Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được đi học trở lại, ngoại trừ các trường tại thành phố Hội An.

Trong công văn mới nhất vừa được công bố sáng ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép các học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5/2021.

Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không đeo khẩu trang thì không được vào trường. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có những yêu cầu đối với việc cho học sinh đi học trở lại:

Trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 1

Ảnh: Báo Quảng Nam

Đáng chú ý, riêng đối với học sinh đang thi học kì II, Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ, tuyệt đối không được xáo trộn để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình ôn tập cũng như thi cuối kỳ và không gây căng thẳng cho các em học sinh.

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Quảng Nam vừa có một bệnh nhân COVID-19 (BN2997) là vợ của bệnh nhân 2982.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, lịch kiểm tra cuối học kỳ II được thay đổi ảnh 4
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!