Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai hay kiểm soát bạn gái thì rất dễ nhận ra, vì tính gia trưởng vốn rất phổ biến. Nhưng khó nhận ra khi một cô gái đang kiểm soát bạn trai quá đà. Bởi vì cô ấy sẽ khó phân biệt đâu là ranh giới giữa nỗi sợ bị phản bội và kiểm soát cuộc đời người yêu một cách không lành mạnh.

Yêu ai chẳng ghen, nhưng làm sao để nhận ra mình đang kiểm soát người yêu quá đà.

Kiểm soát có khiến bạn giữ được tình yêu hay không?

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, khiến một chàng trai phải phụ thuộc bạn hoàn toàn và trọn kiếp không thể đi đâu, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không. Cho nên sự thiếu tự tin và nỗi bất an sẽ vĩnh viễn bám lấy trái tim bạn, cô gái ạ! Nỗi bất an sẽ mãi ở đó từng ngày mà anh ta vẫn nói yêu bạn. Nghĩa là không một ngày nào bạn thật sự yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 1

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không.

Đó là chưa kể đến một ngày chính trái tim bạn nguội lạnh và không thật sự còn cảm xúc với anh ta, bạn cũng không hề nhận ra. Bởi vì bạn mải mê trong trò chơi trói buộc. Nếu buông anh ta ra, mọi thứ bạn làm xưa kia là vô nghĩa, mà bạn lại không sẵn sàng thừa nhận điều này. Thế là lại tiếp tục cột chặt chính mình và người yêu.

Người kiểm soát bắt nguồn từ nỗi sợ của chính bản thân

Người có thói quen kiểm soát người khác thật ra là bắt nguồn từ nỗi sợ bị bỏ rơi. Một số người thì lại mang nỗi bất an nếu mọi việc không như ý mình, tính sở hữu quá cao.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 2

Khi con gái kiểm soát người yêu, phần nhiều là vì cô ấy bất an nhưng lại có tính sở hữu cao.

- Muốn chứng minh bản thân là người tốt, không bỏ rơi người khác như định kiến.

- Người bị điều khiển lại cảm thấy tội nghiệp người điều khiển nên liên tiếp hy sinh.

- Người bị điều khiển sợ mất những quyền lợi lớn do người điều khiển mang lại nhưng không hề nhận ra nỗi sợ đó.

Vì vậy, tuy anh bạn trai có thể bị ngột ngạt trong một mối quan hệ nhưng có thể không hề nhận ra mình đang bị điều khiển.

Vì sao người bạn gái kiểm soát thường không thấy mình đang sai?

Thông thường người kiểm soát đang nghĩ họ làm điều tốt cho cả hai, họ đang gìn giữ cho tình yêu. Các cô gái kiểm soát bạn trai dễ nghĩ rằng chính họ sẽ thầm lặng hy sinh nhiều thứ lớn lao cho chàng trai, nên người yêu tốt nhất là nên nghe lời.

Vốn đàn ông lại dễ không chung thủy, nên các nàng sẽ càng có lý do chính đáng để ngăn chặn điều đó. Ghen tuông, hời dỗi lại là những điều rất bình thường của các cặp đôi nên các nàng sẽ không nhận ra đâu là ranh giới giữa ghen tuông và đâu là thao túng cuộc đời người khác.

Dấu hiệu nhận biết bạn gái có hành vi kiểm soát

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 3

Một trong những dấu hiệu kiểm soát dễ nhận ra là: Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bạn luôn nghĩ sẽ đền bù cho người yêu xứng đáng. Nhưng cách bạn đền bù là cho anh ta những thứ khiến anh ta nghiện ngập và không thể rời xa bạn.

- Khiến anh ta cảm thấy tội lỗi, sai trái nếu làm khác ý bạn.

- Khiến anh ta tin rằng bản thân anh ta đầy khiếm khuyết, bạn chấp nhận anh ta trong khi ngoài kia nếu ai biết sự thật anh ta thế nào thì sẽ chẳng ai chấp nhận.

- Khiến anh ta tin rằng bạn sẵn sàng bỏ anh ta bất cứ lúc nào. Chẳng qua bạn ở bên anh ta vì thương.

- Khiến anh ta bất an nếu không có bạn bên cạnh.

- Cô lập anh ta khỏi mối quan hệ với bạn bè, gia đình và cả công việc.

- Cô lập và kiểm soát tài chính anh ta.

Cô gái ơi, muốn bình yên hãy có lòng tin!

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 4

Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên.

Để ngừng hành vi kiểm soát, các nàng chỉ cần dũng cảm là chính mình và tôn trọng đối phương và tập tin tưởng. Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên. Còn hơn mỗi ngày là bất an và chưa một ngày nào yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

HHT - Người đàn ông Trung Quốc này được nhiều cư dân mạng khen là có trí nhớ xuất sắc, bởi anh ấy không may bị bắt cóc từ khi 4 tuổi, vậy mà sau hơn 30 năm, anh ấy vẫn vẽ lại được bản đồ quê mình theo trí nhớ. Từ tấm bản đồ đó, cộng đồng mạng đã giúp anh gặp lại được mẹ mình.
2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.
Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.
2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

HHT - 2021 chắc hẳn là một năm có muôn vàn điều khó quên với không ít người, đặc biệt là khi dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Giữa những mất mát và khó khăn chồng chất, điều tuyệt vời là vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện ấm áp và cho thấy tình người luôn là liều “vắc-xin” tinh thần giúp mọi người cùng vượt qua mọi khó khăn.
Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

HHT - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu - đại diện của Ấn Độ - mới chia sẻ lại một vài hình ảnh từ cuộc thi và gọi một trong số đó là ảnh mình thích nhất. Không chỉ vậy, cô còn đăng một hình ảnh mới trong trang phục rất dịu dàng. Vì sao cả hai hình ảnh mà Sandhu chọn đăng đều khiến cô thêm được lòng công chúng ở Ấn Độ?
Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

HHT - Bi (Rain) đã nhiều lần thể hiện độ “u mê” vợ bằng hàng loạt trái tim và những lời khen ngất ngây trên mạng xã hội, còn bây giờ đến lượt Kim Tae Hee cho thấy tình cảm dành cho chồng. Trong lời nhắn gửi đến phim trường, nơi chồng đang quay phim, Kim Tae Hee dường như còn hài hước trêu chọc “anh chồng quốc dân” nữa.