Quy định gây tranh cãi ở Hàn: Cấm bật Gangnam Style ở phòng gym, bật bài của BTS thì được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những quy định mới ở Hàn Quốc đang gây ra rất nhiều tranh cãi, theo đó, có những bài hát như "Gangnam Style" thì bị cấm bật ở các phòng tập, còn những bài hát khác, như "Butter" của BTS thì được bật. Vì đâu lại có quy định kỳ lạ như vậy?

Trong tình trạng số ca nhiễm mới COVID-19 đang tăng trở lại (hơn 1.000 ca/ ngày), Hàn Quốc đã đưa ra những quy định mới để chống dịch ở thủ đô Seoul và những vùng lân cận. Việc áp dụng các biện pháp mới trong đại dịch là hoàn toàn dễ hiểu, nhưng có một quy định lại đang khiến người dân ở Hàn tranh cãi, thậm chí… chế giễu rất nhiều.

Theo đó, các phòng tập (gym) vẫn được mở cửa, nhưng bị cấm bật các loại nhạc có nhịp độ cao hơn mức 120 nhịp/ phút. Điều đó có nghĩa là những bài hát như Gangnam Style sẽ bị cấm ở các phòng tập, còn những bài hát khác như Butter của BTS thì vẫn được bật.

Quy định gây tranh cãi ở Hàn: Cấm bật Gangnam Style ở phòng gym, bật bài của BTS thì được ảnh 1

Những bài hát nhanh như "Gangnam Style" bị cấm bật ở các phòng gym tại Hàn Quốc. Ảnh: Spin.

Nhưng những bài hát có nhịp điệu nhanh như Gangnam Style thì liên quan gì đến việc chống COVID-19? Theo Reuters thì các chuyên gia y tế của Hàn Quốc cho rằng, lệnh cấm này nhằm ngăn người tập thở nhanh và/ hoặc làm bắn văng mồ hôi vào người khác trong khi tập ở phòng gym.

Tuy nhiên, quy định này đang gây rất nhiều tranh cãi và bị nhiều người, đặc biệt là các chủ phòng gym, cho là “vô nghĩa”.

Kang Hyun-ku, một chủ phòng gym ở phía Bắc Seoul, nói: “Bật những bài hát tươi vui thì mới giúp tinh thần của người tập trở nên phấn chấn, vui vẻ. Câu hỏi lớn nhất của tôi là: Việc bật nhạc cổ điển hay các bài hát của BTS đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của virus hay chưa? Rất nhiều người đến tập đeo tai nghe riêng, ai mà kiểm soát được những bài hát mà họ nghe?”.

Quy định gây tranh cãi ở Hàn: Cấm bật Gangnam Style ở phòng gym, bật bài của BTS thì được ảnh 2

Việc cấm bật các bài hát có nhịp điệu nhanh ở phòng gym đang gây tranh cãi tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Reuters.

Ngoài việc cấm bật nhạc nhanh, Hàn Quốc còn yêu cầu các phòng gym đặt tốc độ giới hạn cho các máy tập chạy/ đi bộ ở mức tối đa là 6km/ giờ, không cho phép người tập có thể đi/ chạy nhanh hơn mức đó.

Trước những tranh cãi nói trên, các nhà chức trách trong lĩnh vực y tế ở Hàn Quốc chỉ cho biết rằng, quyết định này được đưa ra sau khi đã cân nhắc nhiều luồng ý kiến. Họ khẳng định, việc cấm các bài hát nhanh chính là biện pháp “vừa phải”, còn đỡ hơn là phải hoàn toàn đóng cửa các phòng tập, nên hy vọng người dân ủng hộ và kiên nhẫn.

Quy định gây tranh cãi ở Hàn: Cấm bật Gangnam Style ở phòng gym, bật bài của BTS thì được ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.