Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016"

Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016"
HHT - "Your Name" (tên tiếng Nhật là "Kimi no na wa") vừa trở thành bộ phim anime có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử làng giải trí Nhật Bản.

Your Name đã chính thức ghi danh vào lịch sử Nhật Bản. Phim vừa vượt qua Howl’s Moving Castle để trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử Nhật với gần 20 tỷ yên (hơn 4000 tỷ VNĐ). Đứng thứ nhất hiện tại là Spirited Away. Điều đáng nói là Spirited Away hay Howl’s Moving Castle đều đã được sản xuất từ cách đây hơn 10 năm. Từ năm 2013 đến nay, chưa một bộ phim hoạt hình nào của Nhật vượt qua mốc 10 tỷ yên. Nhưng Your Name đã làm được điều không tưởng đó. Đây còn là bộ movie anime đầu tiên không phải của Studio Ghibli (hãng hoạt hình lớn nhất Nhật Bản) lọt vào Top 3 phim hoạt hình ăn khách nhất.

Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016" ảnh 1

Không chỉ riêng bộ phim, cuốn tiểu thuyết là nguyên tác của Your Name đã bán được hơn 100 nghìn bản trong một tuần. Nhạc phim do nhóm nhạc RADWIMPS thể hiện chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng album Oricon trong hai tuần liên tiếp. Trước đó, nhóm nhạc này chưa bao giờ đứng đầu bảng xếp hạng Oricon.

Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016" ảnh 2

Gần đây, hiệp hội phê bình phim Los Angeles đã xứng tên Your Name cho danh hiệu Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2016. Trước Your Name chỉ có hai anime Nhật bản đã từng dành được danh hiệu này là Spirited AwayThe Tale of the Princess Kaguya. Tại Trung Quốc, phim cũng đạt kỉ lục khi thu về 200 triệu NDT (khoảng 680 tỷ VNĐ) sau hai ngày đầu ra rạp.

Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016" ảnh 3

Your Name xoay quanh hai nhân vật chính là Mitsuha và Taki. Mitsuha là một nữ sinh trung học sống ở một thị trấn nông thôn nép sâu bên sườn núi. Cô chán cuộc sống nông thôn ở nơi hẻo lánh, luôn mong ước được sống cuộc sống thú vị ở Tokyo. Còn Taki là một nam sinh trung học ở sống ở trung tâm thủ đô Tokyo. Cậu hay dành thời gian đi chơi với bạn bè và đi làm thêm ở một nhà hàng của Ý, cậu có niềm đam mê với kiến trúc và mỹ thuật. Một ngày, Mitsuha có một giấc mơ mình là một chàng trai, Taki cũng mơ thấy mình là một nữ sinh tại một thị trấn ven núi hẻo lánh. Bí mật về những trải nhiệm trong giấc mơ của họ dần hé lộ một cách thần kì.

Quá là tiếc nếu bạn chưa xem "Phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới 2016" ảnh 4

Đây là tác phẩm của Makoto Shinkai, người từng thành công với 5 Centimeters Per Second, The Garden of Words, Children Who Chase Lost Voices... Bộ phim được coi như một 5 Centimeters Per Second phiên bản mới. Phim được đánh giá cao về nội dung sâu sắc, hình ảnh đẹp đến choáng ngợp và âm nhạc hấp dẫn. 

THU TRANG 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm