Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn”

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn”
HHT - Sau hai mùa "Produce 101" thành công rực rỡ, Mnet tiếp tục cho sản xuất mùa 3 trong năm tới với rất nhiều thay đổi đáng chú ý. "Produce 101" năm 2018 sẽ trở thành "Produce 48."

Sự kết hợp không thể ngờ tới

Đoạn clip ngắn giới thiệu về sự hợp tác giữa Mnet và nhà sản xuất Project48 đã được trình chiếu tại chính lễ trao giải MAMA 2017 vừa được tổ chức tại Yokohama Arena ngày 29/11 vừa qua. Trong đó có xuất hiện hình ảnh Produce 48, cho thấy chương trình quốc dân Produce 101 sẽ có mùa thứ ba, cùng với sự tham gia của cha đẻ Project48 - Akimoto Yasushi.

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 1

Theo như thông báo mới nhất của Mnet thì dự án mang tên Produce 48 sẽ là sự kết hợp giữa hệ thống cạnh tranh bằng bình chọn như hiện tại của Produce 101 với khái niệm “thần tượng bạn có thể gặp” của Project48. Các fan sẽ được xem thần tượng biểu diễn tại nhà hát riêng, có thể còn được gặp và bắt tay thần tượng ở cự li gần. Produce 48 được kỳ vọng sẽ tạo nên nhóm nhạc nữ toàn cầu. Nhờ việc kết hợp với nhà sản xuất Akimoto Yasushi, chương trình sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ dành cho người hâm mộ ở cả hai quốc gia cũng như trên toàn thế giới.

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 2

“Thuyết âm mưu” đằng sau sự hợp tác của hai nhà sản xuất lớn

Trước thông tin này, cộng đồng người hâm mộ đã có rất nhiều phản ứng phong phú. Trong đó, nổi bật nhất chính là những tranh luận đằng sau cái bắt tay gây choáng váng này. Ngay từ những ngày đầu mới ra mắt, Produce 101 đã bị cộng đồng fan cho là “đạo nhái” từ Sousenkyo (Tổng tuyển cử thường niên) của AKB48 với hình thức người hâm mộ bình chọn cho thành viên mình yêu thích.

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 3

AKB48, Top 16 thành viên có lượt bình chọn cao nhất sẽ được góp mặt trong single mới và có cơ hội được gia tăng mức nổi tiếng cá nhân của mình. Còn ở phiên bản Hàn Quốc, những thực tập sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ được ra mắt và tên tuổi sẽ được công chúng biết tới nhiều hơn. Cả sự kiện của AKB48 và chương trình của Mnet đều nhắm tới quyết định của “nhà sản xuất quốc dân”, để tạo ra một nhóm nhạc đảm bảo thành công dựa trên sự ủng hộ của công chúng. Do có sự tương đồng như vậy, những tưởng Akimoto Yasushi sẽ “ngó lơ” với Mnet, nhưng thật bất ngờ khi hai phía lại sớm có sự hợp tác.

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 4

Bên cạnh đó, Mnet cũng sẽ sở hữu trong tay phiên bản Hàn của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - Project48, một trong những cơ hội lớn để tiến tới “vùng đất màu mỡ” mà bất kỳ công ty giải trí nào của Hàn Quốc cũng nhắm tới. Nói về bài toán thương mại, trong tương lai, nếu nhóm tan rã, các thực tập sinh trở về công ty chủ quản thì Mnet vẫn có thể “tái sinh” Produce 48 bằng việc tuyển thành viên thế hệ thứ hai như cách mà Akimoto vẫn đang làm. Như vậy, lợi nhuận của Mnet từ Produce 48 sẽ không chấm dứt hẳn như khi I.O.I hay Wanna One tan rã.

Những gì đang đón chờ khán giả ở Produce 48?

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 5

Tuy chưa rõ thực hư “thuyết âm mưu” của các nhà sản xuất lớn ra sao, nhưng điều rõ ràng nhất là lợi ích mà fan có được từ chương trình này. Produce 48 có thể nói là một sự kết hợp chỉ có trong mơ. Vốn dĩ do văn hóa, fan Hàn Quốc với thần tượng tương đối xa cách. Họ chỉ có thể ngắm thần tượng sau những hàng rào phân cách, một tá các anh vệ sĩ đứng chắn. Nay, với việc mang concept gần gũi, fan có thể được ngắm thần tượng ở cự li gần hơn, xem thần tượng biểu diễn với tần suất dày hơn, thậm chí còn được bắt tay nữa; thì nhóm nhạc quốc dân chắc chắn sẽ khiến tạo nên một làn sóng mới trong nền giải trí K-Pop.

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 6

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Produce 48. Liệu nhóm nhạc ra mắt có đi theo con số 48 “thần thánh” của Nhật Bản hay không? Hiện tại, Produce 101 chia nhóm theo năng lực, nhưng như vậy sẽ không phù hợp với Project48, vì các nhóm sẽ hoạt động song song và có tài năng cũng như mức độ nổi tiếng tương đối đồng đều. Khi nhóm nhạc mới ra mắt có bán kèm phiếu bắt tay hay phiếu bình chọn thành viên yêu thích như Project48 đang làm hay không? Nếu nhóm nhạc mới thành công, Mnet có thể kéo dài hoạt động tới tận bao giờ, có phát sinh thêm các thế hệ thành viên tiếp nối không?

Produce 48 - cái bắt tay tham vọng của Mnet, khẳng định ngôi vị “ông vua show truyền hình sống còn” ảnh 7

Bởi vì còn rất nhiều câu hỏi đang đợi được giải đáp, chúng ta có thể dễ dàng thấy trước được sự hấp dẫn của Produce 101 mùa 3 ngay từ khi chương trình còn chưa lên sóng. Những công chúng tò mò sẽ phải tiếp tục theo dõi chương trình để xem cái bắt tay hai nhà sản xuất lớn của châu Á sẽ còn thành công vang dội tới đâu.

ZNQ - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm