Quán quân "Vietnam's Got Talent 2016" Trọng Nhân được nhận học bổng Trịnh Công Sơn

Quán quân "Vietnam's Got Talent 2016" Trọng Nhân được nhận học bổng Trịnh Công Sơn
HHT - Tay trống nhí tài năng Trọng Nhận sẽ được nhận học bổng được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để phát triển toàn diện về mọi mặt chứ không chỉ đơn thuần là âm nhạc.

Đã 18 năm kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “về làm cát bụi” (01/04/2001 - 01/04/2019), những bài hát của ông vẫn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam. Với một di sản để lại cho làng âm nhạc Việt Nam gồm hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng tích cực đón nhận và yêu mến, cái tên Trịnh Công Sơn đã trở thành một huyền thoại trong làng âm nhạc Việt. 

Đến hẹn lại lên, mỗi năm vào khoảng thời gian này, những buổi biểu diễn tưởng nhớ, những sự kiện họp mặt của cộng đồng người hâm mộ Trịnh Công Sơn vẫn đều đặn diễn ra, vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng Việt Nam trong và ngoài nước. Và một trong số đó là sự kiện trao học bổng Trịnh Công Sơn nhằm tôn vinh vị nhạc sĩ tài hoa, cũng như tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. 

Quán quân "Vietnam's Got Talent 2016" Trọng Nhân được nhận học bổng Trịnh Công Sơn ảnh 1

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập vào năm 2016. Không chỉ thuần về âm nhạc, học bổng còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết đồng hành cùng các em trên hành trình giáo dục, bởi tất cả đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Năm 2018, xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn, tài năng trống nhí Trọng Nhân (Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016) đã vinh dự được lựa chọn để trở thành học viên đầu tiên nhận Học bổng Trịnh Công Sơn.

Quán quân "Vietnam's Got Talent 2016" Trọng Nhân được nhận học bổng Trịnh Công Sơn ảnh 2
Trọng Nhân

Năm 2019, học bổng Trịnh Công Sơn công bố nghệ sĩ saxophone An Trần, con gái của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, sẽ chính thức trở thành Đại sứ của học bổng Trịnh Công Sơn. Cùng với Trọng Nhân, An Trần sẽ tham gia tất cả những hoạt động thuộc khuôn khổ học bổng Trịnh Công Sơn để lan toả những giá trị tốt đẹp và tìm kiếm những ứng viên, những nhà đồng hành tiềm năng.

Tài năng nhí Trọng Nhân trình diễn bài trống Nối vòng tay lớn.

Tại sự kiện, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tiếp tục tổ chức đêm nhạc kỷ niệm vào ngày 30/3 tại sân vận động Hoa Lư, TP HCM. Chương trình mang tên "Gọi tên bốn mùa" được mở cửa miễn phí dành cho tất cả khán giả yêu mến nhạc sĩ tài hoa và thưởng thức trọn vẹn các ca khúc nổi tiếng do ông sáng tác. Nhiều tên tuổi nghệ sĩ từng gắn bó với nhạc Trịnh như: Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn... sẽ góp mặt trình diễn.

Ngay sau đêm nhạc là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn (30/3 – 7/4/2019): đêm nhạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) và nhà hát lớn TP HCM, tuần lễ thi vẽ tranh... Trong tuần lễ Trịnh Công Sơn, gia đình còn tổ chức casting hai diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn thuở niên thiếu và khi trưởng thành trong bộ phim về cuộc đời ông. Tác phẩm điện ảnh có nội dung xoay quanh mối tình dang dở của cố nhạc sĩ với cô gái Nhật - Michiko Yoshii.

MỚI - NÓNG
Thầy Nguyễn Ngọc Ký ký tặng sách cho Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đoàn năm 2016 ảnh: Ngô tùng
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Người 'truyền lửa' đã ra đi
HHT - Nhà thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký nằm ở ven thành phố, thuộc một khu dân cư tái định cư. Vì vậy, khi tới viếng và tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên, bởi với một người đáng kính và nổi tiếng như thầy, sao lại sinh sống trong một khu bình dân như thế.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm