"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoạn clip giới thiệu “Quán trọ Trăng Khuyết” dành cho những cụ già vô gia tại Sài Gòn trên tài khoản TikTok @manhoangcao hiện đã có gần 2 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải. Nhiều cư dân mạng khen ngợi ý nghĩa nhân văn của “quán trọ” đặc biệt này.

Theo như chia sẻ trong clip, “Quán trọ Trăng Khuyết” có địa chỉ ở phường 14, Quận 8, TP.HCM. Đây là ngôi nhà chung để cứu trợ, chăm sóc người già vô gia cư trên 65 tuổi, không nhà, không người thân và không kế sinh nhai.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 1

"Quán trọ Trăng Khuyết" dành cho các cụ già vô gia cư trên 65 tuổi được ở miễn phí.

Đặc biệt, dòng chữ được in trên tường vô cùng xúc động: “Quên đi kiếp không nhà/ Về đây vui sống, bạn già với nhau”, “Đói lòng có gạo trong lu/ Chẳng lo bụng đói, chẳng phiền lòng ai”.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 2

Những câu thơ xúc động trên tường của quán trọ.

Khi đến sống tại “Quán trọ Trăng Khuyết”, mỗi cụ sẽ được phát một thẻ cư trú, số trên mỗi thẻ sẽ tương ứng với một giường. Bên dưới giường còn có một chỗ để cất vật dụng cá nhân. Ngoài ra còn có một hộc tủ nhỏ, có khóa cẩn thận cho mỗi cụ có nhu cầu sử dụng. Quán trọ cũng trang bị tủ thuốc vô cùng tiện nghi.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 3

Giường ngủ sạch sẽ ở quán trọ giúp các cụ già neo đơn có chỗ nghỉ ngơi an toàn.

Gian bếp của quán trọ cũng rất đặc biệt, gồm một lu đựng gạo, lu đựng mì gói, dầu ăn, bột nêm, cà phê gói… Khi đến nghỉ ngơi tại “Quán trọ Trăng Khuyết”, các cụ sẽ được thoải mái nấu ăn và sinh hoạt thoải mái như nhà của mình. Với những tiện nghi và sự ấm cúng của quán trọ mang lại, đây là chốn đi về của nhiều cụ già vô gia cư sau một ngày mưu sinh vất vả.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 4
"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 5

Gian bếp có sẵn gạo, mì gói... miễn phí dành cho các cụ.

Đúng như tên “quán trọ”, nơi đây duy trì theo mô hình mở, không bắt buộc các cụ phải ở cố định như nhiều mái ấm khác. Cụ nào còn khỏe, có thể tự do ra ngoài mưu sinh hay dạo chơi, còn cụ nào có sức khỏe yếu được định cư cố định đến cuối đời. Mọi người đến đây đều được chăm sóc như một “lữ khách”.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 6

Các cụ không bị bắt buộc phải ở cố định tại đây.

Đoạn clip giới thiệu “Quán trọ Trăng Khuyết” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận khen ngợi và bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến những mạnh thường quân đứng ra xây dựng “quán trọ” mang ý nghĩa vô cùng nhân văn:

“Chẳng biết nói gì hơn ngoài thả tim”

“Cảm ơn những bạn làm nên điều kỳ diệu này. Từ nay cũng an lòng vì nhiều cụ neo đơn có chỗ nghỉ ngơi”

“Tự nhiên khóc, ước gì một ngày nào đó mình cũng sẽ làm được chút gì đó cho xã hội”...

Tuy nhiên, bên dưới đoạn clip, tài khoản @manhoangcao cũng chia sẻ thêm thông tin là “Quán trọ Trăng Khuyết” hiện chưa thể mở cửa hoạt động để đón các cụ đến nghỉ ngơi vì tình hình dịch bệnh còn căng thẳng.

"Quán trọ Trăng Khuyết" cưu mang cụ già vô gia cư ở Sài Gòn: Tiện nghi, miễn phí mọi thứ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.