Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ
HHT - Cư dân mạng Hàn cho rằng quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ nên bị cấm ở các ga tàu điện ngầm Hàn Quốc, giống như ở Pháp, Anh.

Một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh quảng cáo của các viện thẩm mỹ đầy rẫy trên ga tàu điện ngầm và bình luận: "Khi bạn liên tục ở trong môi trường thế này, đi qua các quảng cáo như vậy, bạn sẽ nghĩ một cách vô thức: "Tôi có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?" ngay cả khi bạn chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của mình. Họ khiến cả những người không cần phẫu thuật phải đắn đo. Điều này khiến tôi khó chịu".

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 1

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 2

Cộng đồng mạng lập tức ủng hộ ý kiến này: "Khi thấy du khách nước ngoài nói rằng đường phố Hàn Quốc đầy những quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ, tôi thấy xấu hổ vô cùng", "Vậy nên ai cũng nói: "Sao không đi làm mắt hai mí? Đó là chuyện thường rồi mà", "Phụ nữ Hàn Quốc luôn bị gọi là búp bê sứ, nhân bản vô tính cũng vì điều này", "Hàn Quốc trở thành quốc gia của những quái vật thẩm mỹ", "Họ còn đăng cả quảng cáo ở trường học nữa cơ"...

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 3

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đưa ra thảo luận. Nam ca sĩ Henry từng kêu gọi cấm quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên đường phố khi tham gia Radio Star. Anh cho rằng trẻ em sẽ có ấn tượng về việc này một cách vô thức.

Ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ cũng bị cấm xuất hiện quá nhiều ở nơi công cộng. Một chuyên gia nước ngoài từng chia sẻ về luật lệ này: "Chúng tôi muốn bảo vệ bệnh nhân. Họ có thể nghĩ rằng nếu họ giống người mẫu trong quảng cáo, cuộc sống của họ sẽ tốt lên. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Những quảng cáo này khiến cho mọi người có hy vọng sai lầm".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.