Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi cuối tháng 1 quý 4 của chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22, thí sinh Vũ Nguyên Sơn (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) đã trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế với số điểm “đỉnh của chóp”.

Cuộc thi tháng 1 quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 có sự tham gia của 4 gương mặt ưu tú nhất trong các cuộc thi tuần của tháng 1 quý 4: Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Phạm Khánh Duy (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Mạnh Thi (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và cuối cùng là Trần Vinh Khánh (trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 1
Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 2
Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 3

Các thí sinh đã có một cuộc tranh tài quyết liệt với những màn thể hiện vô cùng gay cấn.

Ngay từ phần thi Khởi động, các “nhà leo núi” đã thể hiện quyết tâm rất cao độ khi lần lượt tranh giành từng điểm một. Trải qua 3 phần thi, số điểm của các “nhà leo núi” không chênh lệch nhau là bao khi Nguyên Sơn dẫn đầu với số điểm 40 điểm, xếp thứ 2 là Khánh Duy với 30 điểm, Vinh Khánh và Mạnh Thi lần lượt xếp sau với số điểm là 25 và 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngoại vật, thí sinh đến từ trường Ams một lần nữa khiến khán giả bất ngờ với màn bấm chuông trả lời ngay khi từ khóa thứ nhất được hé lộ. Với câu trả lời "Đất nước", Nguyên Sơn đã nhanh chóng thu về số điểm 130 và giữ vị trí cao nhất của đoàn leo núi.

Tại phần thi Tăng tốc, trải qua 4 câu hỏi, Nguyên Sơn dẫn đầu với số điểm lên tới 250 điểm, phía sau là Vinh Khánh với số điểm 145, Duy Khánh đạt được 110 điểm và Mạnh Thi đạt được 90 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Nguyên Sơn chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm và lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu thứ 2. Dù không trả lời được câu hỏi có Ngôi sao hy vọng nhưng cậu bạn lại hoàn thành rất nhanh chóng và chuẩn xác 2 câu hỏi còn lại, từ đó nâng tổng điểm của mình lên thành 270 điểm.

Người tiếp theo tham gia phần thi là Vinh Khánh, thí sinh đến từ Quảng Trị. Vinh Khánh trả lời được 1/3 câu hỏi và để vụt mất một câu 20 điểm vào tay của thí sinh Mạnh Thi, kết thúc phần thi của mình với số điểm 185 điểm.

Người thứ 3 tham gia phần thi Khánh Duy với gói câu hỏi 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm kèm theo ngôi sao hi vọng. Tuy nhiên, vì không thể trả lời hai câu hỏi sau, Khánh Duy đã kết thúc phần thi với tổng điểm 85. Mạnh Thi là thí sinh tham gia cuối cùng, cũng giống như Vinh Khánh và Khánh Duy, thí sinh đến từ Cần Thơ tin tưởng sử dụng 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm. Mạnh Thi đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình với tổng điểm chung cuộc là 140 điểm.

Kết thúc cuộc thi với tổng điểm 270 điểm, thí sinh Vũ Nguyên Sơn đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc trở thành tân chủ nhân vòng nguyệt quế.

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 4

Nguyên Sơn tiếp tục giành vòng nguyệt quế thứ hai tại cuộc thi tháng 1, quý 4 với số điểm 270 điểm. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Quán quân thi tháng Olympia: Teen Ams thần tốc về đích với màn trả lời "nhanh như chớp" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điểm cầu đặc biệt Chung kết năm Olympia 2023: Là biểu tượng văn hóa mỗi thành phố

4 điểm cầu đặc biệt Chung kết năm Olympia 2023: Là biểu tượng văn hóa mỗi thành phố

HHT - Không đặt tại ngôi trường mà 4 "nhà leo núi" đang theo học, điểm cầu truyền hình trực tiếp cho Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 được chọn là những nơi mang tính biểu tượng, mang đậm dấu ấn văn hóa của thành phố, nơi "đặt trụ sở" của trường, cũng là quê hương của 4 nam sinh.
Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.