Quảng Bình: Bất ngờ lốc xoáy, thuyền chìm, 1 du khách Hà Nội tử vong

Quảng Bình: Bất ngờ lốc xoáy, thuyền chìm, 1 du khách Hà Nội tử vong
HHT - Một trận lốc xoáy lớn kèm mưa đá bất ngờ trút xuống sông Son, đã làm 2 chiếc thuyền du lịch bị lật chìm, 1 du khách đến từ Hà Nội tử vong.

Tin từ UBND xã Sơn Trạch, (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, vào lúc 14h30 chiều 18/5, một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra đột ngột trên địa bàn xã đã làm hư hỏng nặng nhiều nhà dân. Hàng trăm ha lúa vụ đông xuân đang bước vào thu hoạch bị gãy đổ.

Quảng Bình: Bất ngờ lốc xoáy, thuyền chìm, 1 du khách Hà Nội tử vong ảnh 1

Một thuyền chở khách du lịch bị lốc đánh lật chìm trên sông Son.

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, nhiều thuyền du lịch đang chở khách đi tham quan trên sông Son, có 2 thuyền (một thuyền chở 12 khách và thuyền còn lại chở 9 khách) đã bị gió lốc đánh lật chìm. Du khách Nguyễn Thị Mão (SN 1951, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rơi xuống sông bị tử vong.

Lốc xoáy và mưa đá cũng làm nhiều cơ sở vật chất của các công ty dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã bị hư hỏng.

Quảng Bình: Bất ngờ lốc xoáy, thuyền chìm, 1 du khách Hà Nội tử vong ảnh 2

Nhiều diện tích lúa của nông dân chuẩn bị thu hoạch bị gió lốc, mưa đá làm gãy, đổ.

Ông Nguyễn Văn Luận - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Trạch cho biết: “Hiện tại, xã huy động toàn bộ lực lượng để cứu hộ, cứu nạn hai thuyền bị lật giữa sông Son, giải quyết chuyện hậu sự đối với du khách tử nạn. Công tác thống kê thiệt hại tài sản, hoa màu của nhân dân sẽ tiến hành sau”.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.