Quang Đại tiếp tục bị tố "đạo văn", lần này là một đoạn trong sách dịch xuất bản tại Việt Nam

Quang Đại tiếp tục bị tố "đạo văn", lần này là một đoạn trong sách dịch xuất bản tại Việt Nam
HHT - Đối chiếu với bản dịch của Tố Hinh, được xuất bản tại Việt Nam, có thể thấy anh chàng đã đăng tải trọn vẹn phần nội dung này lên fanpage mà không ghi nguồn.

Khi ”phốt” đạo quote và status còn chưa nguội, thì mới đây, Quang Đại lại tiếp tục bị tố dùng trích dẫn trong sách đăng status nhưng lại không ghi nguồn.

Quang Đại tiếp tục bị tố "đạo văn", lần này là một đoạn trong sách dịch xuất bản tại Việt Nam ảnh 1

Cụ thể, một đầu sách có tên ”Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” đã đăng tải trên fanpage chính thức một bài viết tố đích danh Quang Đại ”vay mượn không ghi nguồn”, gần đây nhất là phần có nội dung ”4 loại chị em bạn rởm cần phát hiện sớm để tránh hậu hoạ về sau”. Đối chiếu với bản dịch của Tố Hinh, được xuất bản tại Việt Nam, có thể thấy anh chàng đã đăng tải trọn vẹn phần nội dung này lên fanpage mà không ghi nguồn.

Quang Đại tiếp tục bị tố "đạo văn", lần này là một đoạn trong sách dịch xuất bản tại Việt Nam ảnh 2

Sau khi xuất hiện một số bình luận thắc mắc thì page của Quang Đại thêm vào bên dưới hai chữ Sưu tầm, và cuối cùng là đã xoá bài viết này đi.

Fanpage chính của cuốn sách này viết: ”Được biết fanpage này cũng đã lấy rất nhiều trích dẫn trong sách hoặc của các tác giả nhưng không ghi nguồn. Đây là cuốn sách khá nổi tiếng tại Trung Quốc thời gian qua và đây là một hành vi thiếu tôn trọng tác quyền, kém văn minh.

Hy vọng, các bạn hãy cùng chia sẻ thông tin để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, góp phần xây dựng một cộng đồng mạng xã hội với những tin tức được chia sẻ sạch, giá trị, đàng hoàng”.

Bài đăng trên đã nhận về nhiều phản hồi của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra thất vọng trước hành động của fanpage Quang Đại.

”Mình chỉ đăng một câu trong sách thôi là cũng phải credit tên sách bên dưới. Đằng này đăng cả một đoạn dài nhưng ghi sưu tầm. Đâu khó để tìm ra nguồn?”

”Tại sao phải xoá bài thay vì thêm nguồn nghiêm chỉnh vào vậy? Chẳng lẽ thêm một cái nguồn khó đến vậy?”.

”Đợt trước cũng bị phốt rồi, thất vọng với Quang Đại”.

Quang Đại tiếp tục bị tố "đạo văn", lần này là một đoạn trong sách dịch xuất bản tại Việt Nam ảnh 3

Nhờ những đoạn văn deep, sâu sắc, ý nghĩa… mà hiện tại fanpage của Quang Đại đã có gần 700K lượt theo dõi - một con số rất khủng. Sau hàng loạt những phốt này, các bài đăng gần đây của Quang Đại đã có thêm nguồn.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.