Quảng Ninh: Phải chuyển sang học tại cơ sở khác, hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học

Quảng Ninh: Phải chuyển sang học tại cơ sở khác, hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học
HHT - Bức xúc vì phải chuyển sang học tại cơ sở mới trong khi chỉ còn 2 tháng nữa là đến kỳ thi cuối kỳ, hơn 500 học sịnh thuộc trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ học trong cùng một ngày.
Quảng Ninh: Phải chuyển sang học tại cơ sở khác, hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học ảnh 1
Hơn 500 học sinh trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học do phản ứng với việc phải chuyển sang cơ sở khác. Ảnh: internet.

Thông tin từ trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đến 14h30’ chiều ngày 25/3, đã có tổng cộng hơn 500 học sinh (HS) các lớp của các khối 10, 11, 12 đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân việc tự ý nghỉ học trên theo các em HS trên đưa ra là do sợ phải chuyển sang học tại cơ sở mới.

Theo một số phụ huynh, sáng cùng ngày 25/3 thấy con, em nghỉ học ở nhà đã hỏi lý do thì được các cháu cho biết, HS tại trường đều đang lo lắng, chán nản bởi chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia thì lại phải chuyển trường nên đã đồng loạt rủ nhau nghỉ học.

Một phụ huynh cho biết thêm, trước đó UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày 18/3 đã có quyết định về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của trường THPT Tiên Yên. Theo đó, sẽ thuê 4.797 m2 của trường Nguyễn Trãi (thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hợp Tiến) với thời hạn thuê là 30 năm (kinh phí thuê là hơn 2,2 tỉ đồng/năm) để làm cơ sở học mới cho các học sinh.

Cũng theo phụ huynh này, quyết định có từ ngày 18/3 nhưng mãi đến ngày 23/3 các phụ huynh mới được biết, trong khi đó Sở GD&ĐT đã lập tức có công văn thông báo dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức cho HS chuyển sang cơ sở mới từ ngày 23 đến 31/3 khiến cả phụ huynh và HS lo lắng.

Quảng Ninh: Phải chuyển sang học tại cơ sở khác, hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học ảnh 2
Ngày 25/3, cô giáo đến lớp nhưng học sinh không đến. Ảnh: Báo ND.

Được biết, trên địa bàn huyện Tiên Yên hiện có 4 trường có cấp THPT gồm: THPT Tiên Yên, THPT Hải Đông, THPT Nguyễn Trãi (trường ngoài công lập), Phổ thông dân tộc nội trú THCS và PTTH Tiên Yên. Trong đó trường THPT Tiên Yên hiện có 570 HS, 41 cán bộ quản lý, giáo viên.

Chiều 25/3, theo Sở GD&ĐT Quảng Ninh, do phụ huynh mong muốn được gặp lãnh đạo Sở, lãnh đạo huyện để trình bày tâm tư, nguyện vọng nên Sở đã giao nhà trường mời các phụ huynh có kiến nghị để cùng gặp gỡ, trao đổi, giải thích vào chiều 26/3.

Một lãnh đạo huyện Tiên Yên cũng cho biết, hiện UBND huyện  đang phối hợp với Sở GD&ĐT làm việc với nhà trường, phụ huynh, trước mắt vận động HS đến trường.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm