Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh Triệu Gia Uyên vừa xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi MICRO BAY 2023 với phần thể hiện ấn tượng trong đêm Chung kết.

Sau 2 mùa đầu thành công và trở lại 2 năm sau dịch, cuộc thi MICRO BAY - Gương mặt MC Nhân Văn mùa 3 đã tìm ra được những gương mặt MC xuất sắc nhất.

Đêm Chung kết diễn ra ở Hội trường Văn Khoa, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) với sự góp mặt của các giám khảo: Ông Từ Lương (Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM), BTV Thúy Hằng, nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài, MC Phụng Yến và MC Thanh Thanh Huyền (Miss Charm Việt Nam 2023).

Thông qua 3 phần thi dẫn cầu truyền hình, hiện dẫn và dẫn chương trình với giám khảo, Triệu Gia Uyên (SBD 150) đến từ lớp K19 Báo chí CLC đã hoàn thành 3 vòng xuất sắc và đăng quang Quán quân.

Với phần thi đầu tiên, chủ đề "Dẫn cầu truyền hình lễ khai mạc liên hoan văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam", Gia Uyên đã khiến toàn bộ khán giả phải trầm trồ. Cụ thể, Gia Uyên đã có phần trình bày vai trò là nữ MC tại điểm cầu Bình Định, giới thiệu bộ môn nghệ thuật hát bội cùng NSƯT Hữu Danh.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 1

Gia Uyên có phần thể hiện tự tin tại phần thi Dẫn cầu truyền hình.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 2
Gia Uyên (áo dài vàng) được BGK đánh giá cao về phần thi của mình.

Tiếp theo ngay sau đó, tại phần thi hiện dẫn, Gia Uyên được đưa vào tình huống dẫn phóng sự về vấn đề mê tín dị đoan với hình thức bói cau, lên đồng. Đứng trước một đề tài nóng trong thời gian vừa qua, nữ "biên tập viên" đã nhanh chóng khai thác thông tin và biên tập nội dung chỉ trong vòng ba phút. Điểm khiến cô nàng được BGK đánh giá cao là vào lúc lên sóng.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 3

Chỉ trong tổng thời lượng sáu phút, Gia Uyên đã xoay xở khai thác, biên tập thông tin, để cuối cùng, một cách chuyên nghiệp, đưa tin như một phóng viên hiện trường thực thụ.

Xuất sắc vượt qua hai thử thách trên, Gia Uyên đã tiến vào Top 3 chung cuộc cùng Đăng Khoa và Thanh Vũ.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 4

Từ trái sang, Đăng Khoa, Thanh Vũ và Gia Uyên xúc động khi được bước vào Top 3.

Ở lần này, thử thách đối với mỗi thí sinh là hiện dẫn một chương trình truyền hình bất kỳ cùng giám khảo khách mời. Theo đó, Gia Uyên đã cùng giám khảo - biên tập viên Thúy Hằng dẫn chương trình về chủ đề "kế thừa văn hóa". Đứng trước một chủ đề được đánh giá là rộng, song, nữ thí sinh đã khéo léo cùng giám khảo hỗ trợ đưa sang một chủ đề thiết thực và gần gũi hơn với khán giả: Văn hóa tiếp cận thông tin.

Ngay từ vòng Sơ loại, Trần Gia Uyên đã được MC Hồng Thắm - Quán quân MICRO BAY 2015 nhận xét có sự tương tác linh hoạt, thông minh giữa MC, khách mời và khán giả. Chị cũng gây ấn tượng với sự cầu tiến, chăm chút cho ngoại hình và vòng thi. Đặc biệt, chị phát âm tiếng Anh rất chuẩn với những người nước ngoài hỗ trợ vòng thi.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 5

Gia Uyên tự tin thực hiện phần thi cùng BTV Thúy Hằng.

Với những phần thi thuyết thục, Gia Uyên đã đạt được vị trí Quán quân chung cuộc. Cầm trên tay chiếc cúp, tân Quán quân cuộc thi bày tỏ sự "biết ơn" và "tự hào" đối với những người ủng hộ, với BTC và cả với chính bản thân mình.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 6

"Mình tự hào vì mình đã cố gắng và không từ bỏ suốt hành trình này", Uyên xúc động chia sẻ khi đạt được vị trí cao nhất chương trình MICRO BAY 2023.

Theo Gia Uyên bật mí, khi còn học lớp 12, nữ sinh viên đã rất thích thú với cuộc thi MICRO BAY 2019 và luôn mong chờ để được tham gia cuộc thi ở mùa tiếp theo. "MICRO BAY là ước mơ của mình, mình đã chờ đợi cuộc thi trong suốt bốn qua năm. Bởi vì, đây là đam mê, là niềm mơ ước của mình và đó cũng sẽ chính là động lực để mình tham gia cuộc thi", nữ Quán quân bộc bạch.

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 7

Gia Uyên tin chắc thành tích này sẽ là "bệ phóng cho sự nghiệp trong tương lai sau này".

Gia Uyên đã chia sẻ một lời khuyên tâm đắc đến cho các bạn trẻ đang muốn bước ra khỏi vùng an toàn: "Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi, cảm thấy mình chưa đủ năng lực nhưng các bạn hãy cứ thử, chỉ cần các bạn có đam mê, tin tưởng vào chính bản thân cộng với sự nỗ lực thì thành công, có thể đến chậm, nhưng chắc chắn nó sẽ tới".

Quán quân MICRO BAY 2023: "Thành công đôi khi tới chậm nhưng chắc chắn nó sẽ tới" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm