"Produce 101" lại có "biến": Thí sinh thừa nhận "đạo nhái" vũ đạo của N (VIXX)

"Produce 101" lại có "biến": Thí sinh thừa nhận "đạo nhái" vũ đạo của N (VIXX)
HHT - Hết nghi án bắt nạt bạn bè đến mạo danh nghệ sĩ nổi tiếng, bây giờ "Produce 101" mùa thứ 2 còn có cả "đạo sĩ". Thật hết chỗ nói! 

Anh chàng "đạo sĩ" có tên là Jung Won Cheol, đến từ HF Entertainment.

"Produce 101" lại có "biến": Thí sinh thừa nhận "đạo nhái" vũ đạo của N (VIXX) ảnh 1

Trong clip 1 phút PR giới thiệu bản thân tại Produce 101, Jung Won Cheol đã kết hợp nhạc nền và vũ đạo rất mãn nhãn và mãn nhĩ. Tuy nhiên, vì thấy tiết mục này quen quá quen nên các fan đã không mất nhiều thời gian để phát hiện ra Won Cheol đã sử dụng một phần màn biểu diễn của N (VIXX) tại concert Elysium vào tháng 8/2016. Tuy nhiên, vấn đề là Won Cheol đã hoàn toàn "lơ đẹp" trưởng nhóm của VIXX khi không nói gì đến N.

Clip so sánh màn biểu diễn của N (VIXX)Jung Won Cheol. Chúng ta dễ dàng nhận ra sự giống nhau từ động tác, nhạc nền, cả trang phục cũng hao hao. Nguồn: VanillaSugar929 

Đáng nói là tiết mục của N được biểu diễn tại concert Elysium của VIXX và bản quyền thuộc về N. Nghĩa là đây không phải một bài múa phổ biến đến mức Won Cheol có thể cover mà không nhất thiết phải xin phép.

"Produce 101" lại có "biến": Thí sinh thừa nhận "đạo nhái" vũ đạo của N (VIXX) ảnh 2

Rất vui là không như nhiều vụ "đạo nhái" khác khi các "đạo sĩ" cứ chối và bao biện quanh co, lần này HF Ent đã xử lý rất ổn khi nhanh chóng phản hồi về vụ việc của Won Cheol. Theo đó, HF Ent thừa nhận Won Cheol đúng là đã sử dụng vũ đạo của N mà không đề cập tới xuất xứ hay bản quyền. HF Ent đã chân thành gửi lời xin lỗi đến Jellyfish Entertainment (công ty quản lý của VIXX), N, Starlight (fandom của VIXX) Mnet - cụ thể là ê-kíp của chương trình Produce 101. Đồng thời, HF Ent cũng hứa sẽ cố gắng để các nhân viên của mình hiểu rõ hơn về luật bản quyền và không lặp lại lỗi tương tự trong tương lai. Hiện tại, công ty đã bổ sung credit đầy đủ.

Vụ việc "đạo nhái" này tuy đã được giải quyết nhanh chóng, tốt đẹp nhưng qua đây cũng có thể thấy các thí sinh của Produce 101 mùa 2 đang vấp phải khá nhiều lùm xùm. Ngoài ra, năm 2017 mới trải qua được 3 tháng mà VIXX đã mấy lần bị "đạo": Kurşun - Ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ "đạo" ca khúc Dynamite để thi The Voice, rồi nhóm dự án TVBOYS của Trung Quốc "đạo" màn trình diễn của VIXX trên show Heroes of the Remix, và cả lần này nữa.

TRINA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.