Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi cuối tháng 1 quý 4 của chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22, thí sinh Vũ Nguyên Sơn (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) đã trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế với số điểm “đỉnh của chóp”.

Cuộc thi tháng 1 quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 có sự tham gia của 4 gương mặt ưu tú nhất trong các cuộc thi tuần của tháng 1 quý 4: Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Phạm Khánh Duy (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Mạnh Thi (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và cuối cùng là Trần Vinh Khánh (trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 1
Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 2
Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 3

Các thí sinh đã có một cuộc tranh tài quyết liệt với những màn thể hiện vô cùng gay cấn.

Ngay từ phần thi Khởi động, các “nhà leo núi” đã thể hiện quyết tâm rất cao độ khi lần lượt tranh giành từng điểm một. Trải qua 3 phần thi, số điểm của các “nhà leo núi” không chênh lệch nhau là bao khi Nguyên Sơn dẫn đầu với số điểm 40 điểm, xếp thứ 2 là Khánh Duy với 30 điểm, Vinh Khánh và Mạnh Thi lần lượt xếp sau với số điểm là 25 và 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngoại vật, thí sinh đến từ trường Ams một lần nữa khiến khán giả bất ngờ với màn bấm chuông trả lời ngay khi từ khóa thứ nhất được hé lộ. Với câu trả lời "Đất nước", Nguyên Sơn đã nhanh chóng thu về số điểm 130 và giữ vị trí cao nhất của đoàn leo núi.

Tại phần thi Tăng tốc, trải qua 4 câu hỏi, Nguyên Sơn dẫn đầu với số điểm lên tới 250 điểm, phía sau là Vinh Khánh với số điểm 145, Duy Khánh đạt được 110 điểm và Mạnh Thi đạt được 90 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Nguyên Sơn chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm và lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu thứ 2. Dù không trả lời được câu hỏi có Ngôi sao hy vọng nhưng cậu bạn lại hoàn thành rất nhanh chóng và chuẩn xác 2 câu hỏi còn lại, từ đó nâng tổng điểm của mình lên thành 270 điểm.

Người tiếp theo tham gia phần thi là Vinh Khánh, thí sinh đến từ Quảng Trị. Vinh Khánh trả lời được 1/3 câu hỏi và để vụt mất một câu 20 điểm vào tay của thí sinh Mạnh Thi, kết thúc phần thi của mình với số điểm 185 điểm.

Người thứ 3 tham gia phần thi Khánh Duy với gói câu hỏi 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm kèm theo ngôi sao hi vọng. Tuy nhiên, vì không thể trả lời hai câu hỏi sau, Khánh Duy đã kết thúc phần thi với tổng điểm 85. Mạnh Thi là thí sinh tham gia cuối cùng, cũng giống như Vinh Khánh và Khánh Duy, thí sinh đến từ Cần Thơ tin tưởng sử dụng 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm. Mạnh Thi đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình với tổng điểm chung cuộc là 140 điểm.

Kết thúc cuộc thi với tổng điểm 270 điểm, thí sinh Vũ Nguyên Sơn đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc trở thành tân chủ nhân vòng nguyệt quế.

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 4

Nguyên Sơn tiếp tục giành vòng nguyệt quế thứ hai tại cuộc thi tháng 1, quý 4 với số điểm 270 điểm. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm