Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn

Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn
HHT - Quán bún chả Hương Liên đang tạo ra nhiều tranh cãi khi đặt toàn bộ bàn ghế cũng như vật dụng trên bàn mà cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama từng ngồi ăn vào... lồng kính.

Cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5/2016. Trong chuyến thăm này, ông đã ghé thăm và thưởng thức món bún chả ở quán Hương Liên (phố Lê Văn Hưu), một địa điểm bán bún chả có tiếng ở Hà Nội. Sau buổi đi ăn của ông Obama, quán bún chả này ngày lập tức trở nên nổi tiếng một cách nhanh chóng, thu hút lượng khách đông đảo hằng ngày, đặc biệt là du khách từ phương xa.

Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn ảnh 1

Ông Obama ghé thăm quán bún chả Hương LiênHà Nội trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2016.

Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn ảnh 2

Ông từng dùng bữa ở đây và dành nhiều lời khen tặng cho món ăn.

Thừa thắng xông lên, quán ăn này sử dụng hình ảnh và những câu trích dẫn của ông Obama treo ở quán để quảng bá cho thương hiệu của mình. Thậm chí, quán còn có một phần ăn trong thực đơn riêng với tên gọi "Combo Obama" để thu hút khách.

Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn ảnh 3

"Combo Obama" và hình ảnh chuyến thăm của ngài cựu Tổng Thống.

Mới đây, nhà văn nổi tiếng Đàm Hà Phú chia sẻ trên trang cá nhân một bức ảnh với caption: "Đứa em đang ăn bún chả Obama, nó gởi coi hình cái bàn hồi đó ông Obama ngồi ăn được bảo tồn nguyên trạng vào lồng kiếng". Bức ảnh ngay sau đó nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận khi nhanh chóng nhận được bình luận và chia sẻ "khủng".

Quán bún chả gây tranh cãi khi đóng khung kính bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi ăn ảnh 4

Ảnh: Facebook Đàm Hà Phú.

Rất nhiều ý kiến phản đối việc làm này của chủ quán và cho rằng nó không thực sự cần thiết, bởi để làm kỉ niệm, có rất nhiều cách để bày tỏ lòng kính trọng nhưng dùng đến cách này thì lại gây phản ứng ngược. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra thích thú vì ý tưởng này của quán.

Trả lời báo chí, bà Hương Liên (chủ quán) cho biết, việc đóng kính bộ bàn ghế và các vật dụng này là nhờ ý tưởng của một khách hàng, chứ bản thân bà và gia đình cũng không nghĩ đến. Bà Hương Liên cũng chia sẻ thêm, việc làm này nhằm lưu giữ lại kỷ niệm chứ không phải sự đánh bóng thương hiệu.

T.V - Ảnh tổng hợp từ Facebook

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).