Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đánh dấu sự trở lại trên đường đua âm nhạc qua MV “Mùa Thu Cho Em”, Phương Mỹ Chi tiếp tục ra mắt ca khúc thứ hai trong series “Chi?” mang tên “Dư Âm”.

Tình khúc Dư Âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được nữ ca sĩ và nhóm sản xuất âm nhạc DTAP “khoác màu áo mới” để mang âm nhạc xưa cũ đến gần hơn với giới trẻ. Bản nhạc bất hủ từng được các nghệ sĩ thể hiện với nhiều phong cách khác nhau. Hầu hết những phiên bản Dư Âm trước đây đều mang hơi hướng nhẹ nhàng, lãng mạn, vẽ nên một mối tình đơn phương tuyệt đẹp. Lời ca trau chuốt, bay bổng, là nguồn cảm hứng để Phương Mỹ Chi cùng ê-kíp sáng tạo ra không gian âm nhạc mới mẻ.

Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 1

Nếu ở Mùa thu cho em, Phương Mỹ Chi là cô gái retro của thập niên 1960 tinh nghịch thì với Dư Âm, nữ ca sĩ hóa thành nàng búp bê xinh đẹp. Nữ ca sĩ thể hiện những bước nhảy ballet uyển chuyển trên nền nhạc Jazz Swing du dương. Ba chàng trai DTAP sử dụng dòng nhạc này để Dư Âm mang chất thời thượng và "thu hẹp" khoảng cách với khán giả trẻ.

Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 2
Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 3

Với chất giọng ngọt ngào, “chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã thể hiện được sự da diết trong từng ca từ của Dư Âm. Trong lần trở lại này, Phương Mỹ Chi đã cho thấy những thay đổi tích cực về hình ảnh lẫn phong cách. Giọng ca 19 tuổi đang ngày càng trưởng thành, linh hoạt hơn và thử sức với nhiều dòng nhạc khác.

Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 4
Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 5

Phương Mỹ Chi cũng cho biết, bản thân là một người yêu truyền thống và tôn trọng những giá trị xưa cũ. Thế nên, cô mong muốn được “may áo mới” cho những tác phẩm lâu đời để khán giả ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức. Dư Âm là ca khúc thứ hai trong 5 ca khúc mà Phương Mỹ Chi thể hiện ở series Chi?. “Nhạc cũ không chỉ dành cho thế hệ cũ” là tinh thần của toàn bộ dự án mà Phương Mỹ Chi muốn gửi đến khán giả lần này.

Phương Mỹ Chi đưa âm hưởng nhạc Jazz vào ca khúc "Dư Âm", tấm áo mới liệu có phù hợp? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm