Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Album mới nhất của Taylor Swift liên tục nhận được những đánh giá tích cực của giới phê bình. Tuy vậy, những cây viết khó tính đến từ chuyên trang âm nhạc Pitchfork lại có đánh giá trái chiều về "Midnights".

Pitchfork cho album mới Midnights của Taylor Swift điểm 7 tròn trĩnh. Đây là con số không quá tệ với một album nhạc Pop, nhưng lại đứng gần "bét bảng" nếu so với các album từng được ra mắt của Taylor Swift.

Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ ảnh 1

Album Midnights của Taylor Swift được Pitchfork chấm 7 điểm.

Taylor Swift giới thiệu 13 bài hát trong Midnights là “một bộ sưu tập những ca khúc được viết vào lúc nửa đêm, một cuộc hành trình vượt qua nỗi kinh hoàng và những giấc mơ ngọt ngào”. Nhà phê bình Quinn Moreland của Pitchfork nhận định giọng ca Anti-Hero khám phá những màu sắc trầm buồn, dịu dàng. Được sản xuất với chất liệu giọng hát và tiếng đàn synthesizer cổ điển, các ca khúc trong album chú trọng tạo bầu không khí thay vì theo đuổi các xu hướng âm nhạc thịnh hành.

Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ ảnh 2

Album mới của Taylor Swift đã không còn chạy theo các xu hướng âm nhạc thịnh hành.

Ca khúc Snow on the Beach phác họa vẻ đẹp lạ kỳ trong tiếng đàn synthesizer và violin cùng với giọng bè ấm áp của Lana Del Rey. Trong khi đó, nữ ca sĩ lại thể hiện cái tôi "ngầm" hỗn xược, quậy phá của mình, cùng sự bối rối trước đối thủ. Hay trong ca khúc Labyrinth, Taylor Swift vào vai một cô gái đang ngập ngừng bước vào một mối tình mới. Phần phối khí mô phỏng những giá băng quanh trái tim cô nay đã tan chảy và theo mỗi nhịp đàn, trái tim cô lại được bơm thêm một dòng máu mới.

Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ ảnh 3

Taylor Swift bộc lộ các sắc thái trong tình yêu thông qua album Midnights.

Nếu như trong folklore và evermore, Taylor Swift tìm thấy chiều sâu cảm xúc mới trong những câu chuyện hư cấu. Với Midnights, cô trở lại giải quyết xung đột trọng tâm của chính mình. Cô tự nhận thức được lỗi lầm nhưng hiếm khi tự nhận thức được bản thân. Giống như lời bài hát của cô trong Anti-Hero: "Tôi sẽ nhìn thẳng vào Mặt Trời nhưng không bao giờ nhìn vào gương."

Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ ảnh 4

Trên trang tổng hợp phê bình Metacritic, Midnights của Taylor Swift đang nhận được 87 điểm từ giới chuyên môn.

Trái ngược với quan điểm của Pitchfork, các tờ báo khác đều dành những lời khen có cánh cho sự trở lại của Taylor Swift. Tờ Variety nhận định, Midnights đánh dấu cú đại thắng thứ 10 liên tiếp của nữ ca sĩ. Theo Billboard, Taylor Swift đã làm phong phú thêm cho gia tài âm nhạc đồ sộ của mình với Midnights và đã xác định chính xác tính nhân văn khiến cô trở thành một "người kể chuyện" được yêu mến. Theo Rolling Stone, Midnights giống như những giấc mơ ngọt ngào hơn là những cơn ác mộng, lời bài hát của cô như lá chắn bảo vệ cuộc sống và những mối quan hệ thân thiết nhất của cô.

Pitchfork trả điểm "Midnights" của Taylor Swift: Khen tới tấp nhưng điểm thì thật bất ngờ ảnh 8
Theo Pitchfork
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm