Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thực khách đến quán ăn ở Đài Loan và gọi món nhưng không thấy chủ quán đáp lời. Thế rồi người này mới phát hiện ra tấm “biển cấm” rất độc đáo ở đây.

Có những chuyện thực sự rất nhạy cảm, nhất là đối với phụ nữ. Ví dụ như chuyện tuổi tác.

Mới đây, một nam thanh niên rẽ vào một quán ăn nhanh ở Đào Viên (Đài Loan) và gọi mấy món: “Cô ơi, cho cháu một lát thịt gà hun khói, có hành, với một cốc sữa lạnh”.

Nhưng thanh niên này rất ngạc nhiên khi chủ quán không đáp lời. Yêu cầu của anh ấy hoàn toàn bị phớt lờ.

Lúc ấy, một thực khách khác ngồi bên cạnh mới chỉ cho anh thấy một tấm biển hiệu được treo ngay trước cửa quán. Trên tấm biển viết: “Để đảm bảo chất lượng thức ăn, những người từ 18 tuổi trở lên không được gọi chủ quán là “Cô/ Dì””.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 1

Tấm "biển cấm" trước cửa quán ăn. Ảnh: Facebook.

Nam thanh niên thấy buồn cười nên đã chụp lại tấm biển. Sau khi được đăng lên mạng, tấm “biển cấm” của quán ăn đã được chia sẻ rất nhanh chóng, thậm chí còn được đăng trên tờ Tin tức Đài Loan (Taiwan News).

Trở lại với thực khách nói trên, sau khi đọc tấm biển thì anh ấy đã gọi lại: “Chị chủ xinh đẹp ơi, cho em một một lát thịt gà hun khói, có hành, với một cốc sữa lạnh”.

Chị chủ quán lúc ấy mới ngước lên nhìn và bảo: “Tấm biển đó là dành cho những người như cậu đấy”.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 2

Gọi đúng cách thì sẽ được phục vụ thức ăn ngay. Ảnh minh họa: Tour Me Away.

Rất nhiều netizen đã bàn luận sôi nổi về việc này, họ đều ủng hộ chị chủ quán thẳng thắn và đồng ý rằng tuổi tác đúng là một chuyện nhạy cảm, cần chút khéo léo, tránh gây cảm xúc tiêu cực hoặc hiểu nhầm.

Theo cư dân mạng thì tốt nhất, hãy gọi phụ nữ là “chị” và nam giới là “anh” là cùng. Cũng có một cách rất an toàn: Gọi nữ giới là “Chị đẹp” là được rồi.

Quán ăn Đài Loan cấm khách hàng hơn 18 tuổi gọi chủ quán là “cô”, làm sai là không phục vụ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.