Quen “bạn” qua game, cô bé 9 tuổi đồng ý hẹn gặp để rồi bị “bạn” bắt cóc, giam trong ô tô

HHT - Mặc dù nhiều người coi việc chơi game là một hình thức giải trí, nhưng những mối quan hệ qua game trực tuyến đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Như trong trường hợp dưới đây, một cô bé 9 tuổi đã bị bắt cóc bởi một người đàn ông gần 40 tuổi mà cô bé quen qua game.

Trên mạng có rất nhiều game để chơi trực tuyến, dành cho mọi lứa tuổi. Nhưng điều nguy hiểm là hầu như không ai biết được danh tính thực sự đằng sau những nickname trong game.

Cuối tuần vừa rồi, cảnh sát Tokyo (Nhật) đã bắt một người đàn ông do nghi ngờ người này bắt cóc một học sinh nữ 9 tuổi mà anh ta quen qua một trò chơi trực tuyến. Sau khi bắt cóc, anh ta giam cô bé này suốt 2 ngày. Các nguồn tin điều tra cho biết, thông qua chức năng voice chat (trò chuyện bằng giọng nói), anh ta đã mời cô bé cùng chơi game online.

Quen “bạn” qua game, cô bé 9 tuổi đồng ý hẹn gặp để rồi bị “bạn” bắt cóc, giam trong ô tô ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm. Ảnh: ANNnewsCH.

Nghi phạm là Akihito Otake, 38 tuổi, đã bắt cô bé từ giữa tuần trước và giữ cô trong xe ô tô của mình, đỗ tại một con đường ở thành phố Yokohama, phía Tây Nam Tokyo.

Sự việc cụ thể là cả hai người đều tham gia một trò chơi trực tuyến, trong đó nhiều người chơi thuộc các đội khác nhau cùng thi đấu. Cô bé nạn nhân đã chơi game bằng điện thoại của bố mẹ, qua đó trò chuyện với Otake. Rồi Otake hẹn thời gian và địa điểm để gặp nhau.

Thế rồi, trong một hôm đang chơi ở công viên cùng vài người bạn, cô bé nói với bạn rằng mình sẽ gặp “một người bạn ở Tokyo”, rồi đi luôn. Đến 5h chiều không thấy con về, mẹ cô bé liền báo cảnh sát.

Quen “bạn” qua game, cô bé 9 tuổi đồng ý hẹn gặp để rồi bị “bạn” bắt cóc, giam trong ô tô ảnh 2

Nhà của nghi phạm Otake. Ảnh: Kyodo.

Lần theo camera an ninh, cảnh sát tìm ra được xe của Otake và tới được nhà của anh ta ở khu Katsushika (Tokyo). Cảnh sát đã chặn xe Otake lại khi anh ta lái xe rời nhà vào lúc 3h sáng, và trên ghế sau chính là cô bé 9 tuổi.

Hiện Otake đang bị tạm giữ còn cô bé đã được chăm sóc cẩn thận. Các chi tiết khác chưa được tiết lộ để bảo vệ tính riêng tư của nạn nhân và để cảnh sát còn tiếp tục điều tra mục đích bắt cóc của Otake.

Quen “bạn” qua game, cô bé 9 tuổi đồng ý hẹn gặp để rồi bị “bạn” bắt cóc, giam trong ô tô ảnh 3
Theo (Theo Japan Today)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm