Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"
HHT - “Vụ cướp thế kỷ” vừa xảy ra tại Bỉ đang khiến cho nhiều người phải cảm thán vì mức độ ngớ ngẩn đến khó tin của toán cướp.
Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 1
Một vụ cướp đầy khôi hài vừa xảy ra tại Bỉ.

Mới đây, Didier, chủ một cửa hàng tại ngoại ô thành phố Charleroi nước Bỉ vừa chạm trán với nhóm cướp 6 người “sáng dạ” nhất lịch sử.

Cụ thể, khi toán cướp với vũ trang đầy đủ xông vào cửa hàng và đòi cướp hết tiền trong quầy thu ngân, Didier đã nhanh trí nói rằng mình hầu như chưa bán được bất cứ thứ gì đáng giá.

Thời điểm đó đang là giữa chiều nên toán cướp thực sự tin rằng cửa hàng vẫn đang vắng khách. Didier sau đó đã thuyết phục 6 tên cướp, nếu thực sự muốn kiếm tiền thì chúng nên quay lại vào lúc đóng cửa.

Didier thậm chí còn hứa hẹn rằng nếu nghe theo lời khuyên “hữu ích” này, đám cướp sẽ có được 2.000 đến 3.000 euro. Và quả thực, một chút lợi ích đã khiến những tên cướp “mờ mắt”. Chúng thực sự rời đi theo lời Didier mà không cướp bóc bất cứ thứ gì.

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 2
Khi quay trở lại, toán cướp đã bị tóm gọn.

Dĩ nhiên, sau đó người chủ cửa hàng thông minh lập tức gọi cho cảnh sát và thuật lại toàn bộ những gì đã diễn ra, kèm theo lời hẹn những tên cướp quay trở lại vào lúc đóng cửa. Ban đầu cảnh sát cũng không tin rằng những tên cướp này ngu ngốc đến mức rơi vào trò lừa của Didier nhưng chúng quả thực đã quay lại, sớm hơn một giờ so với kế hoạch.

Dù thế thì ở lần cướp bóc thứ hai, lũ cướp lại tiếp tục bị Didier “dắt mũi”. Anh chủ cửa hàng thậm chí còn nói đùa với những tên cướp rằng: “Các anh phải mua một chiếc đồng hồ đi, giờ là 5:30 không phải 6:30”.

Nghe vậy, những tên cướp quả thực đã bỏ đi rồi trở lại lúc 6:30. Tuy nhiên lần này, cảnh sát mặc thường phục đã chờ sẵn để bắt cướp. Sau khi bị bắt, những tên cướp “thông minh” này sẽ phải đối diện với án phạt vài năm tù.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.