Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục
HHT - Sau vòng tranh tài kịch tính và hấp dẫn diễn ra vào chiều ngày 20/5, ngôi vị Quán quân của cuộc thi “Giao thông học đường” đã thuộc về hai thí sinh Bùi Toàn Thắng và Đậu Huy Minh.

Chiều ngày 20/5, vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018 do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức cùng Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Tham dự cuộc thi năm nay có tới 1.057.995 bạn học sinh đến từ các trường THCS, THPT của 63 tỉnh thành trong cả nước. Vượt qua các đối thủ tài năng, 124 gương mặt vô cùng xuất sắc đã lộ diện và cùng nhau tranh tài trực tiếp trên sân khấu của cuộc thi.

Tại đây, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính và đường truyền Internet do Ban tổ chức cung cấp. Nội dung câu hỏi bao gồm kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Sau những giây phút căng thẳng, ngôi vị Quán quân đã xướng tên 2 thí sinh của hai cấp THCS và THPT là Bùi Toàn Thắng - 350 điểm (Hải Phòng) và Đậu Huy Minh - 90 điểm (Nghệ An).

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 1

Cả hai Quán quân sẽ nhận được phần thưởng là 10.000.000 đồng tiền mặt và giấy Chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giấy Chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

Quá bất ngờ trước chiến thắng của mình, Quán quân Bùi Toàn Thắng hứng chia sẻ: “Mục tiêu ban đầu của mình khi dự thi là được giao lưu, học hỏi với các bạn học sinh xuất sắc trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhưng mình không giờ là mình lại được giải Quán quân ngay trong lần thi đầu tiên, điều đó quá sức tưởng tượng của mình. Mình còn 3 năm học THPT nữa nên chắc chắn sẽ tham gia đều đặn chương trình Giao thông học đường”.

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 2
Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 3

Chương trình cũng tìm ra 4 bạn học sinh được giải Nhất, 6 bạn được giải Nhì và 10 bạn được giải Ba.

Kém may mắn hơn một chút, bạn Phạm Thu Thảo (Ninh Bình) chia sẻ: “Mình cũng hơi tiếc nuối một chút nhưng cũng không sao. Mặc dù chỉ giành giải Ba nhưng cuộc thi đã cho mình nhiều kiến thức về giao thông và những điều cần biết để mình. Mình thích nhất là phần mềm thi của chương trình, giao diện 3D với đồ hoạ, màu sắc đẹp mắt khiến mình cảm thấy hứng thú khi học về Luật Giao thông”.

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 4

Kết thúc cuộc thi, 124 bạn học sinh thuộc cả hai bậc THCS và THPT đã được trao tặng hoa và Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

“Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi này được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống qua Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT. Sau 6 tháng phát động, “Giao thông học đường” đã thu hút được trên hơn 1.057.995 thí sinh tham gia. Đây là một con số ấn tượng khi mùa đầu tiên số lượng học sinh toàn quốc gia chỉ có 200.000 và tăng lên 600.000 trong mùa 2.

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 5

Các bạn học sinh đều hào hứng hẹn sẽ tiếp tục tham gia mùa thi tới.

Bên cạnh đó, các tiết mục múa, nhảy hiện đại của các anh chị trong nhóm S&C và nhóm  sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã góp phần tạo nên bầu không khí sôi động cũng như giảm bớt căng thẳng cho các bạn thí sinh.

Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 6
Quán quân “Giao thông học đường” mùa thứ 3 giành chiến thắng thuyết phục ảnh 7

Các bạn học sinh đều hào hứng hẹn sẽ tiếp tục tham gia mùa thi tới.

Bên cạnh đó, các tiết mục múa, nhảy hiện đại của các anh chị trong nhóm S&C và nhóm  sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã góp phần tạo nên bầu không khí sôi động cũng như giảm bớt căng thẳng cho các bạn thí sinh.

Danh sách các thí sinh đạt giải Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ III:

Khối THCS:

Giải đặc biệt: Bùi Toàn Thắng (Hải Phòng).

Giải Nhất: Huỳnh Thái Học (Phú Yên), Vũ Phượng Hồng (Thái Nguyên).

Giải Nhì: Nguyễn Huy (Kiên Giang), Nguyễn Đức Hoài (Quảng Trị), Nguyễn Lê Lâm Phúc (Lâm Đồng).

Giải Ba: Phan Mạnh Tân (Tây Ninh), Lò Thị Hân (Lai Châu), Tô Hoàng Nhật (Quảng Ngãi), Nguyễn Huỳnh Phương Uyên (Bến Tre), Trần Hoàng Hiệp (Thái Nguyên).

Khối THPT:

Giải đặc biệt: Đậu Huy Minh (Nghệ An).

Giải Nhất: Đinh Nguyễn Anh Thư (Cần Thơ), Phan Nguyễn Hoàng (Khánh Hoà).

Giải Nhì: Tạ Anh Tài (Đà Nẵng), Nguyễn Nhật Huy (Thừa Thiên Huế), Nguyễn Thuý Sen (Hà Nam).

Giải Ba: Nguyễn Thế Phương (TP. Hồ Chí Minh), Phạm Thu Thảo (Ninh Bình), Trần Thị Lan Hương (Bình Dương), Trần Thành Thiện (Bình Dương), Nguyễn Khánh Linh (Yên Bái).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.