Quang Hà tháo gỡ toàn bộ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” sau nghi vấn đạo nhạc

Quang Hà tháo gỡ toàn bộ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” sau nghi vấn đạo nhạc
HHT - Chiều 4/7, nam ca sĩ Quang Hà đã mở cuộc họp báo đưa ra phát ngôn chính thức về sản phẩm âm nhạc mới nhất “Ai rồi cũng sẽ khác” vướng nghi vấn đạo nhạc với ca khúc Day by Day của nhóm nhạc Hàn Quốc T-Ara.

Theo đó, ngoài nam ca sĩ Quang Hà thì nhạc sĩ Phúc Trường, cha đẻ của bài hát này cũng xuất hiện để có thể trao đổi kĩ hơn với truyền thông về quá trình sáng tác và những vấn đề liên quan đến chuyên môn. Tại đây, nam ca sĩ và cả nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ từ trước đến nay cả hai không nghe nhiều nhạc K-pop và trước ngày ra mắt, Quang Hà cũng không biết bài hát Ai rồi cũng sẽ khác có phần intro giống với Day by Day

Quang Hà tháo gỡ toàn bộ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” sau nghi vấn đạo nhạc ảnh 1

Khi được nghe lại cả 2 ca khúc thì Quang Hà nhận lỗi sai của mình: “Bản thân Quang Hà gửi lời xin lỗi vì mình làm ra sản phẩm bị giống, làm nghề như thế là không được, mình nhận sai vì không cập nhật hết trước khi cho ra mắt. Quang Hà xin lỗi đến cộng đồng fan T-Ara nói riêng và fan K-pop nói chung vì đã ảnh hưởng đến thần tượng của các bạn. Dẫu vậy, Quang Hà vẫn muốn chia sẻ đây là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Quang Hà đã đi hát 19 năm nay và không thể bất chấp để chỉ để nổi tiếng vì 1 bài hát này”.

Để khắc phục việc giống nhau ở đoạn intro của 2 ca khúc thì nam ca sĩ và ê-kíp đã quyết định thực hiện bản phối hoàn toàn mới cho Ai rồi cũng sẽ khác. Ngoài ra, Quang Hà đã tháo toàn bộ hết những bản cũ của ca khúc mình cho ra mắt và thay lại phiên bản mới do Tân Vinh hoà âm lại. 

Quang Hà tháo gỡ toàn bộ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” sau nghi vấn đạo nhạc ảnh 2

Bên cạnh đó, nam ca sĩ và ê-kíp cho biết đây không phải là chiêu trò hay tạo scandal gây chú ý. Bởi lẽ, Ai rồi cũng sẽ khác và các MV cũng như liveshow sắp tới của anh đều có nhà tài trợ. Nếu cố ý sắp đặt scandal như vậy thì Quang Hà rất dễ bị cắt chi phí, gây nên thiệt hại cho chuỗi dự án lần này. “Nếu muốn ồn ào thì Quang Hà không bao giờ phân trần với mọi người, cứ để im lặng và công chúng muốn nghĩ như thế nào cũng được nhưng Quang Hà muốn mọi việc không đi quá xa và có trách nhiệm với khán giả của mình” – anh bộc bạch. 

Quang Hà tháo gỡ toàn bộ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” sau nghi vấn đạo nhạc ảnh 3

Về phía nhạc sĩ Quốc Trường, anh cũng nhanh chóng gửi lời xin lỗi với các fan T-Ara. Bản thân anh trong lúc không bình tĩnh đã đăng tải dòng trạng thái nóng nảy để xảy ra hiểu lầm. “Phúc Trường gửi lời xin lỗi chân thành về những phát ngôn gây ảnh hưởng đến các bạn và cả thần tượng của mọi người. Mình nhận lỗi về phần này và sẽ cẩn thận hơn cho những phát ngôn sắp tới” – nam nhạc sĩ tâm sự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm