Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ
HHT - Trường hợp này của cậu bạn có thể gọi là "nhọ" nhất hành tinh rồi.

Mới đây trên một trang cộng đồng, một post thú nhận kể lại câu chuyện của bạn mình đã làm khuấy đảo cộng đồng mạng bởi câu chuyện khó tin. Nếu chúng ta thường chỉ chờ đến Tết để mong được đi gặp người quen nhận lì xì, thì đằng này, nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện lại phải đi gặp người thân của bạn gái để biết quà và lì xì hết cho mọi người cơ.

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 1

Khởi đầu của câu chuyện là việc chàng trai muốn ra mắt gia đình người yêu. Nhưng dường như cô người yêu không nắm được tình hình tài chính của bạn trai mình hay sao mà lại tính ra số quà khá lớn. Phải chi quà ra mắt chỉ dừng lại ở chừng này, nhưng không... 

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 2

Cô bạn gái còn tính hẳn cho tiền lì xì gần như cả "gia phả" khiến chàng trai này không đỡ nổi. Theo dõi toàn bộ sự việc bi hài của bạn mình, anh bạn này quyết định chia sẻ với cộng đồng mạng.

Với những không quen nét văn hóa này, có lẽ tình huống của chàng trai trên đã để lại khá nhiều sự hoang mang. Khi vốn người lớn hơn chỉ cần lì xì cho người trẻ hơn, thì ở đây chàng trai này lại bị bắt phải lì xì cho gần cả nguyên dòng họ. Có lẽ là cái giá hơi "đắt đỏ" cho mối tình 1 tháng rồi.

Nhưng theo một số người, cách biếu quà như cô bạn gái bày ra thì có lẽ hơi quá đáng, thế nên sự việc này đã khiến cộng đồng mạng buộc phải lên tiếng một phen để nói lên quan điểm của mình.

"Nghĩ gì mà lì xì lẻ lẻ 300K dị má? Sao không làm kiểu sale 299K ý" - Maii Hương bình luận.

"Ôi tao ở miền nam, chưa bao giờ có kiểu mà yêu nhau rồi Tết sang chơi phải thế này luôn ấy, kiểu nhiều lúc sang nhà nhau chơi chạy qua chạy lại long nhong long nhong chả quà cáp gì cả khéo còn được lì xì" - Minh Ngân chia sẻ.

Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ ảnh 3
Ảnh minh hoạ.

"Hồi còn sinh viên. Tết người yêu tao đến nhà tao chơi mẹ tao còn mừng tuổi cho cậu ấy vì cả 2 đứa còn đi học. Năm ngoái đi làm rồi thì cậu ấy mừng tuổi cho mẹ tao. Nhưng khi về mẹ tao vẫn cho cả vỉ bò húc với bia, bánh các thứ về mà ăn. Thanh niên này yêu đúng phải con đào mỏ à." - Bun Ngố.

"Còn đang yêu nhau đi giỏ hoa quả là lịch sự lắm rồi, lại còn đòi lì xì nữa mới ghê, lì xì ví dụ bố mẹ với em người yêu thôi lại còn ông bà các bác anh chị em họ" - Nguyễn Thu Hằng.

"Thiết nghĩ, mừng tuổi chỉ là 1 tục lệ mong người cho đi và nhận lại gặp được may mắn chứ làm quái gì có vụ càng tiền to càng may mắn nhiều. Dân mình cứ quan trọng hoá vấn đề tiền bạc lên để đo lòng người trong cái bao lì xì nhỉ, OK có điều kiện thì cho bao nhiêu chẳng được, cứ cô gái này có vẻ hơi quá rồi" - Trần Ngọc Hải.

Có lẽ do thấy rằng chỉ mới yêu một tháng, chưa sâu đậm gì mà cô bạn gái đã tính như thế thì có vẻ là hơi thiệt thòi cho chàng trai. Thôi thì không biết kết quả như thế nào, chỉ mong nếu có làm lành thì hai người họ có thể tìm ra được hướng giải quyết cho những chuyện liên quan đến tiền bạc.

Qua câu chuyện này mới thấy phong tục tập quán mỗi nơi mỗi khác, và cái khó của mình đó là làm sao để hòa nhập được. Bạn thấy sao về câu chuyện trên?

Theo NEU CONFESSIONS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.