"Produce 48" đổi luật, fan phản ứng: "Chẳng lẽ thực tập sinh Nhật chỉ thi... cho vui?"

"Produce 48" đổi luật, fan phản ứng: "Chẳng lẽ thực tập sinh Nhật chỉ thi... cho vui?"
HHT - Trước thông tin này, rất nhiều fan của các thực tập sinh Nhật Bản đã bất bình. Mọi người đều cho rằng luật mới này đã "loạt bỏ quyền debut" của các thí sinh Nhật Bản.

Chỉ 4 ngày nữa là lên sóng, chương trình tuyển chọn nhóm nhạc nữ Hàn - Nhật Produce 48 bất ngờ thông báo đổi cách bình chọn.

"Produce 48" đổi luật, fan phản ứng: "Chẳng lẽ thực tập sinh Nhật chỉ thi... cho vui?" ảnh 1

"Produce 48" đổi luật, fan phản ứng: "Chẳng lẽ thực tập sinh Nhật chỉ thi... cho vui?" ảnh 2

Trước đó, chương trình tuyên bố khán giả Hàn sẽ vote cho thực tập sinh Nhật, khán giả Nhật sẽ vote cho thực tập sinh Hàn. Nhưng mới đây, PD Kim Yeong Beom tuyên bố Produce 48 chỉ chấp nhận phiếu bầu của người Hàn Quốc do các thí sinh đến từ AKB48 Group quá nổi tiếng ở Nhật Bản, rất khó để các trainee Hàn Quốc có thể cạnh tranh với họ.

PD Ahn Joon Young tiết lộ 12 thí sinh debut không chia đều thành 6 Hàn 6 Nhật mà sẽ là Top 12 thí sinh hàng đầu, bất kể quốc tịch. Hợp đồng của nhóm sẽ kéo dài 2 năm 6 tháng, hoạt động ở cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản.

Ca khúc chủ đề Nekoya.

Trước thông tin này, rất nhiều fan của các thực tập sinh Nhật Bản bất bình. Nhóm nhạc nữ từ Produce 48 sẽ debut ở cả hai thị trường, nhưng khán giả Nhật lại chẳng hề được bầu cho thành viên mình yêu thích. Mặc dù các thành viên AKB48 rất nổi ở Nhật, họ chưa bao giờ hoạt động ở Hàn nên không có nhiều fan ở đây. Cộng thêm sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, sự thiên vị "idol bản địa" của người Hàn, việc các trainee Nhật lọt được vào Top 12 chung cuộc khá khó khăn.

"Produce 48" đổi luật, fan phản ứng: "Chẳng lẽ thực tập sinh Nhật chỉ thi... cho vui?" ảnh 3

Center Nhật Bản Sakura Miyawaki.

Bên cạnh đó, một số fan lại thấy vui vẻ. Nếu các thành viên AKB48 không debut sau chương trình, họ có thể trở về nước với nhóm mà không cần mất thời gian hoạt động ở nước ngoài. 

Việc Mnet bất ngờ thay đổi luật bình chọn có thể là do một số khán giả Hàn Quốc dọa "tẩy chay" chương trình, khi họ phản đối sự xuất hiện của các idol ngoại quốc trong một chương trình nội địa.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.