Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ
HHT - Cư dân mạng Hàn cho rằng quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ nên bị cấm ở các ga tàu điện ngầm Hàn Quốc, giống như ở Pháp, Anh.

Một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh quảng cáo của các viện thẩm mỹ đầy rẫy trên ga tàu điện ngầm và bình luận: "Khi bạn liên tục ở trong môi trường thế này, đi qua các quảng cáo như vậy, bạn sẽ nghĩ một cách vô thức: "Tôi có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?" ngay cả khi bạn chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của mình. Họ khiến cả những người không cần phẫu thuật phải đắn đo. Điều này khiến tôi khó chịu".

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 1

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 2

Cộng đồng mạng lập tức ủng hộ ý kiến này: "Khi thấy du khách nước ngoài nói rằng đường phố Hàn Quốc đầy những quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ, tôi thấy xấu hổ vô cùng", "Vậy nên ai cũng nói: "Sao không đi làm mắt hai mí? Đó là chuyện thường rồi mà", "Phụ nữ Hàn Quốc luôn bị gọi là búp bê sứ, nhân bản vô tính cũng vì điều này", "Hàn Quốc trở thành quốc gia của những quái vật thẩm mỹ", "Họ còn đăng cả quảng cáo ở trường học nữa cơ"...

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 3

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đưa ra thảo luận. Nam ca sĩ Henry từng kêu gọi cấm quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên đường phố khi tham gia Radio Star. Anh cho rằng trẻ em sẽ có ấn tượng về việc này một cách vô thức.

Ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ cũng bị cấm xuất hiện quá nhiều ở nơi công cộng. Một chuyên gia nước ngoài từng chia sẻ về luật lệ này: "Chúng tôi muốn bảo vệ bệnh nhân. Họ có thể nghĩ rằng nếu họ giống người mẫu trong quảng cáo, cuộc sống của họ sẽ tốt lên. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Những quảng cáo này khiến cho mọi người có hy vọng sai lầm".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.