Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 26/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 và phổ điểm các môn thi. Trong “cơn mưa điểm 10” thi tốt nghiệp THPT năm nay, chỉ hiếm hoi có 3 điểm 10 môn Ngữ văn. 

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 có 978.027 thí sinh, trong đó điểm trung bình là 6,47 điểm; Số điểm có nhiều thí sinh đạt được là 7.0. Là bài thi tự luận duy nhất trong các môn - môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ghi nhận 3 thí sinh "ẵm" trọn con điểm 10 tuyệt đối.

Bài thi dài 14 trang giấy vẫn còn dư thời gian

"Chủ nhân" điểm 10 môn Văn thuộc về sĩ tử tại Thừa Thiên - bạn Lê Quang Huy, học sinh lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Huệ. Bên cạnh điểm 10 xuất sắc ở môn Văn, Quang Huy cũng đạt điểm Ngoại ngữ khá cao với con số 9.20. Với tổng số điểm 27,45, Quang Huy sẽ theo học tại Khoa Báo Chí của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Lê Quang Huy chia sẻ cảm xúc bất ngờ khi nhận kết quả điểm thi cao "chót vót". Theo Quang Huy, do ôn bài kỹ nên bài thi môn văn của bạn dài đến 14 trang giấy thi và "làm xong bài vẫn còn dư thời gian dò bài".

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1

Lê Quang Huy sẽ theo học tại khoa Báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: FBNV

"Mình chưa từng nghĩ sẽ được 10 điểm Văn"

Là thí sinh nữ duy nhất trong 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, Nguyễn Lê Thiên Nghi, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Tiền Giang xứng đáng với cái tên “con nhà người ta” bởi vẻ ngoài xinh xắn và những con điểm cực “khủng”. Ẵm trọn điểm 10 ở môn Văn, Thiên Nghi còn xuất sắc với số điểm Ngoại ngữ là 9.8.

Ngoài thành tích chuẩn "học bá", Thiên Nghi có sở thích vẽ tranh nên định hướng của cô nàng ngành học liên quan đến thời trang tại một trường quốc tế. Chia sẻ với nhà Hoa, Thiên Nghi cho biết "vì là học sinh chuyên Anh nên mình chưa từng nghĩ sẽ đạt được 10 điểm môn Văn."

Bên cạnh đó, Thiên Nghi cũng bật mí cách để một người "não cá vàng" như cô bạn có thể học tốt môn Ngữ Văn, đó là thường xuyên viết đi viết lại tất cả các ý chính ra giấy và đọc lại thật kĩ mỗi khi có thời gian.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 2

Đúng chuẩn "con nhà người ta", Nguyễn Lê Thiên Nghi vừa sở hữu thành tích học tập "khủng", vừa có vẻ ngoài xinh xắn. Ảnh: FBNV

Con trai chuyên Văn "không phải dạng vừa"

Thí sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia đầu tiên khi chưa công bố điểm thi là Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam). Quang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Trong suốt 3 năm học, "học bá 2K3" đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM. Năm lớp 10, Quang đã thi vượt cấp thi Học sinh Giỏi Quốc gia và đạt giải Khuyến khích. Năm lớp 11, Quang xuất sắc đạt giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ văn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - ông Hà Thanh Quốc khẳng định, nếu có thang điểm trên 10 và là giáo viên chấm thi thì cũng không tiếc để cho thêm điểm bài thi của nam sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 3

Đặng Văn Quang là thí sinh đầu tiên "gây sốt" khi đạt điểm tuyệt đối môn Văn trước khi điểm thi được công bố.

Profile cực đỉnh của 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".