Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng

Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng
HHT - Thí sinh lỡ buổi thi lại môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình do không được thông báo lịch thi sẽ được tuyển vào học ở trường đúng với nguyện vọng.
Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng ảnh 1
Em Ngô Thị Lài, thí sinh lỡ thi môn Văn vì không được thông báo thi lại.

Liên quan đến sự việc em Ngô Thị Lài, thí sinh lỡ buổi thi môn Văn vì không được thông báo lịch thi lại, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, thí sinh này sẽ được tiếp nhận vào Trường THPT Lương Thế Vinh theo đúng nguyện vọng 1 của em.

Tuy nhiên, để đảm bảo đúng quy định, Lài sẽ nộp hồ sơ vào trường nguyện vọng 2 là THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, lập học bạ và chuyển sang Trường THPT Lương Thế Vinh sau khai giảng.

Sở GD-ĐT Quảng Bình tạo điều kiện để Lài vào đúng trường theo nguyện vọng một phần căn cứ vào kết quả học tập và thi của học sinh này. Trong kỳ thi vừa qua, điểm thi của hai môn Toán và Lịch sử của Lài đều đạt kết quả khá.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã gửi tờ trình đến UBND tỉnh này, xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho Trường THPT Lương Thế Vinh để tạo điều kiện giúp đỡ em Lài được tuyển vào học ở trường đúng với nguyện vọng.

Như Báo đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình, đề ra môn Văn được phát hiện giống với đề kiểm tra hết học kỳ 2 của các trường THCS tại TP Đồng Hới. Sau sự cố này, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn Văn cho hơn 6.400 thí sinh. Ban Chỉ đạo thi cũng đề nghị các điểm thi thông báo rộng rãi đến các em.

Tuy nhiên tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh đã xảy ra sự việc một thí sinh không nhận được thông báo về việc thi lại môn Văn. Thí sinh này là em Ngô Thị Lài (SN 2004), trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng ảnh 2
Trường THPT Lương Thế Vinh, điểm trường em Lài dự thi và có nguyện vọng vào học.

Em Lài cho biết, sau khi hoàn thành bài thi Toán sớm, em đã rời phòng thi và ra về trước, do vậy khi điểm thi thông báo về việc thi lại Lài không hề hay biết. Đến khi kết thúc giờ thi lại môn Văn thì em Lài mới biết và chạy đến trường quỳ khóc nức nở. Được biết, gia đình Lài có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần. 

Sau khi nắm được thông tin, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã gọi điện trực tiếp để xin lỗi, động viên em Lài và hứa xem xét, tạo điều kiện cho em.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm