Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng

HHT - Như thể những con số liên quan đến đại dịch COVID-19 trên thế giới còn chưa đủ sốc, lại còn có những người sẵn sàng làm giả giấy xét nghiệm, bất chấp hậu quả.

Dường như ngày càng có những chuyện khó tưởng tượng hơn liên quan đến đại dịch COVID-19. Mà mới nhất là việc quản lý của một bệnh viện tư ở Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) bị ghi lại hình ảnh đang hứa sẽ cung cấp báo cáo xét nghiệm COVID-19 giả. Đổi lại, người nhận kết quả phải trả một số tiền gần 800.000 đồng.

Anil Dhingra, Thẩm phán quận ở Meerut, cho biết: “Sự việc này đang được nói đến rất nhiều. Chúng tôi đã ghi nhận và tạm thu giấy phép của bệnh viện đó. Sẽ có hành động nghiêm khắc để xử lý bất kỳ ai có liên quan”.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng ảnh 1 Hình ảnh vụ "mua bán" được ghi lại.

Cụ thể là một nhóm người đến gặp quản lý của bệnh viện New Meerut, hỏi “mua” báo cáo xét nghiệm COVID-19 với chứng nhận “Âm tính” để họ sẽ không gặp rắc rối gì trong ít nhất là một tuần. Các “khách hàng” này đưa 2.000 rupee (622.000 đồng) cho quản lý bệnh viện và hứa sẽ trả nốt 500 rupee (156.000 đồng) khi nhận kết quả. Vậy là kết quả âm tính giả đó chỉ có giá chưa đầy 800.000 đồng!

Bác sĩ Raj Kumar, Giám đốc chuyên môn Y tế ở Meerut, kể lại: “Một người ở bệnh viện đó bảo là có thể thu xếp để lấy kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Chúng tôi đã xác định được người đó rồi”.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng ảnh 2 Một bác sĩ cầm mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Tauseef Mustafa/AFP.

Tất nhiên, ai cũng thắc mắc là liệu còn có những người khác liên quan đến vụ việc này không, bởi ít có khả năng là chỉ một người mà làm giả được kết quả xét nghiệm quan trọng thế này. Còn quản lý bệnh viện thì đang kêu oan, nói rằng vụ việc đó là giả, có người dựng lên để hạ uy tín của ông.

Meerut đã có hơn 1.100 ca nhiễm bệnh, trong đó có 69 người không qua khỏi.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng ảnh 3 Sự việc mua bán giấy xét nghiệm COVID-19 giả khiến ai cũng sốc trong khi Ấn Độ đang vất vả chống đại dịch.

Hiện chưa biết là “khách hàng” trong câu chuyện này cần kết quả xét nghiệm âm tính để làm việc cụ thể gì, nhưng sự việc này rõ ràng là rất nguy hiểm trong tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ đang căng thẳng như vậy.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.