"Power Rangers" bị gắn mác 18+ tại Nga sau vô số công kích về nhân vật đồng giới

"Power Rangers" bị gắn mác 18+ tại Nga sau vô số công kích về nhân vật đồng giới
HHT - Nhà phát hành phim tại Nga đã phải dán nhãn 18+ cho bộ phim "Năm anh em siêu nhân" trước sự công kích ồ ạt từ các nhà làm luật khi nhân vật trong phim dính tới yếu tố LGBT.

WDSSPR, đơn vị phát hành phim Power Rangers (Năm anh em siêu nhân) tại Nga vào ngày thứ Sáu vừa qua đã thông báo cho các rạp chiếu phim rằng sẽ có nguy cơ rất cao bộ phim bị giới hạn độ tuổi sau khi nhà làm luật bảo thủ là ông Vitaly Milonov đưa ra yêu cầu cấm trình chiếu bộ phim này tại Nga.

"Power Rangers" bị gắn mác 18+ tại Nga sau vô số công kích về nhân vật đồng giới ảnh 1

Ông Milonov đã chỉ trích đích danh đạo diễn phim là Dean Israelite và so sánh bộ phim với... chủ nghĩa phát xít. Theo The Hollywood Reporter, ông Milonov đã phát biểu rằng: “Nếu chủ nghĩa phát xít bị cấm ở đất nước này thì phim kiểu như phim của Dean Isaelite phải bị cấm đầu tiên.”

Động thái này nối tiếp việc gắn mác “phim người lớn” cho bộ phim Disney Người đẹp và quái vật khi cũng dính dáng đến yếu tố đồng tính trong phim. Phim Năm anh em siêu nhân đã mô tả nhân vật siêu nhân vàng do Becky G thủ vai là người luôn tự hỏi về giới tính của mình. Tại Mỹ và Việt Nam, bộ phim xếp loại PG-13, đồng nghĩa với việc bộ phim sẽ có một vài nội dung không phù hợp với trẻ em ở độ tuổi dưới 13.

"Power Rangers" bị gắn mác 18+ tại Nga sau vô số công kích về nhân vật đồng giới ảnh 2

Tại Mỹ trong tuần qua, cả hai phim đều thống trị phòng vé, trong đó Năm anh em siêu nhân được cho rằng sẽ đạt con số 40 triệu USD và Người đẹp và Quái vật sẽ đạt 85 triệu USD. Nếu đạt con số này, bộ phim Người đẹp và Quái vật sẽ là bộ phim thứ tư có tuần thứ hai đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.