Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn

HHT - Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn là một trong những phương thức mới được trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đưa cho năm 2021 nhận được sự quan tâm của các "sĩ tử".

Mới đây, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã đưa ra thông tin về phương hướng tuyển sinh đại học chính quy với 6 hình thức dự kiến cho năm 2021.

Cụ thể, phía trường Đại học thông báo sẽ dành từ 1-5% cho cơ chế xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 15-25% theo phương thức xét ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Và 30-60% sẽ là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 1 Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra thông báo về việc xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố là tầm 30-70%, dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hay thí sinh là người nước ngoài chiếm từ 1-5%. Điểm mới trong các phương hướng tuyển sinh của trường chính là hình thức xét tuyển bằng phỏng vấn (tầm 1-5%).

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 2

Ngoài thông tin về hình thức xét tuyển dự kiến, phía nhà trường cũng tiết lộ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021. Sẽ có đến 5000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 khối ngành đào tạo trong nước cũng như chương trình liên kết quốc tế.

So với năm 2020, Đại học Bách Khoa tiếp tục giữ nguyên chỉ tiêu dành cho các ngành như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy Tính, Kỹ thuật Điện, Cơ khí, Cơ điện tử... Đồng thời, trường thực hiện giảm chỉ tiêu với các ngành như Vật lý kỹ thuật, Cơ kỹ thuật...

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn ảnh 6
Theo VNU HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.