Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Cha đẻ" của những tấm áp phích này quả thật là "bậc thầy quảng cáo, ông hoàng sáng tạo, chúa tể của những sáng kiến độc nhất vô nhị"!

Gần đây, các quảng cáo trên tàu điện ngầm tuyến Tokyo Metro Ginza và tuyến Marunouchi (Nhật Bản) đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Trên các biển quảng cáo là hình ảnh màn hình báo thức được đặt cách nhau 5 phút trong vài giờ trải dài trên sàn và thân toa tàu.

Nhìn những chiếc báo thức đầy "chằm Zn" này, ít ai có thể tưởng tượng ra nổi sản phẩm mà một nhãn hàng đang muốn tiếp thị là... thuốc nhỏ mắt. Không chỉ đưa ra hình ảnh "đánh trúng" tâm lý của biết bao Gen Z, slogan quảng cáo của thương hiệu này đưa ra một "insight mất lòng" hơn:

"Hầu hết lý do bạn thức dậy vào buổi sáng rồi lại buồn ngủ và gục xuống ngủ thêm một lần nữa vì bị khô nhãn cầu. Lúc đó, nếu nhỏ một giọt thuốc nhỏ mắt của chúng tôi sẽ hết buồn ngủ ngay".

Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"! ảnh 1

Hình ảnh điện thoại của nhiều Gen Z khi phải đi học vào sáng sớm belike:

Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"! ảnh 2

Nhìn quảng cáo này là kí ức về cuộc chiến giữa cơn buồn ngủ và chuông báo thức lại thi nhau ùa về.

Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"! ảnh 3
"Ét ô ét, ét ô ét, ét ô ét" - Xung quanh anh toàn là báo thức đây!
Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"! ảnh 4

"Nhân vật chính" liệu có cảm thấy tổn thương vì báo thức chiếm hết "spotlight"?

Bên dưới phần bình luận, dù biết đây là một cách thức quảng cáo, nhiều netizen vẫn cảm thấy "nhột" vì nhìn chúng như thể đang chiếu màn hình điện thoại của họ lên đó vậy. Bao nhiêu "ám ảnh kinh hoàng" về cuộc chiến với chuông báo thức điện thoại mỗi buổi sáng lại ùa về khiến dân tình phải vội phát tín hiệu "ét ô ét".

"Chính là mình của 4 năm về trước, đặt chục cái báo thức cộng thêm bao nhiêu cuộc gọi từ đồng nghiệp và bạn bè vẫn không dậy nổi. Đi làm một tháng muộn hết 21 ngày, có hôm 11h trưa mới lọ mọ lên công ty. Chả hiểu sao hồi đó không bị đuổi việc".

"Lạ thật, khi đặt báo thức thì luôn luôn dậy trước khi báo thức reo và phải tắt nó trước, nên tôi không đặt báo thức làm gì cả".

"Nhưng công nhận cái thuốc nhỏ mắt này hiệu nghiệm thật. Nhỏ xong như xát ớt lên mắt ấy, cay nhói cả mắt nên tỉnh queo luôn rồi".

"Với trình độ ngủ nướng thượng thừa như tôi thì chắc chưa mở mắt đã vội tắt báo thức rồi ngủ luôn chứ không còn tâm trí nhớ đến thuốc nhỏ mắt nữa".

Quảng cáo gây ám ảnh trên chuyến tàu ở Nhật: Gen Z nhìn thôi cũng muốn "ét ô ét"! ảnh 8
Theo Twitter Monyaizumi
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.