"Profile" cô giáo tiếng Anh đáng yêu trên TikTok – Jade Nguyễn có gì thú vị?

"Profile" cô giáo tiếng Anh đáng yêu trên TikTok – Jade Nguyễn có gì thú vị?
HHT - Với hơn 337.7 nghìn lượt thích cùng 101.6 nghìn lượt theo dõi trên TikTok, cô giáo tiếng Anh Jade Nguyễn được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi nét dễ thương của mình.

Jade Nguyễn là một gia sư tiếng Anh và là người mẫu lookbook. Cô từng làm mẫu cho các nhãn hàng như CoupleTX và Môi Điên. Trước đó, dù là học sinh giỏi về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh nhưng Jade Nguyễn vẫn luôn gặp khó khăn trong việc phát âm và giao tiếp với người nước ngoài. Jade chia sẻ rằng, mỗi khi gặp người nước ngoài, cô như biến thành một “người câm”, không thể trình bày những suy nghĩ của mình. Sau đó, Jade may mắn gặp được một cô giáo tốt và học được bảng âm tiếng Anh, từ đó cải thiện rõ rệt khả năng phát âm. Chính vì bản thân từng gặp khó và vượt được khó, Jade muốn chia sẻ cách sửa phát âm với cộng đồng, thông qua việc dạy tiếng Anh và gần đây là quay TikTok.

"Profile" cô giáo tiếng Anh đáng yêu trên TikTok – Jade Nguyễn có gì thú vị? ảnh 1

Jade Nguyễn tham gia TikTok đã khá lâu nhưng chỉ mới bắt đầu chính thức “hành nghề" giáo viên trực tuyến vài tháng trở lại đây. Jade nhận thấy TikTok có những công cụ rất tiện lợi để làm những clip ngắn hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh. Không cần có một đội ngũ chuyên nghiệp chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, máy cơ... và nhiều thời gian để chỉnh sửa như khi làm video trên Youtube, TikTok tích hợp mọi thứ: bộ sưu tập công cụ chỉnh sửa đa dạng với nhiều hiệu ứng bắt mắt, kho nhạc đồ sộ và luôn bắt nhịp với xu hướng hiện hành.

Jade Nguyễn cũng từng gặp nhiều khó khăn khi làm video trên TikTok. Cô đã từng băn khoăn rằng TikTok có phải nơi thích hợp để chia sẻ cách phát âm tiếng Anh, vì TikTok dường như chỉ là một nơi để giải trí. Đôi khi, Jade Nguyễn nhận được những bình luận tranh cãi từ người xem, đã có những giáo viên khác và các anti-fan phản đối cách dạy của cô. Nhưng nhờ những lời động viên cổ vũ từ bạn bè và người hâm mộ, Jade Nguyễn hiểu được mình đang làm một việc thực sự đúng đắn và có ích, từ đó cho ra đời nhiều hơn nữa các video chia sẻ cách phát âm tiếng Anh một cách chuyên nghiệp.

"Profile" cô giáo tiếng Anh đáng yêu trên TikTok – Jade Nguyễn có gì thú vị? ảnh 2

Một vài follower cũng từng “nhắn nhủ" với Jade Nguyễn về sự tiến bộ về phát âm sau khi xem video ngắn trên TikTok, đồng thời bày tỏ nguyện vọng tham gia lớp học tiếng Anh của cô ngoài đời thực. Cô chia sẻ: “Khi bạn tìm thấy ý nghĩa từ công việc của mình, bạn sẽ làm việc bằng cả cái tâm”. Jade khuyên các bạn sẽ hãy luôn là chính mình, sáng tạo và giữ cho mình một cái đầu luôn rộng mở với những điều mới mẻ. TikTok khuyến khích người dùng thể hiện bản thân, và để trở thành một TikTok Master, Jade Nguyễn nghĩ người dùng cần có kiến thức từ nhiều nguồn và không ngừng học hỏi từ các TikTok-er khác.

"Profile" cô giáo tiếng Anh đáng yêu trên TikTok – Jade Nguyễn có gì thú vị? ảnh 3

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.