Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này
HHT - Bánh pizza kiểu Việt này chính là món bánh pizza trứng cút. Cắn một miếng bánh là vị bùi béo sẽ lan tỏa ngay trong khoang miệng.

Nghe tên thì nhiều người nhầm tưởng đó là bánh tráng nướng trứng cút kiểu Đà Lạt, nhưng không phải đâu nhé. Bánh pizza này được làm trực tiếp từ trứng cút, chứ không có bánh tráng. Được nướng trên một chiếc chảo đặc biệt nên chia thành 6 miếng đều nhau luôn.

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này ảnh 1

Nguyên liệu của chiếc bánh pizza kiểu Việt này đó là trứng cút, ngô, bò khô và sốt. Rất đơn giản thôi nhưng điều làm nên sự khác biệt đó chính là chiếc khay nướng bánh. Đó là chiếc khay tròn, được chia làm 6 khoang nhỏ, để đủ nướng 6 miếng trong một chiếc pizza. Phải nói là công cụ này khá tiện lợi vì bánh nướng dễ chín hơn, đồng thời giảm bớt công đoạn cắt bánh sau đó nữa chứ. Món pizza này đã có từ lâu nên chiếc khay này hiện cũng khá dễ tìm nhé.

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này ảnh 2

Đầu tiên trứng sẽ được đập vào các khay, mỗi khay 1 quả trứng cút, sau đó lần lượt các loại topping sẽ được bỏ lên như ngô, hành, rồi bò khô, và được nướng chín sao cho trứng hơi xém lại. Rất đơn giản thôi nhưng nhìn quá trình nướng bánh, trứng sẽ từ từ phồng lên, các nguyên liệu xèo xèo trên bếp nhìn thích mê và hương thơm thì cực kỳ quyến rũ nhé.

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này ảnh 3

Khi ăn thì cả khay bánh sẽ được mang ra bàn để phục vụ. Chiếc pizza 6 miếng này vẫn còn xèo xèo một lúc, thế nên là rất nóng đó, bạn nên cẩn thận kẻo bị bỏng. Để pizza được ngon hơn, ngoài tương ớt, tương cà giống pizza kiểu Ý thì ở chiếc bánh này bạn có thể thêm mayonnaise và ăn kèm sốt me chua chua ngọt ngọt, vừa thơm ngon vừa giúp cho bánh đỡ bị khô. 

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này ảnh 4

Cắn một miếng bánh là vị bùi béo sẽ lan tỏa trong khoang miệng. Trứng được sử dụng là trứng chim cút ăn không bị quá ngấy, đã thế lại còn kết hợp với hành, ngô và vị cay của thịt bò khô tạo thành một tổng thể hòa hợp và đưa đẩy mà ăn hoài không ngán. 

Quên các loại Pizza mix đồ Việt khó ăn đi, có một món pizza kiểu Việt siêu ngon đây này ảnh 5

Bánh pizza trứng cút hiện được bán ở nhiều khu ăn vặt với giá thì siêu rẻ chỉ bằng 1/10 so với pizza Ý, khoảng 15k/chiếc mà đầy đặn tới tận 6 miếng lận. Với các nguyên liệu không phức tạp nhưng bánh pizza Việt vẫn có những nét riêng để người ăn nhớ và thưởng thức mỗi xế chiều. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.