Quán quân thi tuần Olympia: "Chơi hết mình không về lớp các bạn cho em chơi một mình"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 4 "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22, “nhà leo núi” Khánh Duy đến từ trường THPT chuyên Bến Tre đã xuất sắc trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế với số điểm 260.

Cuộc thi tuần thứ 3, tháng 1 quý 4 chương trìnhĐường Lên Đỉnh Olympia chứng kiến sự tranh tài của 4 "nhà leo núi": Phạm Khánh Duy (trường THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Ngọc Minh Châu (trường THPT Việt Trì - Phú Thọ), Đỗ Thị Thanh Hằng (trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), và Nguyễn Quốc Cường (trường Phổ thông DTNT THPT số 2, Nghệ An).

Quán quân thi tuần Olympia: "Chơi hết mình không về lớp các bạn cho em chơi một mình" ảnh 1
Cả 4 thí sinh đều rất tài năng. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Trước khi vào phần Khởi động, MC Khánh Vy và MC Ngọc Huy đã có màn trò chuyện với các thí sinh, đặc biệt với thí sinh Khánh Duy, cậu bạn với câu châm ngôn khiến ai cũng cười xỉu: “Chơi hết mình không thì về lớp các bạn cho em chơi một mình”. Bên cạnh cách nói chuyện hài hước, cậu bạn còn sở hữu “in4” học hành chuẩn “con nhà người ta” khi đạt 10 điểm Toán thường xuyên.

Quay trở lại với "đường đua", trải qua phần thi Khởi động tương đối nhẹ nhàng, Thanh Hằng và Khánh Duy đều đạt được 40 điểm, ngay phía sau là Quốc Cường với số điểm 35 và cuối cùng là Minh Châu với 10 điểm.

Tiếp đến là phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đều thể hiện được tài năng của mình khi trả lời được đúng hết 2 trên 4 câu hỏi có trong phần thi. Nhưng đến khi hình ảnh của từ khóa chính dần được hé lộ, Khánh Duy đã nhanh tay trả lời đáp án “Cần Vương”, vươn lên vị trí dẫn đầu với số điểm 100, Thanh Hằng xếp sau với 50 điểm, tiếp đến là Quốc Cường với 45 điểm và Minh Châu với 20 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, cả 4 nhà leo núi đều "chiến" hết mình khi liên tiếp rút ngắn điểm số. Trải qua 4 câu hỏi của phần thi, Khánh Duy tiếp tục bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình với tổng điểm 200, Thanh Hằng và Minh Châu đều đạt được 120 điểm và cuối cùng là Quốc Cường với 75 điểm có được.

Đến phần thi Về đích, khán giả được chứng kiến một màn rượt đuổi số điểm ngoạn mục đến từ vị trí của nhà leo núi đến từ trường THPT chuyên Bắc Giang khi liên tục bám sát với số điểm của Khánh Duy.

Khánh Duy là thí sinh đầu tiên thực hiện phần thi về đích của mình, cậu bạn lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm và hoàn thành xuất sắc cả 3 câu hỏi, qua đó thí sinh đến từ Bến Tre chính thức nâng tổng số điểm của mình lên thành 260 điểm.

Quán quân thi tuần Olympia: "Chơi hết mình không về lớp các bạn cho em chơi một mình" ảnh 2
Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần này gọi tên Khánh Duy. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Kết thúc cuộc thi với số điểm chung cuộc là 260 điểm, thí sinh Phạm Khánh Duy đến từ trường THPT chuyên Bến Tre đã xuất sắc trở thành tân chủ nhân của vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia tuần thứ 3, tháng 1 quý 4. Về nhì với số điểm 210 là bạn Đỗ Thị Thanh Hằng đến từ trường THPT chuyên Bắc Giang, tiếp theo là bạn Nguyễn Ngọc Minh Châu đến từ trường THPT Việt Trì, Phú Thọ với số điểm 170 và cuối cùng là bạn Nguyễn Quốc Cường đến từ trường PTDTNT THPT số 2, Nghệ An với tổng điểm là 75.

Quán quân thi tuần Olympia: "Chơi hết mình không về lớp các bạn cho em chơi một mình" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

HHT - Kỳ thi cao khảo (gaokao) ở Trung Quốc, tương tự với thi đại học, đã vừa kết thúc. Một số câu hỏi từ kỳ thi được coi là khó nhất thế giới này đã được đưa cho các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) làm thử. Kết quả đã được đăng lên mạng xã hội và được xem hơn 100 triệu lượt. Vậy các công cụ này có thể hiện tốt hơn các thí sinh (là người thật) hay không?
Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.