Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được đi học trở lại, ngoại trừ các trường tại thành phố Hội An.

Trong công văn mới nhất vừa được công bố sáng ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép các học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5/2021.

Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không đeo khẩu trang thì không được vào trường. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có những yêu cầu đối với việc cho học sinh đi học trở lại:

Trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 1

Ảnh: Báo Quảng Nam

Đáng chú ý, riêng đối với học sinh đang thi học kì II, Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ, tuyệt đối không được xáo trộn để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình ôn tập cũng như thi cuối kỳ và không gây căng thẳng cho các em học sinh.

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Quảng Nam vừa có một bệnh nhân COVID-19 (BN2997) là vợ của bệnh nhân 2982.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.