Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai hay kiểm soát bạn gái thì rất dễ nhận ra, vì tính gia trưởng vốn rất phổ biến. Nhưng khó nhận ra khi một cô gái đang kiểm soát bạn trai quá đà. Bởi vì cô ấy sẽ khó phân biệt đâu là ranh giới giữa nỗi sợ bị phản bội và kiểm soát cuộc đời người yêu một cách không lành mạnh.

Yêu ai chẳng ghen, nhưng làm sao để nhận ra mình đang kiểm soát người yêu quá đà.

Kiểm soát có khiến bạn giữ được tình yêu hay không?

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, khiến một chàng trai phải phụ thuộc bạn hoàn toàn và trọn kiếp không thể đi đâu, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không. Cho nên sự thiếu tự tin và nỗi bất an sẽ vĩnh viễn bám lấy trái tim bạn, cô gái ạ! Nỗi bất an sẽ mãi ở đó từng ngày mà anh ta vẫn nói yêu bạn. Nghĩa là không một ngày nào bạn thật sự yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 1

Dù bạn có làm trăm phương nghìn cách để cột anh ta bên mình, thì sau cùng bạn cũng không bao giờ biết được liệu anh ta có thật lòng tự nguyện lựa chọn ở bên cạnh bạn hay không.

Đó là chưa kể đến một ngày chính trái tim bạn nguội lạnh và không thật sự còn cảm xúc với anh ta, bạn cũng không hề nhận ra. Bởi vì bạn mải mê trong trò chơi trói buộc. Nếu buông anh ta ra, mọi thứ bạn làm xưa kia là vô nghĩa, mà bạn lại không sẵn sàng thừa nhận điều này. Thế là lại tiếp tục cột chặt chính mình và người yêu.

Người kiểm soát bắt nguồn từ nỗi sợ của chính bản thân

Người có thói quen kiểm soát người khác thật ra là bắt nguồn từ nỗi sợ bị bỏ rơi. Một số người thì lại mang nỗi bất an nếu mọi việc không như ý mình, tính sở hữu quá cao.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 2

Khi con gái kiểm soát người yêu, phần nhiều là vì cô ấy bất an nhưng lại có tính sở hữu cao.

- Muốn chứng minh bản thân là người tốt, không bỏ rơi người khác như định kiến.

- Người bị điều khiển lại cảm thấy tội nghiệp người điều khiển nên liên tiếp hy sinh.

- Người bị điều khiển sợ mất những quyền lợi lớn do người điều khiển mang lại nhưng không hề nhận ra nỗi sợ đó.

Vì vậy, tuy anh bạn trai có thể bị ngột ngạt trong một mối quan hệ nhưng có thể không hề nhận ra mình đang bị điều khiển.

Vì sao người bạn gái kiểm soát thường không thấy mình đang sai?

Thông thường người kiểm soát đang nghĩ họ làm điều tốt cho cả hai, họ đang gìn giữ cho tình yêu. Các cô gái kiểm soát bạn trai dễ nghĩ rằng chính họ sẽ thầm lặng hy sinh nhiều thứ lớn lao cho chàng trai, nên người yêu tốt nhất là nên nghe lời.

Vốn đàn ông lại dễ không chung thủy, nên các nàng sẽ càng có lý do chính đáng để ngăn chặn điều đó. Ghen tuông, hời dỗi lại là những điều rất bình thường của các cặp đôi nên các nàng sẽ không nhận ra đâu là ranh giới giữa ghen tuông và đâu là thao túng cuộc đời người khác.

Dấu hiệu nhận biết bạn gái có hành vi kiểm soát

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 3

Một trong những dấu hiệu kiểm soát dễ nhận ra là: Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bắt người yêu phục vụ nhu cầu của bản thân mình, mặc kệ anh ta bị tổn thất lợi ích.

- Bạn luôn nghĩ sẽ đền bù cho người yêu xứng đáng. Nhưng cách bạn đền bù là cho anh ta những thứ khiến anh ta nghiện ngập và không thể rời xa bạn.

- Khiến anh ta cảm thấy tội lỗi, sai trái nếu làm khác ý bạn.

- Khiến anh ta tin rằng bản thân anh ta đầy khiếm khuyết, bạn chấp nhận anh ta trong khi ngoài kia nếu ai biết sự thật anh ta thế nào thì sẽ chẳng ai chấp nhận.

- Khiến anh ta tin rằng bạn sẵn sàng bỏ anh ta bất cứ lúc nào. Chẳng qua bạn ở bên anh ta vì thương.

- Khiến anh ta bất an nếu không có bạn bên cạnh.

- Cô lập anh ta khỏi mối quan hệ với bạn bè, gia đình và cả công việc.

- Cô lập và kiểm soát tài chính anh ta.

Cô gái ơi, muốn bình yên hãy có lòng tin!

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 4

Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên.

Để ngừng hành vi kiểm soát, các nàng chỉ cần dũng cảm là chính mình và tôn trọng đối phương và tập tin tưởng. Cho dù có thể bạn bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn là bình yên. Còn hơn mỗi ngày là bất an và chưa một ngày nào yêu và được yêu.

Qua scandal của Seo Ye Ji, giật mình xem liệu bạn có mắc chứng "kiểm soát quá đà"? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.