Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây

Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây
HHT - Bạn đã bao giờ nghĩ pizza và bún đậu sẽ có ngày kết hợp với nhau? Món pizza bún đậu mắm tôm vừa ra mắt ở TP.HCM khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ ngay khi mới nghe tên.

Một nhà hàng nổi tiếng tại TP.HCM vừa đưa món pizza bún đậu mắm tôm vào thực đơn các món ăn. Sự kết hợp khó hiểu và chưa từng có giữa hai nền ẩm thực Việt Nam - Italy này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý ngay khi công bố. Trên các diễn đàn ẩm thực, khá nhiều ý kiến bày tỏ sự bất ngờ, cũng không ít bình luận hoài nghi và tiêu cực.

Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây ảnh 1
Hình ảnh chiếc pizza bún đậu mắm tôm trên thực đơn của nhà hàng. Ảnh: P4P.

Món ăn có đế pizza nguyên bản nhưng topping lại là các thành phần thường thấy trong một suất bún đậu mắm tôm như đậu rán, lá tía tô, thịt lợn luộc... Món pizza bún đậu được phục vụ kèm một chén mắm tôm, thay vì tương ớt, tương cà như thông thường, để thực khách có thể chấm hoặc phết lên trước khi ăn.

Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây ảnh 2
Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây ảnh 3
Hình ảnh pizza bún đậu mắm tôm in trong menu và ngoài đời thật. Ảnh: Ami Huỳnh.

Trên một diễn đàn mạng, bức ảnh về chiếc bánh pizza kiểu mới thu hút hơn 2.000 lượt like (thích) và hàng nghìn bình luận.

"Món ăn quái lạ gì thế này? Thật không hiểu nổi ý tưởng kết hợp pizza cùng mắm tôm sẽ cho ra hương vị thế nào đây?", thành viên Lan Anh bất ngờ.

Tài khoản Linh Bui cũng bình luận: "Ý tưởng quá tệ. Không phải đặc sản nào kết hợp cũng ra món ngon". Tài khoản Anton Đỗ cũng nêu ý kiến: "Sự độc đáo là điều tốt, nhưng làm sao khách Tây có thể chịu nổi mùi vị của mắm tôm?".

Facebook Thuy Le lại lại bày tỏ mong muốn được thử món ăn mới lạ này: "Mau cho món này ra Hà Nội đi. Mình không chắc sẽ ngon nhưng rất muốn thử! Có lẽ ăn sẽ rất buồn cười!".

Món pizza bún đậu mắm tôm này hiện được bán tại TP.HCM với giá 140.000 đồng/chiếc.

Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây ảnh 4
Một số ý kiến của cộng đồng mạng về món ăn này. Ảnh chụp màn hình.

Thực tế, đây không phải lần đầu một món đặc sản Việt Nam xuất hiện với vai trò topping cho một chiếc pizza. Trước đó, món pizza chả cá Lã Vọng bao gồm phô mai kết hợp với chả cá, thì là và các gia vị quen thuộc của Việt Nam cũng từng gây tranh cãi khi mới ra mắt, nhưng sau đó lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thực khách thử qua.

Pizza bún đậu mắm tôm - sự kết hợp "kỳ quái" của ẩm thực đông - tây ảnh 5
Hình ảnh của chiếc pizza chả cá Lã Vọng. Ảnh: P4P
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm