Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” mang chủ đề “Việt Nam - Tuyệt tác đường cong” được lấy cảm hứng từ chất liệu áo dài truyền thống được khởi động từ nhiều tháng trước, và kết quả đã thuộc về thiết kế mang tên Kén Em.

Lấy cảm hứng từ áo dài truyền thống, các thí sinh sáng tạo biến tấu chiếc áo dài với nhiều ý tưởng mới lạ. Trải qua nhiều vòng bầu chọn của khán giả, các bài thi xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng thi thuyết trình, với Top 8 gồm: Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn), Lạc Vân (Võ Thanh Can), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ (Trần Nguyễn Minh Đức).

Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 1
Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 2
Thiết kế Kén Em của Khoa Lỗ

Bài thi Kén Em của Khoa Lỗ có chất liệu nhẹ, bay giúp Khánh Vân có thể tạo hiệu ứng khi bước đi, kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame. Khoa Lỗ cũng tự tin sẽ là một trong những NTK trẻ tiên phong trong việc cách tân, sử dụng những vật liệu mới cho tà áo dài Việt Nam.

Tiếp đó, Top 4 cuộc thi được quyết định bao gồm: Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn). Top 4 cùng đối diện với hội đồng giám khảo và trả lời câu hỏi.

Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 3
Bài dự thi Ô Mê Trô của Thái Trung Tín

Cuối cùng, Hoa hậu Khánh Vân công bố Kén Em (Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (Thái Trung Tín) là Top 2 cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020. Nếu như Kén Em đại diện cho sự truyền thống dân tộc thì Ô Mê Trô đại diện cho sự hiện đại, mới mẻ. Hai tác phẩm có màu sắc đối lập nhau, hai phong cách trái ngược.

Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 4

Tuy nhiên, kết quả chưa dừng lại ở đó, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện chung tác phẩm Kén Em. Ngoài đời, cả hai là những người bạn thân thiết, luôn hỗ trợ và đồng hành với nhau trong nhiều dự án. Vì thế, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ mong muốn Kén Em sẽ là tác phẩm mang dấu ấn của cả hai, được đầu tư và hoàn thành chỉn chu nhất.

Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 5

Như vậy, Kén Em đã chính thức chọn là trang phục dân tộc được Hoa hậu Khánh Vân mặc trình diễn trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2020. Hiện tại, Kén Em đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm thực tế và sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe: Thiết kế phức tạp nhưng màu sắc kém nổi bật ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm