Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016?

Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016?
HHT - “Xứ sở Mặt Trời mọc” Nhật Bản chính là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo nhất với hơn 38.000 người.

Theo thống kê của Bộ giáo dục và Đào tạo, năm 2016, có khoảng 130.000 công dân Việt Nam đang học tập tại các quốc gia trên thế giới mà nhiều nhất là ở Nhật Bản (38.000 du học sinh). Lần lượt sau đó là Úc, Mỹ, Trung Quốc và Anh.

Nhật Bản (38.000 du học sinh)

Đứng đầu trong danh sách này là Nhật Bản với hơn 38.000 du học sinh Việt Nam đang học tập. Số lượng du học sinh người Việt ở Nhật Bản đông thứ hai, chỉ sau du học sinh Trung Quốc. Ở xứ sở Phù tang này, những ngành học được du học sinh Việt Nam quan tâm và theo học nhiều nhất chính là các ngành Y tế; ngành Điện tử, Điện lạnh; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin và Kinh tế.

Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016? ảnh 1

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản rất đông đảo.

Úc (31.000 du học sinh)

Hiện nay, có khoảng 31.000 du học sinh Việt Nam học tập tại xứ sở kangaroo này. Sở dĩ Úc thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam như vậy là bởi nơi đây có nền kinh tế - chính trị ổn định, được bình chọn là một trong số các quốc gia có chỉ số an toàn cao nhất thế giới. Điều quan trọng nữa là việc quốc gia này có rất nhiều suất học bổng giá trị.

Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016? ảnh 2Úc được đánh giá là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới.

Mỹ (28.000 du học sinh)

Ngày 15/11 vừa qua, Viện giáo dục quốc tế Mỹ công bố số liệu của Open Doors 2016, Việt Nam tiếp tục giữ đà tăng trưởng về số lượng du học sinh tại Mỹ, trở thành quốc gia có số lượng du học sinh tại Mỹ đứng vị trí 6 thay vị vị trí 9 như 2015. Theo đánh giá, một sức hút quan trọng khiến cho khoảng 28.000 du học sinh Việt Nam chọn Mỹ là nơi thực hiện giấc mơ du học chính là vì ở quốc gia này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường đa văn hóa, tựa như một thế giới thu nhỏ.

Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016? ảnh 3
Du học Mỹ là cơ hội cho các bạn tiếp cận môi trường đa văn hóa.

Trung Quốc (13.000 du học sinh)

Số lượng người Việt Nam chọn nước láng giềng Trung Quốc là nơi học tập, không chỉ bởi sự thuận tiện về địa lý hay chi phí du học dễ thở hơn phương Tây mà còn bởi vì sự dễ dàng trong việc xin visa vào quốc gia này.

Anh (11.000 du học sinh)

Quốc gia nào có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất năm 2016? ảnh 4

Tuy số lượng du học sinh Việt tại Vương quốc Anh hiện nay rất lớn nhưng theo dự báo, số lượng này có thể có nhiều biến động vào năm 2017 sau sự kiện #Brexit. 

LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?