Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo

Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo
HHT - Người dân Hàn Quốc còn bày tỏ lòng yêu mến với vị chiến lược gia của đất nước mình bằng màn chào đón cực nồng nhiệt sau chiến thắng lịch sử tại AFF Cup 2018.

Chiến thắng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup chẳng những mang về niềm vinh quang và tự hào dân tộc cho người dân dải đất hình chữ S mà tại Hàn Quốc - quê hương của HLV Park Hang-Seo, người dân cũng rộn ràng, hân hoan không kém. 

Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo ảnh 1
HLV Park khiến người hâm mộ Việt Nam nức lòng. 

Bằng chứng là 2 ngày sau khi “những ngôi sao vàng” giành cúp vô địch, không khí tại quận Sancheong, phía Tây tỉnh Gyeongsang Nam - nơi thầy Park sinh ra và lớn lên, vẫn rộn ràng như lễ hội. Ở khắp các con đường, ngôi nhà, băng rôn in hình thầy Park và dòng chữ chúc mừng được giăng kín. Từ trung tâm thể thao tới các cửa hàng, khu đô thị,… đâu đâu cũng thấy hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang-Seo.

Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo ảnh 2
Quê nhà thầy Park treo đầy băng rôn chào đón chiến lược gia trở về quê hương.

Những người dân nơi đây không giấu được niềm vui sướng và tự hào khi quê hương mình có một vị chiến lược gia đang được người dân Việt Nam yêu mến, hết lời khen ngợi và cảm ơn với những gì ông đã đóng góp. Dường như, mảnh đất Sancheong đầy bình yên chưa bao giờ “nóng” đến thế. Ai nấy đều phấn khởi và rộn ràng, rất nhiều người dân địa phương cho biết vô cùng tự hào về ông Park Hang-Seo.

Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo ảnh 3
Băng rôn được treo khắp nơi.

“Những gì ông ấy đã làm được tại Việt Nam thật tuyệt vời. Đó là một niềm tự hào rất lớn với quê hương chúng tôi”.

“Kết quả trận đấu khiến chúng tôi vỡ òa cứ như mình là người Việt Nam. Ngài Park đã làm rất tốt và là niềm tự hào của Sancheong”.

“Chưa bao giờ Sancheong rộn ràng như thế với một sự kiện dường như không mấy liên quan đến mình. Nhưng ông Park đã sinh ra ở đây, chắc chúng tôi được phép tự hào và ăn mừng chứ nhỉ?”, một người dân hài hước bày tỏ niềm vui mừng.

Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo ảnh 4
Thế hệ trẻ Sancheong bày tỏ niềm tự hào về thầy Park.
Quê nhà vui như lễ hội, giăng kín băng rôn từ nhà ra ngõ chào đón thầy Park Hang-seo ảnh 5
Thầy Park đã làm được nhiều điều tuyệt vời cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: Sport5)

Việc đài SBS quyết định hủy lịch chiếu phim để phát sóng trận chung kết AFF Cup và nhận được lượng rating 18,1%, cao gấp đôi tỉ suất xem của bộ phim và không khí rộn ràng như lễ hội tại Sancheong, đủ để thấy được tình yêu của người dân Hàn Quốc dành cho thầy Park Hang-Seo và bóng đá Việt Nam rồi nhỉ? Đó thật sự là niềm vui đối với cả người dân Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm