Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày này, học sinh tại một số địa bàn thuộc tỉnh Quảng Nam đã được phép trở lại trường để thi Học kỳ 2.

Trước đó, nhằm đảm bảo tiến độ học tập, các trường thuộc các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được duy trì hoạt động học tập trở lại, ngoại trừ học sinh tại thành phố Hội An, huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc là những nơi ghi nhận các ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trước đó.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, học sinh các trường tại thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên sẽ được đến trường để thực hiện các bài kiểm tra và thi kết thúc Học kỳ 2 từ ngày 14/5. Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) của hai địa phương trên thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 1

Ảnh: Fanpage Thành phố Hội An

Tuân theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Quảng Nam, thành phố Hội An còn cẩn thận lùi lịch đến trường lại một ngày để phun dung dịch sát khuẩn, tiệt trùng lớp học và khuôn viên trường học vào sáng ngày 14/5, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi trở lại trường.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 2

Phòng thi được bố trí dưới 30 học sinh và có khoảng cách an toàn, các trường hợp học sinh là F1, F2 sẽ được bố trí phòng thi riêng. (Ảnh: Tam Tiến Quê Mình)

Đối với việc cho học sinh đi học trở lại, trên các diễn đàn của tỉnh, phụ huynh có con em theo học tại các trường cũng không tránh khỏi sự lo lắng: "Thấy thương tụi nhỏ, kiểu cũng sợ nữa". Một số phụ huynh thì gật gù: ”Như vậy bài thi của các em mới công bằng và đúng năng lực lúc này". Sau tất cả, ai nấy đều hi vọng các học sinh sẽ được an toàn khi trở lại trường giữa mùa dịch bệnh.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 3

Các trường bố trí điểm đo thân nhiệt cho học sinh.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 4

Trường THPT Sào Nam, huyện Duy Xuyên còn gửi đến học sinh và mọi người thông điệp 9K.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 5

Lịch thi Học kỳ 2 của học sinh thành phố Hội An.

Riêng thị xã Điện Bàn và tuyện Đại Lộc, vì nơi đây là khu vực gần Thành phố Đà Nẵng - nơi có tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định nên học sinh hai địa phương này vẫn được nghỉ học.

Quảng Nam: Học sinh thuộc khu vực nào được thi Học kỳ 2 ở trường? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm