Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được đi học trở lại, ngoại trừ các trường tại thành phố Hội An.

Trong công văn mới nhất vừa được công bố sáng ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép các học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5/2021.

Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không đeo khẩu trang thì không được vào trường. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có những yêu cầu đối với việc cho học sinh đi học trở lại:

Trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 1

Ảnh: Báo Quảng Nam

Đáng chú ý, riêng đối với học sinh đang thi học kì II, Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ, tuyệt đối không được xáo trộn để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình ôn tập cũng như thi cuối kỳ và không gây căng thẳng cho các em học sinh.

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Quảng Nam vừa có một bệnh nhân COVID-19 (BN2997) là vợ của bệnh nhân 2982.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 4
MỚI - NÓNG
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
HHT - Nhân dịp cuối năm, gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng tranh thủ đưa thiên thần nhỏ đi du lịch. Dù đều là những gương mặt đình đám của showbiz Việt nhưng khi có sự xuất hiện của "công chúa nhỏ" Winnie trong ảnh chụp chung thì ba Thắng, mẹ Nhi dường như đã bị chiếm hết spotlight.
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
HHT - Trong những hình ảnh mới, Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông cực kỳ xinh đẹp, nhưng rất nhiều người nhận xét rằng trông cô cũng cực kỳ giống Priyanka Chopra - Hoa hậu Thế giới năm 2000. Một số chi tiết khác khiến cư dân mạng Ấn Độ tin rằng Harnaaz đúng là muốn trông giống đàn chị, nhưng vì sao Harnaaz vẫn được khen ngợi hết lời?

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.