Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ
HHT - Trường hợp này của cậu bạn có thể gọi là "nhọ" nhất hành tinh rồi.

Mới đây trên một trang cộng đồng, một post thú nhận kể lại câu chuyện của bạn mình đã làm khuấy đảo cộng đồng mạng bởi câu chuyện khó tin. Nếu chúng ta thường chỉ chờ đến Tết để mong được đi gặp người quen nhận lì xì, thì đằng này, nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện lại phải đi gặp người thân của bạn gái để biết quà và lì xì hết cho mọi người cơ.

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 1

Khởi đầu của câu chuyện là việc chàng trai muốn ra mắt gia đình người yêu. Nhưng dường như cô người yêu không nắm được tình hình tài chính của bạn trai mình hay sao mà lại tính ra số quà khá lớn. Phải chi quà ra mắt chỉ dừng lại ở chừng này, nhưng không... 

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 2

Cô bạn gái còn tính hẳn cho tiền lì xì gần như cả "gia phả" khiến chàng trai này không đỡ nổi. Theo dõi toàn bộ sự việc bi hài của bạn mình, anh bạn này quyết định chia sẻ với cộng đồng mạng.

Với những không quen nét văn hóa này, có lẽ tình huống của chàng trai trên đã để lại khá nhiều sự hoang mang. Khi vốn người lớn hơn chỉ cần lì xì cho người trẻ hơn, thì ở đây chàng trai này lại bị bắt phải lì xì cho gần cả nguyên dòng họ. Có lẽ là cái giá hơi "đắt đỏ" cho mối tình 1 tháng rồi.

Nhưng theo một số người, cách biếu quà như cô bạn gái bày ra thì có lẽ hơi quá đáng, thế nên sự việc này đã khiến cộng đồng mạng buộc phải lên tiếng một phen để nói lên quan điểm của mình.

"Nghĩ gì mà lì xì lẻ lẻ 300K dị má? Sao không làm kiểu sale 299K ý" - Maii Hương bình luận.

"Ôi tao ở miền nam, chưa bao giờ có kiểu mà yêu nhau rồi Tết sang chơi phải thế này luôn ấy, kiểu nhiều lúc sang nhà nhau chơi chạy qua chạy lại long nhong long nhong chả quà cáp gì cả khéo còn được lì xì" - Minh Ngân chia sẻ.

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 3
Ảnh minh hoạ.

"Hồi còn sinh viên. Tết người yêu tao đến nhà tao chơi mẹ tao còn mừng tuổi cho cậu ấy vì cả 2 đứa còn đi học. Năm ngoái đi làm rồi thì cậu ấy mừng tuổi cho mẹ tao. Nhưng khi về mẹ tao vẫn cho cả vỉ bò húc với bia, bánh các thứ về mà ăn. Thanh niên này yêu đúng phải con đào mỏ à." - Bun Ngố.

"Còn đang yêu nhau đi giỏ hoa quả là lịch sự lắm rồi, lại còn đòi lì xì nữa mới ghê, lì xì ví dụ bố mẹ với em người yêu thôi lại còn ông bà các bác anh chị em họ" - Nguyễn Thu Hằng.

"Thiết nghĩ, mừng tuổi chỉ là 1 tục lệ mong người cho đi và nhận lại gặp được may mắn chứ làm quái gì có vụ càng tiền to càng may mắn nhiều. Dân mình cứ quan trọng hoá vấn đề tiền bạc lên để đo lòng người trong cái bao lì xì nhỉ, OK có điều kiện thì cho bao nhiêu chẳng được, cứ cô gái này có vẻ hơi quá rồi" - Trần Ngọc Hải.

Có lẽ do thấy rằng chỉ mới yêu một tháng, chưa sâu đậm gì mà cô bạn gái đã tính như thế thì có vẻ là hơi thiệt thòi cho chàng trai. Thôi thì không biết kết quả như thế nào, chỉ mong nếu có làm lành thì hai người họ có thể tìm ra được hướng giải quyết cho những chuyện liên quan đến tiền bạc.

Qua câu chuyện này mới thấy phong tục tập quán mỗi nơi mỗi khác, và cái khó của mình đó là làm sao để hòa nhập được. Bạn thấy sao về câu chuyện trên?

Theo NEU CONFESSIONS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?