Phúc Bồ: “Làm Giám đốc âm nhạc của Hoa hậu Việt Nam 2020 là thành tựu đáng tự hào“

HHT - Đảm trách vai trò Giám đốc âm nhạc (GĐAN) cho đêm Chung kết cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam, Phúc Bồ trở thành cái tên nhận được sự chú ý lớn vì anh được xem là nhân vật còn khá trẻ so với những bậc đàn anh tiền nhiệm ở vị trí này trước đây.

Nếu bạn đang tò mò nguyên nhân nào khiến BTC chương trình Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) trao trọng trách “chỉ huy” mảng âm nhạc cho một nhạc sĩ - nhà sản xuất còn rất trẻ như Phúc Bồ, hãy thử ngay hậu trường và “bắt cóc” chủ nhân của bản hit Đông Cuối.

Đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc (GĐAN) cho một chương trình lớn như Hoa hậu Việt Nam, anh đã đối mặt với những áp lực như thế nào?

Thế mạnh của tôi thì nghiêng khá nhiều về Hip-Hop, dòng nhạc điện tử dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, ở Hoa hậu Việt Nam, tôi phải tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khán giả hơn, đặc biệt là những khán giả lớn tuổi và khó tính hơn một chút. Việc tạo ra những chiếc áo mới cho những ca khúc hit mà mọi người đã từng rất quen thuộc khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Áp lực về thời gian sản xuất cũng là một vấn đề không nhỏ đối với chúng tôi vì số lượng nhạc khá nhiều cho mỗi đêm thi. Và sau đêm thi Bán kết ở Hà Nội, chúng tôi thấy như đã vượt qua chính mình khi phải sản xuất nhiều track trong thời gian ngắn. Và chúng tôi xem đây như là thử thách mà khi nhìn lại, chắc chắn đó sẽ là thành tựu mà chúng tôi tự hào.

Áp lực tiếp theo là việc lựa chọn các ca khúc, phối lại phù hợp với chủ đề của các phần thi trang phục như áo dài, dạ hội, hay biển rồi biến thành nền nhạc để các bạn thí sinh có thể trình diễn catkwalk cũng là điều lấy đi khá nhiều thời gian cũng như căng thẳng của các anh em. Nhưng như các bạn thấy đấy, mọi thứ cũng đã được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Phúc Bồ: “Làm Giám đốc âm nhạc của Hoa hậu Việt Nam 2020 là thành tựu đáng tự hào“ ảnh 1

Phúc Bồ được xem là một trong những người có tuổi đời khá trẻ đảm trách vị trí giám đốc âm nhạc trong một chương trình có thâm niên, uy tín như Hoa Hậu Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Anh nghĩ gì về việc trao cơ hội cho một nghệ sĩ trẻ đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của BTC Hoa hậu Việt Nam 2020?

Cũng có thể nói tôi là người thừa kế của các đàn anh đi trước như anh Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh hay Nguyễn Hải Phong. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, chúng tôi ngoài việc được học hỏi những kiến thức từ đàn anh, từ những dòng chảy âm nhạc trong nước, thì việc cập nhập xu hướng âm nhạc của giới trẻ thế giới cũng là một phần không thể thiếu đối với đời sống âm nhạc của thế hệ chúng tôi.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi uy tín cho các bạn thí sinh có lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Và tôi luôn tự tin rằng mình có thể tạo ra nhịp điệu mang nhiều cảm hứng phù hợp nhất đến cho các bạn thí sinh, cũng như lột tả được chính xác nhất bức tranh cảm xúc của họ. Tôi nghĩ đã đến lúc Hoa hậu Việt Nam cần có một chiếc áo mới, trẻ trung nhưng cũng không thiếu phần âm hưởng nền tảng dân tộc.

Phần âm nhạc trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ có gì đáng mong chờ?

Vì là lần đầu tiên tham gia nên tôi chưa thực sự dám đưa ra 100% những thứ mình muốn. Cũng vì lý do đó nên tôi đang sản xuất âm nhạc theo cách hòa hợp nhất để vừa đủ đáp ứng được tính chất chương trình có năng lượng, có lắng đọng, có quê hương dân tộc, và cả thời thượng trong đó.

Sau khi hoàn tất công việc với các bạn thí sinh cho đêm Bán kết vừa qua, tôi có rất nhiều cảm xúc và đặt ra trong đầu mình nhiều câu hỏi. Vừa về đến nhà, tôi đã bắt tay viết ngay một ca khúc dành riêng cho đêm Chung kết, để gửi đến thông điệp cho các nàng Hậu tương lai. Tôi đã chọn cái tên Sứ Mệnh để đặt cho tác phẩm này.

Ca khúc cũng thể hiện một chút vể cảm nhận của cá nhân tôi rằng làm sao để vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam có thể trường tồn theo thời gian được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Và với một chất liệu màu sắc như thế, tôi hy vọng, khi ca khúc được cất lên trong đêm Chung kết, các bạn thí sinh sẽ được tiếp thêm năng lượng để tự tin hơn trong từng ánh mắt, nụ cười và sải bước.

Khi Rap đang làm mưa làm gió trong V-Pop, liệu anh sẽ đưa thể loại này vào các đêm thi của Hoa hậu Việt Nam 2020?

Nếu nói rap đang làm mưa gió trong V-Pop hiện tại thì đúng, nhưng trong những chương trình chính thống và mang tính phổ thông thì rap vẫn chưa thực sự được lựa chọn. Tùy vào ý nghĩa của mỗi chương trình mà tính chất, đặc điểm rất khác nhau bởi đối tượng và phân vùng khán giả mà BTC sẽ chọn những dòng nhạc nào, ca sĩ nào hay nhóm ca khúc nào để trình diễn.

Nếu có cơ hội được tiếp tục đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam ở năm tiếp theo, tôi sẽ cố gắng thuyết phục nhiều hơn với đơn vị tổ chức để có thể đổi mới và cập nhật hơn nữa tính thời đại của dòng chảy âm nhạc ở Việt Nam và thế giới.

Phúc Bồ: “Làm Giám đốc âm nhạc của Hoa hậu Việt Nam 2020 là thành tựu đáng tự hào“ ảnh 2

Phúc Bồ chia sẻ rằng hiện tại thì Rap vẫn khó "bước vào" những chương trình mang tính chính thống. (Ảnh: NVCC)

Sau Hoa hậu Việt Nam 2020, Phúc Bồ sẽ tái ngộ thị trường âm nhạc Việt Nam sau thời gian “ngủ đông”?

Kế hoạch và sản phẩm cũng đang chuẩn bi được phát hành rồi. Bản thân mình cũng đang rất hồi hộp với một dòng sản phẩm mới cho thị trường vốn đã có rất nhiều màu sắc. Điều còn lại là sự đón nhận của khán giả, và nhất là những người rất trẻ, rất hiện đại.

Phúc Bồ: “Làm Giám đốc âm nhạc của Hoa hậu Việt Nam 2020 là thành tựu đáng tự hào“ ảnh 3 Phúc Bồ chia sẻ rằng việc ra mắt một liveband vẫn là một dự án anh ấp ủ và đặt nhiều tâm huyết. Tuy nhiên, thời gian hiện tại vẫn chưa phải là khoảng thời điểm chín muồi. (Ảnh: NVCC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm