Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối nhận khách dưới 12 tuổi, nói không với trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một quán cà phê ở Đà Nẵng đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra thông báo từ chối nhận khách hàng dưới 12 tuổi.

Cụ thể, một quán cà phê có tên D.H. Coffee nằm tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng mới đây có bài đăng trên fanpage thông báo về việc ngưng nhận khách là trẻ em dưới 12 tuổi với nội dung như sau:

Vì quán không có không gian riêng dành cho trẻ em vui chơi.

Vì quán sợ tiếng ré, tiếng khóc của trẻ làm ảnh hưởng đến những vị khách đến thư giãn và trò chuyện.

Vì quán không có kĩ năng dỗ dành trẻ, giữ trẻ giúp các ba mẹ.

Nên kể từ hôm nay quán xin phép từ chối khách dẫn theo trẻ em dưới 12 tuổi ạ. Xin cảm ơn!

Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối nhận khách dưới 12 tuổi, nói không với trẻ em ảnh 1

Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối phục vụ khách hàng dưới 12 tuổi. (Ảnh: Fanpage D.H. Coffee)

Bài đăng của D.H. Coffee nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận về hơn 15K lượt bày tỏ cảm xúc cùng hơn 10K bình luận và hơn 2,6K lượt chia sẻ trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi đăng tải. Đáng chú ý, nhiều dân mạng có phản ứng khá gay gắt, cho rằng chủ quán làm ngành dịch vụ nhưng lại có thái độ "không cần khách", hơn nữa câu từ trong bài đăng dường như không mang tính thông báo đơn thuần mà có đôi chút "cà khịa".

- Chưa nói đến vấn đề chướng ở cái status trên. Mà chướng cách quán trả treo với khách ghê. Không biết chủ quán đủ 18 tuổi chưa mà nói chuyện như con nít như vậy.

- Đọc post mới hiểu tầm quan trọng của việc có đội làm content khi kinh doanh, hoặc ít nhất có người diễn đạt tốt làm admin. "Con người hơn nhau ở lời nói”, thiết nghĩ quán nên có cách diễn đạt phù hợp và hoà nhã hơn.

- Nghe giọng điệu thấy ghét. Trẻ con dưới 12 tuổi thì sao? Nó cũng là bản sao từ ba mẹ thôi, bài viết thật là phiến diện và coi thường trẻ con. Có nhiều người lớn ý thức chắc gì bằng đứa trẻ lên 3 mà dám từ chối khách dưới 12 tuổi.

Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối nhận khách dưới 12 tuổi, nói không với trẻ em ảnh 2

Không gian của D.H. Coffee.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng, quán cà phê này đưa ra quy định từ chối phục vụ khách dưới 12 tuổi là không có gì sai. Quán có quyền chọn đối tượng khách hàng phù hợp với không gian và tiêu chí kinh doanh của quán, ngược lại khách hàng cũng vậy.

- Tui có con và tui cũng ủng hộ quán nha. Đưa con tới nơi mọi người cần yên tĩnh, thư giãn nói chuyện với nhau mà con cười giỡn, khóc lóc quấy phá thì bản thân nếu không quản được con cũng ngại mà ra về. Nếu mọi người muốn đưa con đi thì phải giữ được con, hoặc chọn quán khác có khu vực cho trẻ. Tôn trọng người xung quanh và không gian chung xíu đi các anh chị ạ.

- Ủng hộ quán. Không thể hài lòng hết các thượng đế được. Nhưng câu văn có thể nhã ý hơn một tí thì sẽ hay hơn.

Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối nhận khách dưới 12 tuổi, nói không với trẻ em ảnh 3

Trước đó, D.H. Coffee từng có bài đăng "nhắc nhở" khách hàng đem theo con nhỏ tới quán.

Quán cà phê ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi từ chối nhận khách dưới 12 tuổi, nói không với trẻ em ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.