Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"
HHT - “Vụ cướp thế kỷ” vừa xảy ra tại Bỉ đang khiến cho nhiều người phải cảm thán vì mức độ ngớ ngẩn đến khó tin của toán cướp.
Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 1
Một vụ cướp đầy khôi hài vừa xảy ra tại Bỉ.

Mới đây, Didier, chủ một cửa hàng tại ngoại ô thành phố Charleroi nước Bỉ vừa chạm trán với nhóm cướp 6 người “sáng dạ” nhất lịch sử.

Cụ thể, khi toán cướp với vũ trang đầy đủ xông vào cửa hàng và đòi cướp hết tiền trong quầy thu ngân, Didier đã nhanh trí nói rằng mình hầu như chưa bán được bất cứ thứ gì đáng giá.

Thời điểm đó đang là giữa chiều nên toán cướp thực sự tin rằng cửa hàng vẫn đang vắng khách. Didier sau đó đã thuyết phục 6 tên cướp, nếu thực sự muốn kiếm tiền thì chúng nên quay lại vào lúc đóng cửa.

Didier thậm chí còn hứa hẹn rằng nếu nghe theo lời khuyên “hữu ích” này, đám cướp sẽ có được 2.000 đến 3.000 euro. Và quả thực, một chút lợi ích đã khiến những tên cướp “mờ mắt”. Chúng thực sự rời đi theo lời Didier mà không cướp bóc bất cứ thứ gì.

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 2
Khi quay trở lại, toán cướp đã bị tóm gọn.

Dĩ nhiên, sau đó người chủ cửa hàng thông minh lập tức gọi cho cảnh sát và thuật lại toàn bộ những gì đã diễn ra, kèm theo lời hẹn những tên cướp quay trở lại vào lúc đóng cửa. Ban đầu cảnh sát cũng không tin rằng những tên cướp này ngu ngốc đến mức rơi vào trò lừa của Didier nhưng chúng quả thực đã quay lại, sớm hơn một giờ so với kế hoạch.

Dù thế thì ở lần cướp bóc thứ hai, lũ cướp lại tiếp tục bị Didier “dắt mũi”. Anh chủ cửa hàng thậm chí còn nói đùa với những tên cướp rằng: “Các anh phải mua một chiếc đồng hồ đi, giờ là 5:30 không phải 6:30”.

Nghe vậy, những tên cướp quả thực đã bỏ đi rồi trở lại lúc 6:30. Tuy nhiên lần này, cảnh sát mặc thường phục đã chờ sẵn để bắt cướp. Sau khi bị bắt, những tên cướp “thông minh” này sẽ phải đối diện với án phạt vài năm tù.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.