Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi “Everything Everywhere All at Once” ra rạp, Quan Kế Huy thường trở nên xúc động mỗi khi có ai đó chúc mừng về sự nổi tiếng bất ngờ trở lại của mình. Sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), Quan Kế Huy đã chính thức trở thành chủ nhân mới của tượng vàng Oscars tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Quan Kế Huy từng là ngôi sao nhí trong 2 bộ phim kinh điển Indiana Jones and the Temple of DoomGoonies vào những năm 80. Ông mới 12 tuổi khi được tuyển vào vai trợ lý nhí của nhân vật màn ảnh huyền thoại Indiana Jones do Harrison Ford đóng trong phần phim Temple of Doom (1984). Em trai của ông - David - cũng tham gia ứng tuyển nhưng ông mới chính là người được đạo diễn Steven Spielberg chọn.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 1

"Indiana Jones" là một thương hiệu điện ảnh huyền thoại và Quan Kế Huy là một phần của nó.

Ông tham gia Goonies vào năm 1985, nhưng đó cũng là những vai nổi bật cuối cùng của ông cho tới khi siêu phẩm Everything Everywhere All at Once "ra lò". Những năm tuổi 20, Quan Kế Huy gần như biến mất hoàn toàn khỏi nghiệp diễn và phải chật vật tìm chỗ đứng trong thời điểm mà những ngôi sao có gốc châu Á không được coi trọng tại Hollywood.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 2

Quan Kế Huy trong thời khắc nhận giải Quả Cầu Vàng.

Sau đó, ông hoàn toàn từ bỏ màn ảnh, trở lại với ngành phim của trường Đại học Southern California và chuyển sang làm việc phía sau camera. 20 năm dài Quan Kế Huy từ bỏ ước mơ diễn xuất của mình. Cho tới năm 49 tuổi, Kế Huy quyết định thử sức lần cuối với Everything Everywhere All at Once sau khi một bộ phim mang đậm màu sắc châu Á khác là Crazy Rich Asians (2018) gây sốt, tạo cảm hứng cho ông cũng như nhiều diễn viên gốc Á khác tại Hollywood.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 3
"Everything Everywhere All at Once" là cơ hội cuối cùng để Quan Kế Huy khẳng định mình.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của ông đã được đền đáp, khi ông không những được tiếp tục theo đuổi đam mê mà còn nhận được hàng loạt các giải thưởng danh giá từ Gotham Awards, New York Film Critics Circle, Quả Cầu Vàng, Screen Actors Guild Awards... Sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), Quan Kế Huy đã chính thức trở thành chủ nhân mới của tượng vàng Oscars cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 4
Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 5

Quan Kế Huy đã chính thức trở thành chủ nhân mới của tượng vàng Oscars.

Tại giải Oscars 2023, Everything Everywhere All at Once chiếm lĩnh tới 11 đề cử, trong đó có cả đề cử cho nữ chính Dương Tử Quỳnh cùng 2 nữ phụ Jamie Lee Curtis và Stephanie Hsu, góp phần đưa hình ảnh người châu Á đến với thị trường điện ảnh thế giới.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 6

Dàn sao "Everything Everywhere All at Once" thống trị danh sách đề cử Oscars năm nay.

Trong một bài phỏng vấn với UPROXX, huyền thoại Harrison Ford - bạn diễn với Quan Kế Huy trong bộ phim Indiana Jones and the Temple of Doom, đã tin tưởng rằng người bạn diễn cũ của mình xứng đáng với tượng vàng của Viện Hàn Lâm cho vai diễn trong Everything Everywhere All at Once.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 7

Steven Spielberg và Quan Kế Huy hội ngộ trên thảm đỏ sau 40 năm.

“Trong một quãng thời gian dài, tất cả những gì tôi muốn là một công việc. Chỉ là một cơ hội diễn xuất, để có thể cho mọi người thấy tôi có thể làm những gì. Bộ phim Everything Everywhere All at Once đã cho tôi cơ hội ngoài sức tưởng tượng của bản thân,” Quan Kế Huy chia sẻ.

Sau hàng thập kỷ mông lung, Quan Kế Huy lại tìm được hào quang, không chỉ ở Everything Everywhere All at Once, mà ông còn chính thức tham gia thương hiệu Vũ trụ Điện ảnh Marvel đình đám trong mùa 2 của Loki bởi một cuộc gọi với lời mời chính thức từ chính chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige.

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 8

Quan Kế Huy lại tiếp tục du hành ở một đa vũ trụ khác cùng với Marvel trong tương lai.

Trong buổi chia sẻ qua Zoom trong một ngày nghỉ quay, vợ của ông đứng ngoài camera luôn liên tục ngăn chồng mình khóc. Nhưng khi nhìn lại hành trình mà mình đã trải qua, ông không thể ngăn lại những giọt nước mắt của mình. “Có nhiều người ngoài kia đã và đang nghi ngờ bản thân, những người đã từ bỏ ước mơ hoặc không dám thực hiện những hoài bão. Tôi hi vọng câu chuyện của mình sẽ là nguồn động lực cho họ."

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 9
Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023 ảnh 10
Quan Kế Huy là một minh chứng cho việc mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.