Quả cảm và đáng yêu, bác sĩ quân y giải cứu đội bóng Thái Lan gây sốt trên mạng xã hội

Quả cảm và đáng yêu, bác sĩ quân y giải cứu đội bóng Thái Lan gây sốt trên mạng xã hội
HHT - Anh là một trong những cứu hộ viên đầu tiên tiếp cận 13 người bị mắc kẹt trong hang Luang và là người cuối cùng ở lại với họ.

Câu chuyện 13 thành viên đội bóng trẻ Thái Lan được giải cứu khỏi hang Luang sau nhiều ngày mắc kẹt khiến truyền thông thế giới chấn động, không chỉ vì sức sống kì diệu của các cậu bé, mà còn bởi sự quả cảm của những con người thuộc đội cứu hộ. 

Bác sĩ quân y Phak Lohanchun đã nhận được tình yêu từ người dân Thái trên các phương tiện truyền thông xã hội tuần này. Anh là một trong những cứu hộ viên đầu tiên tiếp cận 13 thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Luang và người cuối cùng ở lại với họ.

Quả cảm và đáng yêu, bác sĩ quân y giải cứu đội bóng Thái Lan gây sốt trên mạng xã hội ảnh 1

Hình ảnh bác sĩ Phak, người đứng đầu Tiểu đoàn Y tế 3 của quân đội điều trị và chăm sóc cho các chàng trai trong hàng giờ đồng hồ được máy quay ghi lại. Hôm thứ 3 vừa qua, bác sĩ Phak đã nhận được những tràng vỗ tay và hàng loạt lời chúc tụng khi anh và ba thành viên SEAL cuối cùng ra khỏi hang động sau hai tuần trong bóng tối.

Quả cảm và đáng yêu, bác sĩ quân y giải cứu đội bóng Thái Lan gây sốt trên mạng xã hội ảnh 2

Những hình ảnh của vị bác sĩ 39 tuổi vui vẻ ngồi ăn mì ly đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng. Anh cho biết đây là món ăn mà anh thèm nhất sau nhiều ngày bị cô lập trong hang động. Sự giản dị và đáng yêu của bác sĩ Phak khiến cư dân mạng Thái Lan vô cùng cảm động và ngưỡng mộ.

Tốt nghiệp Đại học Y khoa Phramongkutklao, anh đã trải qua một loạt các khóa đào tạo cấp cao, bao gồm cả khóa SEAL bảy tháng của quân đội. Phak đóng quân tại miền nam Thái Lan trước khi tham gia cuộc giải cứu trong hang động.

Theo Coconuts
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.