Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được đi học trở lại, ngoại trừ các trường tại thành phố Hội An.

Trong công văn mới nhất vừa được công bố sáng ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép các học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5/2021.

Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không đeo khẩu trang thì không được vào trường. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có những yêu cầu đối với việc cho học sinh đi học trở lại:

Trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi  ảnh 1

Ảnh: Báo Quảng Nam

Đáng chú ý, riêng đối với học sinh đang thi học kì II, Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ, tuyệt đối không được xáo trộn để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình ôn tập cũng như thi cuối kỳ và không gây căng thẳng cho các em học sinh.

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Quảng Nam vừa có một bệnh nhân COVID-19 (BN2997) là vợ của bệnh nhân 2982.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi  ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.