Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thực khách đến quán ăn ở Đài Loan và gọi món nhưng không thấy chủ quán đáp lời. Thế rồi người này mới phát hiện ra tấm “biển cấm” rất độc đáo ở đây.

Có những chuyện thực sự rất nhạy cảm, nhất là đối với phụ nữ. Ví dụ như chuyện tuổi tác.

Mới đây, một nam thanh niên rẽ vào một quán ăn nhanh ở Đào Viên (Đài Loan) và gọi mấy món: “Cô ơi, cho cháu một lát thịt gà hun khói, có hành, với một cốc sữa lạnh”.

Nhưng thanh niên này rất ngạc nhiên khi chủ quán không đáp lời. Yêu cầu của anh ấy hoàn toàn bị phớt lờ.

Lúc ấy, một thực khách khác ngồi bên cạnh mới chỉ cho anh thấy một tấm biển hiệu được treo ngay trước cửa quán. Trên tấm biển viết: “Để đảm bảo chất lượng thức ăn, những người từ 18 tuổi trở lên không được gọi chủ quán là “Cô/ Dì””.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 1

Tấm "biển cấm" trước cửa quán ăn. Ảnh: Facebook.

Nam thanh niên thấy buồn cười nên đã chụp lại tấm biển. Sau khi được đăng lên mạng, tấm “biển cấm” của quán ăn đã được chia sẻ rất nhanh chóng, thậm chí còn được đăng trên tờ Tin tức Đài Loan (Taiwan News).

Trở lại với thực khách nói trên, sau khi đọc tấm biển thì anh ấy đã gọi lại: “Chị chủ xinh đẹp ơi, cho em một một lát thịt gà hun khói, có hành, với một cốc sữa lạnh”.

Chị chủ quán lúc ấy mới ngước lên nhìn và bảo: “Tấm biển đó là dành cho những người như cậu đấy”.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 2

Gọi đúng cách thì sẽ được phục vụ thức ăn ngay. Ảnh minh họa: Tour Me Away.

Rất nhiều netizen đã bàn luận sôi nổi về việc này, họ đều ủng hộ chị chủ quán thẳng thắn và đồng ý rằng tuổi tác đúng là một chuyện nhạy cảm, cần chút khéo léo, tránh gây cảm xúc tiêu cực hoặc hiểu nhầm.

Theo cư dân mạng thì tốt nhất, hãy gọi phụ nữ là “chị” và nam giới là “anh” là cùng. Cũng có một cách rất an toàn: Gọi nữ giới là “Chị đẹp” là được rồi.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 6
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.