Quán quân "Chinh Phục Thần Tượng" tự hào khi được góp mặt trong MV của NSND Bạch Tuyết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn lan tỏa bản sắc văn hóa Việt Nam, các nghệ sĩ đến từ nhiều thế hệ đã xuất hiện trong MV "Ngân Nga Việt Nam" được phát hành trên nền tảng TikTok. 

MV Ngân Nga Việt Nam đã được ra mắt trên nền tảng TikTok. Ca khúc trong MV được sáng tác bởi nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, sử dụng bản phối từ 3 làn điệu âm nhạc quan họ, ca Huế và cải lương, thông qua sự thể hiện của ba nghệ sĩ gạo cội là NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường, NSƯT Vân Khánh.

MV ra mắt đã thu hút sự chú ý của netizen với âm nhạc bắt tai.

Được biết, Ngân Nga Việt Nam là sản phẩm mở đầu cho chiến dịch "Ngân Nga Việt Nam" do Tổng cục Du lịch, TikTok, Hiệp hội Du lịch Việt Nam với sự đồng hành của Tạp chí Du lịch và Tạp chí Du lịch TP.HCM. Chiến dịch kêu gọi người dùng cùng tìm về vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh văn hóa và chia sẻ niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần quảng bá du lịch quốc gia.

Là một trong những "tượng đài cải lương" trong lòng khán giả, NSND Bạch Tuyết kỳ vọng, dự án lần này có thể giúp lan tỏa những giá trị văn hóa của dân tộc, để chúng tiếp cận đến gần hơn các bạn trẻ thông qua một phương thức hiện đại và phù hợp.

Quán quân "Chinh Phục Thần Tượng" tự hào khi được góp mặt trong MV của NSND Bạch Tuyết ảnh 1

Cả 3 nghệ sĩ đều vô cùng hào hứng trước dự án lan tỏa văn hóa dân tộc thông qua âm nhạc.

NSND Thúy Hường luôn được yêu mến bởi lời ca quan họ mộc mạc mà đầy sức sống. Cô cho rằng, lời ca của các làn điệu quan họ vốn giàu hình ảnh, thế nên "Đây có thể xem là một cách tiếp cận hợp lý nhằm khích lệ các bạn trẻ tiếp cận đến âm nhạc truyền thống, tạo điều kiện để các bạn thêm yêu, đam mê và cảm thấy thích thú hơn với nền âm nhạc nước ta.”

Với NSƯT Vân Khánh, khi âm nhạc dân tộc được người trẻ đón nhận, góp sức sáng tạo thì là dấu hiệu đáng mừng “Tôi đánh giá cao tính sáng tạo của bài hát, đó là sự kết hợp giữa làn điệu truyền thống với cách phối hiện đại. Hơn hết khi được đăng tải trên nền tảng quốc tế, sẽ có cả người nước ngoài nghe được, khơi dậy sự tò mò thực sự khi họ quan tâm hoặc đến du lịch nước ta”.

Quán quân "Chinh Phục Thần Tượng" tự hào khi được góp mặt trong MV của NSND Bạch Tuyết ảnh 2

Với sự xuất hiện của cải lương, quan họ và ca Huế, chiến dịch lần này mong muốn giới thiệu văn hóa dân tộc đến thế hệ trẻ và du khách nước ngoài.

Bên cạnh ba nghệ sĩ gạo gội, MV còn có sự góp mặt Trương Trần Anh Duy như đại diện của nghệ sĩ thế hệ mới. Anh từng tham gia nhiều các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc như Giọng ải giọng ai, Tuyệt đỉnh song ca và giành giải Quán quân cuộc thi Chinh phục thần tượng mùa đầu tiên. Trong sản phẩm lần này, anh chàng trở thành nghệ sĩ trẻ đảm nhiệm vai trò thế hệ tiếp nối của làn điệu âm nhạc cải lương.

Quán quân "Chinh Phục Thần Tượng" tự hào khi được góp mặt trong MV của NSND Bạch Tuyết ảnh 3

Trương Trần Anh Duy rất vinh dự khi được gặp gỡ với các nghệ sĩ tiêu biểu của nền nghệ thuật Việt Nam.

Quán quân "Chinh Phục Thần Tượng" tự hào khi được góp mặt trong MV của NSND Bạch Tuyết ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm