Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 26/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 và phổ điểm các môn thi. Trong “cơn mưa điểm 10” thi tốt nghiệp THPT năm nay, chỉ hiếm hoi có 3 điểm 10 môn Ngữ văn. 

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 có 978.027 thí sinh, trong đó điểm trung bình là 6,47 điểm; Số điểm có nhiều thí sinh đạt được là 7.0. Là bài thi tự luận duy nhất trong các môn - môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ghi nhận 3 thí sinh "ẵm" trọn con điểm 10 tuyệt đối.

Bài thi dài 14 trang giấy vẫn còn dư thời gian

"Chủ nhân" điểm 10 môn Văn thuộc về sĩ tử tại Thừa Thiên - bạn Lê Quang Huy, học sinh lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Huệ. Bên cạnh điểm 10 xuất sắc ở môn Văn, Quang Huy cũng đạt điểm Ngoại ngữ khá cao với con số 9.20. Với tổng số điểm 27,45, Quang Huy sẽ theo học tại Khoa Báo Chí của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Lê Quang Huy chia sẻ cảm xúc bất ngờ khi nhận kết quả điểm thi cao "chót vót". Theo Quang Huy, do ôn bài kỹ nên bài thi môn văn của bạn dài đến 14 trang giấy thi và "làm xong bài vẫn còn dư thời gian dò bài".

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1

Lê Quang Huy sẽ theo học tại khoa Báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: FBNV

"Mình chưa từng nghĩ sẽ được 10 điểm Văn"

Là thí sinh nữ duy nhất trong 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, Nguyễn Lê Thiên Nghi, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Tiền Giang xứng đáng với cái tên “con nhà người ta” bởi vẻ ngoài xinh xắn và những con điểm cực “khủng”. Ẵm trọn điểm 10 ở môn Văn, Thiên Nghi còn xuất sắc với số điểm Ngoại ngữ là 9.8.

Ngoài thành tích chuẩn "học bá", Thiên Nghi có sở thích vẽ tranh nên định hướng của cô nàng ngành học liên quan đến thời trang tại một trường quốc tế. Chia sẻ với nhà Hoa, Thiên Nghi cho biết "vì là học sinh chuyên Anh nên mình chưa từng nghĩ sẽ đạt được 10 điểm môn Văn."

Bên cạnh đó, Thiên Nghi cũng bật mí cách để một người "não cá vàng" như cô bạn có thể học tốt môn Ngữ Văn, đó là thường xuyên viết đi viết lại tất cả các ý chính ra giấy và đọc lại thật kĩ mỗi khi có thời gian.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 2

Đúng chuẩn "con nhà người ta", Nguyễn Lê Thiên Nghi vừa sở hữu thành tích học tập "khủng", vừa có vẻ ngoài xinh xắn. Ảnh: FBNV

Con trai chuyên Văn "không phải dạng vừa"

Thí sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia đầu tiên khi chưa công bố điểm thi là Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam). Quang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Trong suốt 3 năm học, "học bá 2K3" đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM. Năm lớp 10, Quang đã thi vượt cấp thi Học sinh Giỏi Quốc gia và đạt giải Khuyến khích. Năm lớp 11, Quang xuất sắc đạt giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ văn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - ông Hà Thanh Quốc khẳng định, nếu có thang điểm trên 10 và là giáo viên chấm thi thì cũng không tiếc để cho thêm điểm bài thi của nam sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 3

Đặng Văn Quang là thí sinh đầu tiên "gây sốt" khi đạt điểm tuyệt đối môn Văn trước khi điểm thi được công bố.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.