Quả cầu bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Nhật Bản có thể là gì mà khiến nhiều người đồn đoán?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một quả cầu lớn bằng kim loại đã xuất hiện trên bãi biển tại Nhật Bản, có lẽ do bị sóng đánh dạt vào bờ. Các nhà chức trách ở đây rất lo ngại nên buộc phải phong tỏa khu vực quanh quả cầu này để kiểm tra nó. Vậy vật thể tròn vo này có thể là thứ gì?

Ở bãi biển Enshu thuộc thành phố Hamamatsu (Nhật Bản), bỗng nhiên xuất hiện một vật thể lạ: Một quả cầu kim loại lớn, đường kính khoảng hơn 1,5 mét. Dường như sóng đã đánh nó dạt vào bờ. “Vị khách không mời” này khiến cả các nhà chức trách lẫn người dân địa phương đều rất thắc mắc, không biết nó là gì, có mục đích gì và từ đâu tới.

Các nhà chức trách Nhật Bản nhanh chóng cử một đội gỡ bom tới bờ biển, đồng thời phong tỏa khu vực bán kính 200 mét tính từ quả cầu, không cho người dân lại gần.

Quả cầu bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Nhật Bản có thể là gì mà khiến nhiều người đồn đoán? ảnh 1

Đội gỡ bom được cử đến để xem xét quả cầu. ẢNh: Twitter/ NHK.

Sau đó quả cầu đã được chụp X-quang, cho thấy nó rỗng ruột. Cũng không có dấu hiệu gì cho thấy nó là thiết bị theo dõi hay nguy hiểm gì cả.

Vậy là mọi người đã bớt sợ quả cầu, nên quay trở lại với câu hỏi về bản chất của nó.

Quả cầu này tuy rỗng ruột nhưng không nhẹ chút nào. Một số người dân địa phương khi được kênh NHK của Nhật phỏng vấn thì cho biết, họ đã lại gần xem quả cầu (khi được phép) nhưng chỉ biết nó màu vàng cam chứ không thể đoán ra nó là cái gì. “Tôi cố đẩy nó, nhưng nó không nhúc nhích” - một người đàn ông nói với kênh NHK.

Quả cầu bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Nhật Bản có thể là gì mà khiến nhiều người đồn đoán? ảnh 2

Quả cầu bí ẩn nằm trên bờ biển. Ảnh: Twitter/ NHK.

Giả thuyết hiện được nhiều người đưa ra nhất là quả cầu là cái phao neo tàu, vì nó có chỗ giống như “tay cầm”, để buộc dây vào. Rất có thể nó bị tuột khỏi dây, trôi lênh đênh rồi bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Tuy nhiên, giả thuyết này chưa hợp lý ở chỗ những cái phao bằng kim loại lớn như vậy thì bên trong phải có nhiều bộ phận chứ không trống rỗng. Vì vậy, một số người dân đứng xem ở hiện trường đã đùa rằng đây là “trứng rồng” hay vỏ tàu của người ngoài Trái Đất.

Quả cầu bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Nhật Bản có thể là gì mà khiến nhiều người đồn đoán? ảnh 3

Quả cầu rỗng ruột nhưng nặng, có chỗ có vẻ để buộc dây. Ảnh: Reuters.

Hiện nay hình ảnh của quả cầu đã được gửi tới lực lượng phòng vệ bờ biển và các lực lượng quân đội của Nhật Bản để cùng kiểm tra.

Quả cầu bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Nhật Bản có thể là gì mà khiến nhiều người đồn đoán? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm