Poster chính thức của “Mắt Biếc” đẹp mơ màng như chuyện tình của Ngạn và Hà Lan

Poster chính thức của “Mắt Biếc” đẹp mơ màng như chuyện tình của Ngạn và Hà Lan
HHT - Đôi “mắt biếc” của Hà Lan trong mô tả của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đẹp, khi lên poster phim còn cuốn hút hơn nữa.

Ngay từ khi khởi động dự án chuyển thể tiểu thuyết Mắt Biếc lên màn ảnh rộng, khán giả đã từng rất tò mò về cô gái mang đôi mắt biếc đẹp như trong truyền thuyết. Bởi theo những gì nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mô tả, thì đôi mắt ấy đẹp đến độ không có thật.

Poster chính thức của “Mắt Biếc” đẹp mơ màng như chuyện tình của Ngạn và Hà Lan ảnh 1

Nhưng nhìn vào poster chính thức của phim Mắt Biếc, thì ai cũng phải gật gù công nhận nàng Hà Lan với đôi mắt đẹp mơ màng đã bước từ truyện lên phim thật rồi. Tâm điểm của poster chính là gương mặt Hà Lan với đôi mắt trong veo tuyệt đẹp, luôn ánh lên vẻ buồn man mác, đúng như những gì mọi người vẫn hình dung khi đọc truyện.

Poster được chia thành 2 phần với bối cảnh là cánh đồng khi nắng vừa lên, chàng Ngạn si tình mang cây đàn guitar bước theo nàng Hà Lan Mắt Biếc. Họ cùng hướng về cái cây lớn xanh tươi, đứng đơn độc vươn cành lá lên bầu trời mênh mông. Phía trên là hình ảnh Hà Lan với ánh nhìn xa xăm, vừa ngây thơ vừa đang tìm kiếm một điều gì.  

Poster chính thức của “Mắt Biếc” đẹp mơ màng như chuyện tình của Ngạn và Hà Lan ảnh 2

Nhìn vào bức hình, cảm thấy dường như Hà Lan chính là bầu trời của Ngạn, mà ngược lại, hình bóng dù nhỏ nhoi của Ngạn lại nằm trong trái tim Hà Lan như một chuyện tình không thể nào quên lãng. Ngạn Hà Lan không hề chạm vào nhau, thậm chí còn có phần xa cách, báo trước cái kết buồn cho chàng trai si tình. Đúng như câu tagline của phim “Tình đầu, một thời cứ ngỡ một đời”

Poster chính thức của “Mắt Biếc” đẹp mơ màng như chuyện tình của Ngạn và Hà Lan ảnh 3

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Nói đến Mắt Biếc, độc giả thường thiên về suy nghĩ đó là câu chuyện tình. Nhưng trong Mắt Biếc, tôi gửi gắm nhiều hơn câu chuyện tình yêu… Hà Lan trong mắt nhân vật Ngạn gần như là hóa thân của tình yêu xứ sở. Chính vì vậy, tình cảm đó nặng sâu. Tình yêu của Ngạn không thoát khỏi cội nguồn quê xứ. Đây không chỉ là chuyện tình cảm đơn thuần. Tôi cũng mong đạo diễn chuyển tải được thông điệp ấy, bên cạnh tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan”

Mối tình thầm lặng ẩn chứa nhiều ý nghĩa và đôi mắt biếc hút hồn tưởng chừng chỉ thấy trong văn thơ cuối cùng đã lên hình. Một đôi mắt khiến người xem rung cảm đến ngẩn ngơ, đưa ta trở về vùng trời Mắt Biếc thuở ban đầu, trong trẻo mà tột cùng lãng mạn.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm