Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ
HHT - Cư dân mạng Hàn cho rằng quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ nên bị cấm ở các ga tàu điện ngầm Hàn Quốc, giống như ở Pháp, Anh.

Một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh quảng cáo của các viện thẩm mỹ đầy rẫy trên ga tàu điện ngầm và bình luận: "Khi bạn liên tục ở trong môi trường thế này, đi qua các quảng cáo như vậy, bạn sẽ nghĩ một cách vô thức: "Tôi có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?" ngay cả khi bạn chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của mình. Họ khiến cả những người không cần phẫu thuật phải đắn đo. Điều này khiến tôi khó chịu".

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 1
Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 2

Cộng đồng mạng lập tức ủng hộ ý kiến này: "Khi thấy du khách nước ngoài nói rằng đường phố Hàn Quốc đầy những quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ, tôi thấy xấu hổ vô cùng", "Vậy nên ai cũng nói: "Sao không đi làm mắt hai mí? Đó là chuyện thường rồi mà", "Phụ nữ Hàn Quốc luôn bị gọi là búp bê sứ, nhân bản vô tính cũng vì điều này", "Hàn Quốc trở thành quốc gia của những quái vật thẩm mỹ", "Họ còn đăng cả quảng cáo ở trường học nữa cơ"...

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn lan ở ga tàu khiến dân Hàn cũng phải xấu hổ ảnh 3

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đưa ra thảo luận. Nam ca sĩ Henry từng kêu gọi cấm quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên đường phố khi tham gia Radio Star. Anh cho rằng trẻ em sẽ có ấn tượng về việc này một cách vô thức.

Ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ cũng bị cấm xuất hiện quá nhiều ở nơi công cộng. Một chuyên gia nước ngoài từng chia sẻ về luật lệ này: "Chúng tôi muốn bảo vệ bệnh nhân. Họ có thể nghĩ rằng nếu họ giống người mẫu trong quảng cáo, cuộc sống của họ sẽ tốt lên. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Những quảng cáo này khiến cho mọi người có hy vọng sai lầm".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.