Quá xúc động khi lần đầu đoạt giải Oscars, Spike Lee yêu cầu BTC không giới hạn thời gian phát biểu

Quá xúc động khi lần đầu đoạt giải Oscars, Spike Lee yêu cầu BTC không giới hạn thời gian phát biểu
HHT - Đạo diễn Spike Lee đã giành giải Oscar đầu tiên từ trước đến nay cho kịch bản chuyển thể hay nhất với bộ phim "BlacKkKlansman".

Tại Lễ trao giải Oscars 2019 đang diễn ra tại Mỹ, BlacKkKlansman đã xuất sắc giành được giải thưởng Kịch bản phim chuyển thể xuất sắc nhất. Đứng trên sân khấu của lễ trao giải, đạo diễn kiêm biên kịch Spike Lee đã khuấy động sân khấu khi thét lớn, yêu cầu ban tổ chức không giới hạn thời gian bài nói của ông.

Quá xúc động khi lần đầu đoạt giải Oscars, Spike Lee yêu cầu BTC không giới hạn thời gian phát biểu ảnh 1
Vị đạo diễn nhảy cẫng lên vì sung sướng.

Lee rút ra hai tờ giấy A4, cảm ơn ekip, đồng thời dành thời gian nói về những tháng ngày tối tăm trong sự nghiệp. Ông cũng tỏ lòng kính trọng với bà của mình, người mà ông chia sẻ rằng đã dùng số tiền tiết kiệm an sinh xã hội trong 50 năm để đưa ông đến trường học. Đồng thời, vị đạo diễn còn khiến cả khán phòng phải tán thưởng khi phát về cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020: "Kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang tới gần. Mọi người hãy tích cực bỏ phiếu. Hãy đưa ra quyết định thông thái giữa tình yêu và thù hận. Hãy làm điều đúng đắn", Spike Lee nói.

Quá xúc động khi lần đầu đoạt giải Oscars, Spike Lee yêu cầu BTC không giới hạn thời gian phát biểu ảnh 2
Lee rút ra hai tờ giấy A4, cảm ơn ekip, đồng thời dành thời gian nói về những tháng ngày tối tăm trong sự nghiệp.

Cho dù được xem là một “lão làng” trong giới điện ảnh, thế nhưng đây là lần đầu tiên sau nhiều năm ông chạm tay vào giải vàng danh giá. Trước đó vào năm 2016, ông từng lên tiếng tẩy chay Oscars vì thiếu tính đa dạng, tuy nhiên Lee vẫn được trao một giải danh dự.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm