Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, BTC chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" đã chính thức xác nhận Khánh Vy sẽ trở thành MC mới của chương trình, thay thế MC Diệp Chi. Ngay lập tức, dân mạng đã "đào" lại profile siêu "khủng" của nhân vật đình đám này.

Cô nàng Khánh Vy (sinh năm 1998) lớn lên ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và sinh sống ở TP. Vinh. Theo lời kể của Khánh Vy, vì từ nhỏ thấy cô nàng đã có thể bắt chước các ngôn ngữ nên từ năm học lớp 3, gia đình đã cho cô đi học tiếng Anh đồng thời ủng hộ Khánh Vy học thêm các ngôn ngữ khác.

Năm 2014, Khánh Vy đỗ vào lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu với tổng điểm xếp thứ 14 toàn khối. Năm 2016, cô trở nên nổi tiếng với video nói 7 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt (giọng Sài Gòn và giọng Hà Nội).

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 1

Cũng trong năm 2016, cô đạt 28.03 điểm trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Với số điểm này, Vy đủ điều kiện vào học tại Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học FPT. Riêng với Đại học FPT, cô nhận được học bổng toàn phần trị giá 170 triệu đồng. Tuy nhiên, cô đã chọn ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 2

Cuối năm 2016, Khánh Vy được tuyển vào làm người dẫn chương trình cho bản tin Thế giới nghiêng của Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC. Sau khi xuất hiện trong vai trò khách mời của chương trình 8 IELTS - một talkshow tiếng Anh của Đài Truyền hình Việt Nam, Khánh Vy trở thành người dẫn chương trình cho talkshow này. Ngoài 8 IELTS, cô cũng xuất hiện trên một số chương trình khác của VTV như IELTS On The Go, Follow Us, Crack'em up, English in a minute,...

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 3

Năm 2018, Khánh Vy trở thành một trong những đại diện của thanh niên Việt Nam tham dự Hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 tại Trung Quốc và Thái Lan. Sau đó, cô kết hợp cùng rapper Osad trong video ca nhạc "Người âm phủ". Đến năm 2019, Khánh Vy nhận học bổng 200 triệu đồng du học 2 tuần tại New York, Hoa Kỳ. Cũng trong năm này, cô được chọn là một trong bốn đại diện của châu Á tham gia Ambassador Tour tại thủ đô Washington. Tháng 8/2020, Khánh Vy tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng loại Giỏi.

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 4

Ngoài tham gia các chương trình truyền hình, Khánh Vy cũng sở hữu kênh YouTube riêng. Nội dung mà cô nàng thực hiện phần lớn là chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh, hướng dẫn phát âm. Năm 2020, kênh YouTube của Vy chạm mốc 1 triệu người theo dõi, qua đó giúp cô giành được nút Vàng YouTube. Hiện tại kênh YouTube của Khánh Vy đã đạt được 1,35 triệu lượt người theo dõi, bên cạnh những video chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh, cô nàng sinh năm 1998 cũng làm những vlog về cuộc sống thường ngày, thực hiện "thử thách" do các fan yêu cầu.

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 5

Kênh YouTube của Khánh Vy hiện có hơn 1,35 triệu lượt người theo dõi.

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 6

Năm 2020, Khánh Vy và Nguyễn Thiện Khiêm viết chung cuốn sách Tiếng Anh không khó, đừng nhăn nhó.

Profile đáng nể của "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy - MC mới "Đường Lên Đỉnh Olympia" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm