Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa
HHT - Quyết định trên được đưa ra chiều ngày 14/5 sau khi nam ca sĩ liên tục bị cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục với nhiều đồng nghiệp.

Chiều ngày 14/5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) gửi thông cáo báo chí tuyên bố chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa sau khi nam ca sĩ này dính tai tiếng gạ tình. UNFPA nhận định, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động trên toàn thế giới. Đây là hành động vi phạm quyền con người nghiêm trọng và được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới.

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa ảnh 1

Ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Tại Việt Nam, thời gian qua các cô gái như Phạm Lịch, Nga MyM.P đã mạnh dạn chia sẻ, tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục lên mạng xã hội. "UNFPALiên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói. Chúng ta cần phải khuyến khích nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành những người "phá vỡ im lặng". Câu chuyện của các nạn nhân bị bạo lực và quấy rối tình dục sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này và giúp cả xã hội chung tay để chấm dứt bạo lực", UNFPA cho hay.

UNFPA chỉ ra rằng những trường hợp trên chỉ là số nhỏ bởi còn nhiều câu chuyện khác đang nằm trong bóng tối, ở nhiều lĩnh vực, không chỉ ở ngành giải trí. "Chúng ta hãy xây dựng một tương lai không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Không im lặng, không khoan nhượng, không còn sợ hãi", UNFPA viết trong thông cáo báo chí phát đi chiều 14/5.

Trước đó, khi scandal của Phạm Anh Khoa ngày một căng thẳng, website và fanpage của UNFPA tại Việt Nam quyết định gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh liên quan đến Phạm Anh Khoa trong chiến dịch.

Phạm Anh Khoa được UNFPA tại Việt Nam mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013 - 2014. Tháng 7/2017, anh tham gia sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPAChính phủ Việt Nam.

Scandal của Phạm Anh Khoa bắt đầu từ những lời tố cáo của nữ vũ công Phạm Lịch. Cô cho biết bị anh gạ gẫm khi hai người tham gia một gameshow. Sau đó, nhiều cô gái khác cùng lên tiếng về những tình huống tương tự. Một trong số này kể từng bị Phạm Anh Khoa dí mặt vào tường, siết tay và có hành vi sàm sỡ 4 năm về trước.

Chiều 12/5, Phạm Anh Khoa có buổi nói chuyện với tổ chức CSAGA về những cáo buộc này sau một thời gian im lặng. Nam ca sĩ không thừa nhận hành vi của mình là gạ tình hay tấn công tình dục. Anh xin lỗi chung những cô gái từng bị tổn thương bởi hành động dễ gây hiểu nhầm. Người trong cuộc như Phạm Lịch, Nga My... không chấp nhận lời xin lỗi này và cho rằng nam ca sĩ đang lấp liếm cho hành vi của mình.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.