Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai hay kiểm soát bạn gái thì rất dễ nhận ra, vì tính gia trưởng vốn rất phổ biến. Nhưng khó nhận ra khi một cô gái đang kiểm soát bạn trai quá đà. Bởi vì cô ấy sẽ khó phân biệt đâu là ranh giới giữa nỗi sợ bị phản bội và kiểm soát cuộc đời người yêu một cách không lành mạnh.

Yêu ai chẳng ghen, nhưng làm sao để nhận ra mình đang kiểm soát người yêu quá đà.

Kiểm soát có khiến bạn giữ được tình yêu hay không?

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, khiến một chàng trai phải phụ thuộc bạn hoàn toàn và trọn kiếp không thể đi đâu, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không. Cho nên sự thiếu tự tin và nỗi bất an sẽ vĩnh viễn bám lấy trái tim bạn, cô gái ạ! Nỗi bất an sẽ mãi ở đó từng ngày mà anh ta vẫn nói yêu bạn. Nghĩa là không một ngày nào bạn thật sự yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 1

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không.

Đó là chưa kể đến một ngày chính trái tim bạn nguội lạnh và không thật sự còn cảm xúc với anh ta, bạn cũng không hề nhận ra. Bởi vì bạn mải mê trong trò chơi trói buộc. Nếu buông anh ta ra, mọi thứ bạn làm xưa kia là vô nghĩa, mà bạn lại không sẵn sàng thừa nhận điều này. Thế là lại tiếp tục cột chặt chính mình và người yêu.

Người kiểm soát bắt nguồn từ nỗi sợ của chính bản thân

Người có thói quen kiểm soát người khác thật ra là bắt nguồn từ nỗi sợ bị bỏ rơi. Một số người thì lại mang nỗi bất an nếu mọi việc không như ý mình, tính sở hữu quá cao.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 2

Khi con gái kiểm soát người yêu, phần nhiều là vì cô ấy bất an nhưng lại có tính sở hữu cao.

- Muốn chứng minh bản thân là người tốt, không bỏ rơi người khác như định kiến.

- Người bị điều khiển lại cảm thấy tội nghiệp người điều khiển nên liên tiếp hy sinh.

- Người bị điều khiển sợ mất những quyền lợi lớn do người điều khiển mang lại nhưng không hề nhận ra nỗi sợ đó.

Vì vậy, tuy anh bạn trai có thể bị ngột ngạt trong một mối quan hệ nhưng có thể không hề nhận ra mình đang bị điều khiển.

Vì sao người bạn gái kiểm soát thường không thấy mình đang sai?

Thông thường người kiểm soát đang nghĩ họ làm điều tốt cho cả hai, họ đang gìn giữ cho tình yêu. Các cô gái kiểm soát bạn trai dễ nghĩ rằng chính họ sẽ thầm lặng hy sinh nhiều thứ lớn lao cho chàng trai, nên người yêu tốt nhất là nên nghe lời.

Vốn đàn ông lại dễ không chung thủy, nên các nàng sẽ càng có lý do chính đáng để ngăn chặn điều đó. Ghen tuông, hời dỗi lại là những điều rất bình thường của các cặp đôi nên các nàng sẽ không nhận ra đâu là ranh giới giữa ghen tuông và đâu là thao túng cuộc đời người khác.

Dấu hiệu nhận biết bạn gái có hành vi kiểm soát

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 3

Một trong những dấu hiệu kiểm soát dễ nhận ra là: Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bạn luôn nghĩ sẽ đền bù cho người yêu xứng đáng. Nhưng cách bạn đền bù là cho anh ta những thứ khiến anh ta nghiện ngập và không thể rời xa bạn.

- Khiến anh ta cảm thấy tội lỗi, sai trái nếu làm khác ý bạn.

- Khiến anh ta tin rằng bản thân anh ta đầy khiếm khuyết, bạn chấp nhận anh ta trong khi ngoài kia nếu ai biết sự thật anh ta thế nào thì sẽ chẳng ai chấp nhận.

- Khiến anh ta tin rằng bạn sẵn sàng bỏ anh ta bất cứ lúc nào. Chẳng qua bạn ở bên anh ta vì thương.

- Khiến anh ta bất an nếu không có bạn bên cạnh.

- Cô lập anh ta khỏi mối quan hệ với bạn bè, gia đình và cả công việc.

- Cô lập và kiểm soát tài chính anh ta.

Cô gái ơi, muốn bình yên hãy có lòng tin!

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 4

Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên.

Để ngừng hành vi kiểm soát, các nàng chỉ cần dũng cảm là chính mình và tôn trọng đối phương và tập tin tưởng. Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên. Còn hơn mỗi ngày là bất an và chưa một ngày nào yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

HHT - Vợ chồng William và Kate ngày càng chứng tỏ họ là “bộ mặt” của Hoàng gia Anh, đảm trách phần lớn công việc dù William chưa hề lên ngôi Vua. Sau việc đăng tuyển chuyên viên truyền thông cấp cao, William - Kate tiếp tục mở kênh YouTube. Truyền thông ở Anh nhận định, cặp đôi đang tích cực xây dựng hình ảnh “Hoàng gia hiện đại”.
Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

HHT - Cặp đôi Hoàng gia William - Kate ít khi công khai thể hiện tình cảm ở nơi đông người. Nhưng có một lần, Kate đã đặt ra câu hỏi rất “táo bạo” với chồng mình, dù xung quanh đang có nhiều người: “William, anh yêu em bao nhiêu?”, khiến nhiều người bật cười còn William rất căng thẳng. Tại sao một người kín đáo như Công nương Kate lại hỏi chồng như vậy?
William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

HHT - Tuy đã thông báo tạm “tẩy chay” mạng xã hội trong cuối tuần này, nhưng nhà William - Kate dường như “phá vỡ lời hứa” một chút để làm đúng thông lệ là đăng ảnh nhân dịp sinh nhật con. Trong bức ảnh Công chúa Charlotte do Công nương Kate chụp, nhiều người nhận ra một điều rất thú vị.
William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

HHT - Sau khi đăng hai bức ảnh lãng mạn, cặp vợ chồng Hoàng gia William - Kate tiếp tục đăng một video nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình. Khác với những bức ảnh trước đó, trong video này có cả 3 con nhỏ của William - Kate. Hình ảnh gia đình William - Kate đang cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những gì Hoàng tử Harry đã từng nói trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?