Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn

HHT - Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn là một trong những phương thức mới được trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đưa cho năm 2021 nhận được sự quan tâm của các "sĩ tử".

Mới đây, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã đưa ra thông tin về phương hướng tuyển sinh đại học chính quy với 6 hình thức dự kiến cho năm 2021.

Cụ thể, phía trường Đại học thông báo sẽ dành từ 1-5% cho cơ chế xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 15-25% theo phương thức xét ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Và 30-60% sẽ là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 1 Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra thông báo về việc xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố là tầm 30-70%, dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hay thí sinh là người nước ngoài chiếm từ 1-5%. Điểm mới trong các phương hướng tuyển sinh của trường chính là hình thức xét tuyển bằng phỏng vấn (tầm 1-5%).

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 2

Ngoài thông tin về hình thức xét tuyển dự kiến, phía nhà trường cũng tiết lộ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021. Sẽ có đến 5000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 khối ngành đào tạo trong nước cũng như chương trình liên kết quốc tế.

So với năm 2020, Đại học Bách Khoa tiếp tục giữ nguyên chỉ tiêu dành cho các ngành như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy Tính, Kỹ thuật Điện, Cơ khí, Cơ điện tử... Đồng thời, trường thực hiện giảm chỉ tiêu với các ngành như Vật lý kỹ thuật, Cơ kỹ thuật...

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 6
Theo VNU HCM
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.