Quán quân Olympia nói gì khi được hỏi sau khi du học có về lại Việt Nam làm việc không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau chiến thắng tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, Đặng Lê Nguyên Vũ đang là cái tên thu hút nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, những chia sẻ của nam sinh về vấn đề du học của các quán quân Olympia khiến nhiều người bất ngờ.

Trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022, nam sinh Thái Bình - Đặng Lê Nguyên Vũ đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc. Trước đó, Nguyên Vũ đã xuất sắc giành vị trí đứng nhất cuộc thi Quý 1 với 300 điểm - một con số khá ấn tượng trong lịch sử Olympia. Đây cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia về Thái Bình sau 22 năm phát sóng chương trình.

Quán quân Olympia nói gì khi được hỏi sau khi du học có về lại Việt Nam làm việc không? ảnh 1

Nguyên Vũ xuất sắc trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau chiến thắng tại sân chơi trí tuệ này, Nguyên Vũ nhận được phần thưởng trị giá 40.000 USD từ chương trình cùng cơ hội ra nước ngoài du học. Chia sẻ với báo Công Thương, tại buổi lễ vinh danh Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 do trường THPT Bắc Duyên Hà tổ chức, Nguyên Vũ vẫn đang cân nhắc giữa việc thi cử và đi du học. Nam sinh cho biết trước mắt quan trọng nhất vẫn là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, và dù học ở đâu thì cậu bạn vẫn sẽ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, trước câu hỏi "Nếu quyết định đi du học thì sau này em có muốn quay trở lại làm việc Việt Nam hay không?", Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết bản thân không đồng ý với các ý kiến trên mạng những ngày qua cho rằng "thêm một nhà vô địch Olympia đi nước ngoài và không trở về". Quán quân Olympia 22 cho rằng không nhất thiết phải đi du học và quay trở lại Việt Nam làm việc thì mới là đóng góp và xây dựng quê hương. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chỉ cần trái tim luôn hướng về Tổ quốc, dù ở bất kỳ nơi nào cũng có thể phát triển bản thân và trở thành niềm tự hào cho quê nhà.

Quán quân Olympia nói gì khi được hỏi sau khi du học có về lại Việt Nam làm việc không? ảnh 2
Nguyên Vũ do dự trước cơ hội du học và học đại học trong nước. Ảnh: FBNV

Trước mắt, Nguyên Vũ sẽ luôn cố gắng hơn nữa để thành công trong những mục tiêu sắp tới.

Quán quân Olympia nói gì khi được hỏi sau khi du học có về lại Việt Nam làm việc không? ảnh 6
Theo Báo Công Thương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: