Pledis chính thức đâm đơn kiện Chu Khiết Quỳnh vì vi phạm hợp đồng

HHT - Vào 25/3, Pledis đưa ra thông cáo chính thức về việc đâm đơn kiện cựu thành viên Pristin - Kyulkyung với lí do vi phạm hợp đồng.  

Kyulkyung, tên thật là Chu Khiết Quỳnh, là thành viên người Trung duy nhất của nhóm nhạc nữ Pristin trực thuộc Pledis. Sau khi nhóm tan rã, nữ thần tượng chủ yếu hoạt động ở quê nhà Trung Quốc. Mới đây, công ty chủ quản Pledis buộc phải kiện “gà nhà” ra toà vì cô đã vi phạm một số điều khoản trong hợp đồng độc quyền. 

Pledis chính thức đâm đơn kiện Chu Khiết Quỳnh vì vi phạm hợp đồng ảnh 1 Kyulkyung (vị trí thứ 6, từ trái sang) từng là "át chủ bài" của Pristin
Trong thông cáo, luật sư Kim Moon Hee - người đại diện cho Pledis Entertainment cho hay, công ty đã nộp đơn kiện Kyulkyung cho Toà án trung tâm quận Seoul vào ngày 19/3. Theo đó, Kyulkyung đã kí hợp đồng độc quyền với Pledis vào năm 2015 và quảng bá dưới tư cách thành viên của các nhóm nhạc I.O.I, Pristin và nhóm nhỏ Pristin V.
Sau đó, cô hoạt động ở thị trường Trung Quốc khi tham gia các show truyền hình như Crazy Wardrobe, Idol Producer, phim truyền hình Miss Truth… Pledis cho hay công ty đã phối hợp với công ty chủ quản ở Trung Quốc là XCSS Entertainment, hỗ trợ hết mình cho mọi hoạt động của Kyulkyung ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc.
Pledis chính thức đâm đơn kiện Chu Khiết Quỳnh vì vi phạm hợp đồng ảnh 2 Cô nàng được fan K-Pop biết đến rất nhiều khi tham gia show truyền hình Produce 101
Tuy nhiên, bất ngờ vào tháng 9/2019, Kyulkyung đã đơn phương gửi thông báo chấm dứt hợp đồng với Pledis thông qua email, tin nhắn. Cô cũng cắt đứt mọi liên lạc với nhân viên của cả Pledis và XCSS Entertainment.
Trong khoảng thời gian vi phạm hợp đồng, Kyulkyung vẫn tích cực tham gia show truyền hình thực tế, phim truyền hình, quảng cáo tại Trung Quốc. Do đó, Pledis buộc phải đi đến quyết định đâm đơn kiện cô ra toà. Công ty XCSS cũng đâm đơn kiện Kyulkyung tại Trung Quốc với yêu cầu đền bù thiệt hại.
Pledis chính thức đâm đơn kiện Chu Khiết Quỳnh vì vi phạm hợp đồng ảnh 3 Kyulkyung được xem là một trong những idol người Trung rất nổi bật khi ra mắt tại Hàn Quốc
Cuối bản thông cáo, Pledis cho biết không còn cách nào khác ngoài việc gửi đơn kiện trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, Pledis sẽ tiếp tục cố gắng gây dựng lại niềm tin với Kyulkyung, để đi đến thoả thuận mang tính thiện chí cũng như chấm dứt tranh chấp, nhanh chóng hỗ trợ các hoạt động của cô trong nền công nghiệp giải trí.
Theo SOOMPI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm