Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến"
HHT - “Vụ cướp thế kỷ” vừa xảy ra tại Bỉ đang khiến cho nhiều người phải cảm thán vì mức độ ngớ ngẩn đến khó tin của toán cướp.
Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 1
Một vụ cướp đầy khôi hài vừa xảy ra tại Bỉ.

Mới đây, Didier, chủ một cửa hàng tại ngoại ô thành phố Charleroi nước Bỉ vừa chạm trán với nhóm cướp 6 người “sáng dạ” nhất lịch sử.

Cụ thể, khi toán cướp với vũ trang đầy đủ xông vào cửa hàng và đòi cướp hết tiền trong quầy thu ngân, Didier đã nhanh trí nói rằng mình hầu như chưa bán được bất cứ thứ gì đáng giá.

Thời điểm đó đang là giữa chiều nên toán cướp thực sự tin rằng cửa hàng vẫn đang vắng khách. Didier sau đó đã thuyết phục 6 tên cướp, nếu thực sự muốn kiếm tiền thì chúng nên quay lại vào lúc đóng cửa.

Didier thậm chí còn hứa hẹn rằng nếu nghe theo lời khuyên “hữu ích” này, đám cướp sẽ có được 2.000 đến 3.000 euro. Và quả thực, một chút lợi ích đã khiến những tên cướp “mờ mắt”. Chúng thực sự rời đi theo lời Didier mà không cướp bóc bất cứ thứ gì.

Quay lại cửa hàng ăn cướp vì được chủ quầy hẹn "chiều nay hẵng đến" ảnh 2
Khi quay trở lại, toán cướp đã bị tóm gọn.

Dĩ nhiên, sau đó người chủ cửa hàng thông minh lập tức gọi cho cảnh sát và thuật lại toàn bộ những gì đã diễn ra, kèm theo lời hẹn những tên cướp quay trở lại vào lúc đóng cửa. Ban đầu cảnh sát cũng không tin rằng những tên cướp này ngu ngốc đến mức rơi vào trò lừa của Didier nhưng chúng quả thực đã quay lại, sớm hơn một giờ so với kế hoạch.

Dù thế thì ở lần cướp bóc thứ hai, lũ cướp lại tiếp tục bị Didier “dắt mũi”. Anh chủ cửa hàng thậm chí còn nói đùa với những tên cướp rằng: “Các anh phải mua một chiếc đồng hồ đi, giờ là 5:30 không phải 6:30”.

Nghe vậy, những tên cướp quả thực đã bỏ đi rồi trở lại lúc 6:30. Tuy nhiên lần này, cảnh sát mặc thường phục đã chờ sẵn để bắt cướp. Sau khi bị bắt, những tên cướp “thông minh” này sẽ phải đối diện với án phạt vài năm tù.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.